Viên uống bổ mắt nên sử dụng thường xuyên không

 

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn giúp con người có thể nhìn thấy được mọi thứ xung quanh. Vì vậy việc bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh, chống các tật khúc xạ, đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, bệnh lý võng mạc rất là quan trọng. Vậy nếu dùng thường xuyên viên uống bổ mắt có thật sự tốt không, nên uống như nào để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 

Uống viên uống bổ mắt hợp lý

Viên uống bổ mắt nên sử dụng thường xuyên không

Cũng như những cơ quan khác của cơ thể, đôi mắt thường xuyên hoạt động để giúp con người có thể nhìn thấy mọi vật thể trong quá trình học tập, lao động, sinh hoạt hằng ngày, vui chơi giải trí…Nếu như mắt bị mắc phải một bệnh lý nào đó, hoặc gặp phải những tật khúc xạ như cận thị, loạn thị, viễn thị… thì những hoạt động của con người cũng trở nên khó khăn hơn. Hàng ngày mắt phải liên tục làm việc trừ thời gian con người ngủ. Do tác động của  mặt trời, không khí , màn hình điện thoại, ti vi, laptop… đã vô tình ảnh hưởng tới mắt và gây nên các bệnh lý về mắt. Bên cạnh việc gìn giữ một lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học thì sử dụng viên uống bổ mắt cũng là lựa chọn của rất nhiều người giúp bảo vệ đôi   của họ rất tốt.

  1. Thành phần cơ bản của viên uống bổ mắt thông thường

Bản thân những người bình thường , việc ăn trực tiếp các thực phẩm tự nhiên như thịt , trứng, sữa, cà rốt, khoai tây, việt quất… đã cung cấp đủ 4 nhóm thành phần dinh dưỡng chính cho cơ thể. Tuy nhiên trong một số trường hợp , cơ thể hấp thu kém sẽ gây thiếu hụt dinh dưỡng cho mắt như vitamin A, kẽm, Lutein… Vậy nên thuốc bổ mắt thông thường sẽ phải đáp ứng đủ các chất dinh dưỡng mà con người có nguy cơ thiếu đó, để bù đắp cho đôi mắt, giúp mắt luôn trong sáng và khỏe mạnh. Do đó với một viên thuốc bổ mắt thông thường sẽ phải đảm bảo đủ các thành phần chính sau đây :

  • Beta Caroten : Đây là  tiền chất của vitamin A, bình thường sẽ luôn có sẵn trong cơ thể, tuy nhiên trong trường hợp bị thiếu hụt sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến mắt. Vitamin A có vai trò quan trọng trong các hoạt động của giác mạc, giúp mắt chống khô , chống quáng gà, giảm thiểu các bệnh viêm loét giác mạc, khô giác mạc.
  • Vitamin C ( L- ascorbic acid) : có nhiệm vụ chống oxy hóa, bảo vệ mắt khỏi các tác hại của tia cực tím, kiểm soát các tình trạng viêm trong mắt, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, hạn chế xuất huyết kết mạc và chảy máu trong nhãn cầu, tăng cường tuần hoàn máu đến các mao mạch li ti trên võng mạc, giúp đẩy lùi tiến trình thoái hóa điểm vàng cùng ngăn ngừa các bệnh về mắt khác như  đục thủy tinh thể,  bệnh tăng nhãn áp và các bệnh lý võng mạc tiểu đường .
  • Lutein : Hợp chất carotenoid chống viêm, Chất chống thoái hóa, là thành phần chính cấu tạo nên điểm vàng, Ở người đang bị bệnh, luteine sẽ làm chậm lại diễn tiến của bệnh.
  • Kẽm –  Zinc (Zinc gluconate) : tham gia vào quá trình vận chuyển vitamin A đến võng mạc.   Kẽm đóng vai trò quan trọng  trong sản xuất melanin  đây là sắc tố có nhiệm vụ bảo vệ đôi mắt con người  khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời , tia sáng xanh, hoặc  gió bụi… Việc bổ sung đầy  đủ kẽm mỗi  ngày chính là cách giúp tăng sức đề kháng cho mắt, ngăn ngừa  sự hình thành các bệnh nhãn khoa như khô mắt, khô giác mac , các tật khúc xạ như loạn thị, viễn thị, cận thị , glocom… hiệu quả.

Ngoài ra  kẽm là thành phần không thể thiếu trong  quá trình tạo thành insulin, gián tiếp giúp điều chỉnh lượng đường huyết , ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm  cho người mắc bệnh đái tháo đường.

  • Vitamin E (DL-alpha-tocopheryl) : Chống oxi hóa, giúp bảo vệ mắt khỏi tác nhân gây hại bên ngoài, thúc đẩy tuần hoàn máu và hỗ trợ cải thiện tình trạng giảm thị lực của mắt, mờ mắt, lóa mắt , chống lại  bệnh thoái hóa điểm vàng , ngăn ngừa đục thủy tinh thể.

Trên đây là 5 thành phần quan trọng mà một viên thuốc bổ mắt cần có để giúp bảo vệ mắt tránh khỏi những tác hại xấu của môi trường, đồng thời ngăn chặn được các bệnh lý nguy hiểm về mắt. Với các loại thuốc uống bổ mắt khác nhau , thì có thể bổ sung thêm một số thành thành phần khác như Vitamin B1, B2,  B6, B12, vitam min E, tinh bột , chiết xuất quả việt quất…

Nên sử dụng viên uống bổ mắt Optic Total

Viên uống bổ mắt Optic có chứa chiết xuất Việt quất 

  1. Có nên thường xuyên uống thuốc bổ mắt không, sử dụng viên uống bổ mắt như nào để hiệu quả nhất.

Bình thường trong cơ thể luôn có sẵn 5  nhóm dinh dưỡng kể trên để giúp mắt hoạt động hiệu quả. Việc uống thuốc bổ mắt hoặc viên uống bổ mắt sẽ rất hiệu quả nếu cơ thể đang bị thiếu chất, hoặc đang có những vấn đề về mắt.

Cho nên với những ai thường xuyên làm việc trước máy tính như nhân viên văn phòng, hoặc công nhân làm trong các nhà máy sản xuất linh  kiện điện tử, mắt thường xuyên phải tập trung và các vật thể nhỏ, thì nên sử dụng viên uống bổ mắt để cung cấp dinh dưỡng cho mắt.

Hoặc những ai có tật về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị và các bệnh lý  liên quan tới mắt thì nên thường xuyên bổ sung thuốc bổ mắt để phòng ngừa các biến chứng xấu làm suy giảm thị lực, giảm nguy cơ mất thị lực, mù lòa vĩnh viễn.

Việc thường xuyên bổ sung viên uống bổ mắt rất là tốt cho sức khỏe, tuy nhiên thì không phải lúc nào cũng uống được thoải mái.

Nguyên tắc chung là bạn nên sử dụng một liệu trình viên uống bổ mắt 3 tháng 1 lần, và một năm bổ sung từ 2 đến 3 đợt. Tuân thủ đúng  liều dùng khuyến cáo của nhà sản xuất thuốc ghi trên nhãn. Trừ trường hợp bác sỹ chuyên khoa kê đơn để điều trị bệnh, tật  ở mắt.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu thành phần cơ bản của thuốc bổ mắt, tác dụng cũng như cách sử dụng viên uống bổ mắt hiệu quả nhất. Qua đây hy vọng mọi người có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người trong gia đình được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *