Viên uống bổ mắt bí kíp bỏ túi giúp phòng bệnh khô mắt

 

Khô mắt là bệnh lý thường xuyên mà nhân viên văn phòng thường hay mắc phải, do làm việc thời gian dài với màn hình máy tính. Ngoài ra đối tượng người lớn tuổi cũng có nguy cơ cao bị chứng khô mắt. Tuy không thuộc top bệnh lý nguy hiểm nhưng những biến chứng của khô mắt như đỏ mắt, rát mắt, tăng cảm giác vướng mắt gây khó chịu và giảm năng suất hoạt động của mắt. Bệnh khô mắt cũng có thể gây giảm thị lực của mắt, nhưng nếu biết cách chăm sóc mắt bằng viên uống bổ mắt, thì bệnh lý này rất dễ khắc phục.

Bệnh khô mắt ở trẻ em

Bí kíp chọn viên uống bổ mắt phòng bệnh khô mắt

 1. Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh khô mắt

 • Nguyên nhân chính của bệnh khô mắt là : tỉ lệ tiết nước và thoát nước của mắt bị mất cân bằng.

  Các tuyến lệ trong mắt, quanh mu mắt có tác dụng tiết nước để làm ướt mắt, tuy nhiên khi mắt hoạt động nhiều mà nước tiết ra không đủ, sẽ làm cho mắt bị khô. Một số yếu tố thời tiết, môi trường cũng dễ làm khô mắt, mỏi mắt, hoặc độ bay hơi của mắt cao cũng là một trong các yếu tố gây khô mắt.
  Trong một số cá thể, thì chất lượng nước mắt không được tốt, các lớp nước,  lớp nhầy, lớp mỡ không làm hết chức năng bảo vệ mắt khỏi các tác hại của môi trường, nước mắt không đủ  dàn phẳng bề mặt mắt, nên mắt cũng dễ bị khô.
  Một số bệnh lý như viêm bờ mi, trứng cá đỏ ngăn cản các lớp nhầy sản xuất nước , điều này khiến mắt bị khô.

 • Khi mắt bị khô sẽ biểu hiện một số triệu chứng :

Người bệnh cảm thấy mắt khô rát, kiểu cộm cộm như có sạn trong mắt, mắt có thể bị đỏ lên, có cảm giác nóng, nước mắt cũng có thể bị chảy , thị lực giảm, tổn thương trên bề mặt nhãn cầu.
Bệnh khô mắt không có tính chất lây truyền từ người này sang người kia nên chúng ta có thể dùng để phân biệt với các bệnh nhau đau mắt đỏ.

 1. Những ai có nguy cơ cao mắc bệnh khô mắt

Khô mắt là một bệnh lành tính và ai  trong số chúng ta cũng có thể mắc căn bệnh này nếu không biết các biện pháp bảo vệ và chăm sóc mắt. Nhưng các đối tượng dễ mắc bệnh thường là những ai hay hoạt động về mắt nhiều , lớn tuổi, có các bệnh lý liên quan tới mắt trước đó.

 • Những người thường xuyên hoạt động mắt, tiếp xúc với máy tính như nhân viên văn phòng, kỹ thuật viên máy tính…Công nhân trong các nhà máy sản xuất lắp ghép linh kiện điện tử cũng dễ mắc chứng khô mắt , do thường xuyên nhìn vào những vật nhỏ, chi tiết máy móc nhỏ trong suốt quá trình làm việc khiến mắt phải điều tiết nhiều.

Người làm việc ở môi trường  ô nhiễm bụi bặm , làm các công việc nặng cũng là đối tượng dễ bị khô mắt.

 • Những người trung niên từ 50 tuổi trở lên, các tế bào mắt bắt đầu lão hóa, suy giảm chức năng tiết nước mắt, khô tuyến lệ. Đặc biệt là trên 65 tuổi thì bệnh khô mắt diễn ra sẽ nặng và tiến độ nhanh hơn, làm suy giảm thị lực rất nhiều.
 • Phụ nữ mang thai và tiền mãn kinh cũng có nguy cơ mắc chứng khô mắt do hormone bị thay đổi đột ngột.
 • Những người có sẵn các bệnh lý tiểu đường, viêm khớp dạng thấp, tuyến giáp hoặc những ai có sẵn các bệnh lý về mắt khác như viêm mi mắt, viêm giác mạc thì cũng có nguy cơ bị  bệnh khô mắt lớn hơn người bình thường.
 • Với những bệnh nhân thường xuyên sử dụng thuốc cao huyết áp, thuốc giảm đau hoặc hay sử dụng thuốc nhỏ mắt không đúng thành phần cũng dễ bị khô mắt.
 1. Thường xuyên sử dụng viên uống bổ mắt sẽ ngăn ngừa bệnh khô mắt

Dinh dưỡng cho đôi mắt đóng một vai trò quan trọng để giữ mắt luôn sáng, giữ vững thị lực. Để phòng ngừa chứng khô mắt, chúng ta có thể thay đổi các thoái quen làm việc , sinh hoạt lành mạnh kết hợp sử dụng các viên uống bổ mắt để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho mắt.

Với việc thường xuyên ăn các thực phẩm tốt cho mắt giàu Beta Caroten thì lựa chọn viên uống bổ mắt, thuốc bổ mắt, dầu cá bổ mắt vẫn là các phương án được nhiều người sử dụng vì tác dụng nhanh, cách sử dụng tiện lợi dễ dàng.

Thành phần cơ bản của thuốc bổ mắt ngoài bổ sung Vitamin A để nuôi dưỡng và bảo bệ các tế bào mắt, Lutein còn giúp chống lão hóa điều này rất có ý nghĩa trong việc giảm sự lão hóa tế bào mắt, giúp việc điều tiết nước mắt thuận lợi hơn, đồng thời nâng cao chất lượng nước mắt. Kẽm trong thuốc bổ mắt cũng góp phần vận chuyển đưa các Vitamin và nuôi dưỡng mắt được dễ dàng hơn.

Ngoài ra các thành phần đặc trưng của một số dòng thuốc bổ có như chiết xuất việt quất, chiết xuất nho cũng tăng tính năng hoạt động các tế bào sản sinh nước mắt.

 

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được bệnh lý khô mắt và các dấu hiệu, biểu hiện của bệnh. Mắt là một cơ quan vô cùng quan trọng giúp chúng ta trải nghiệm thế giới, học tập, làm việc. Vậy nên dù chỉ là bệnh lành tính, nhưng nếu biết cách sử dụng biện pháp để bảo vệ mắt thì bạn luôn có một thị lực vô cùng tốt. Đặc biệt là những ai đang là nhân viên văn phòng, công nhân nhà máy, hoặc những ai trên 50 tuổi thì nên sử dụng viên uống bổ mắt để kịp thời bổ sung dinh dưỡng và chống khô mắt luôn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *