Trẻ em từ bao nhiêu tuổi có thể sử dụng viên uống bổ mắt

Mắt là bộ phận quan trọng của cơ thể con người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của mình và người thân tốt nhất. Sử dụng viên uống bổ mắt giúp cung cấp  dinh dưỡng cho mắt trẻ sẽ ngăn chặn được các tật khúc xạ. Vậy trẻ từ độ tuổi nào bắt đầu uống thuốc bổ mắt là hợp lý, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Trẻ em uống thuốc bổ mắt giúp phòng cận thị

Khi chọn mua thuốc bổ mắt cho con, rất nhiều cha mẹ đắn đo vì không biết viên uống bổ mắt cho trẻ em và người lớn có giống nhau không, việc dùng viên uống bổ mắt của người lớn cho trẻ em có được không ?

Viên uống bổ mắt giúp con người gìn giữ được một đôi mắt khỏe mạnh, bảo vệ mắt khỏi tố có thể làm ảnh hưởng xấu đến mắt như môi trường, học tập, công việc … và giúp ngăn ngừa các bệnh lý liên quan tới mắt.

  1. Tại sao trẻ em cần uống thuốc bổ mắt :

  • So với mắt người lớn, thì mắt trẻ non nớt và dễ bị tổn thương hơn rất nhiều .Việc trẻ đang được sống trong thời đại công nghệ thông tin, việc con thường xuyên tiếp xúc với màn hình hình điện thoại, Ipad, laptop , ti vi và các phương tiện điện tử thường rất sớm. Việc thường xuyên tiếp xúc với đồ công nghệ sẽ  vô tình gây ảnh hưởng lên đôi mắt của trẻ mà cha mẹ không lường trước được hậu quả.
  • Với các bé đang trong độ tuổi đi học, khi ngồi học thường không tập trung và ngồi sai tư thế, hoặc môi trường ánh sáng lúc học  không thuận lợi, dẫn đến tình trạng trẻ dễ mắc các tật khúc xạ   như cận thị , loạn thị.
  • Việc cha mẹ chỉ quan tâm tới sức khỏe của con theo chỉ số cân nặng, chiều cao thì không bao quát được các bệnh lý về mắt. Rất ít cha mẹ thường xuyên cho con đi khám mắt, hoặc theo dõi thị giác của con. Cho tới khi bé bắt đầu đi học, không thể nhìn bảng, hay sách vở thì lúc này phụ huynh mới đưa con đi khám mắt, nên việc phát hiện ra các tật ở mắt của con thường bị muộn và là lúc tật cận thị đã xuất hiện rồi.

Trong các bệnh lý về mắt ở trẻ em , thì tật cận thị  cao hơn hẳn và các bé bị cận thị thường trong độ tuổi 6 đến 17 rất cao. Nguyên nhân là do sinh hoạt, học tập, và dinh dưỡng.

Vậy nên cha mẹ cho con sử dụng thuốc bổ mắt chính là giải pháp bảo vệ mắt cho trẻ hoàn hảo. Các dưỡng chất trong viên uống bổ mắt như Beta Carotene, Lutein, các Vitamin và khoáng chất sẽ giúp mắt trẻ có đầy đủ dưỡng chất để phát triển, phòng chống được các tật khúc xạ mắt.

  1. Khi nào trẻ bắt đầu uống thuốc bổ mắt là hợp lý

Với những bé nhỏ hơn 6 tuổi, do chưa đi học nên cũng tránh được các bệnh học đường như cận thị, loạn thị. Tuy nhiên thì do con còn nhỏ, nên nhiều cha mẹ lại hay dỗ dành con bằng cách cho xem điện thoại , ti vi. Thực tế thì màn hình điện thoại cũng sẽ phát ra một tia ánh sáng xanh giống như tia sáng xanh từ mặt trời, gây nguy hại đến hệ thần kinh và cả mắt của trẻ. Vậy nên để bảo vệ mắt cho con, thì cha mẹ hạn chế cho trẻ sử dụng điện thoại, tối đa 1 tiếng mỗi ngày thôi nhé. Các bé nhỏ này thì nên bổ sung dầu cá bổ mắt, và ăn các thực phẩm giàu vitamin A như thịt, trứng, cá, cà rốt, việt quất…

Còn với những bé từ 6 tuổi trở lên  là bắt đầu sử dụng viên uống bổ mắt để cung cấp dinh dưỡng cho đôi mắt. Thành phần trong viên uống bổ mắt cho trẻ từ 6 tuổi ngoài các Vitamin A, B, C, E , sẽ có thêm kẽm và Lutein, đây là những chất giúp cơ thể chuyển hóa Vitamin vào võng mạc mắt,  chống oxy hóa , bảo vệ các tế bào mắt.

Trẻ em nên uống thuốc bổ mắt thường xuyên

Nên cho trẻ uống viên uống bổ mắt khi bé 6 tuổi

Như vậy tùy vào thành phần trong nhãn thuốc, cha  mẹ có thể căn cứ để cho trẻ sử dụng theo hướng dẫn trên nhãn thuốc. Đối với các bé từ 6 tuổi trở lên có thể bổ sung dinh dưỡng bằng cách sử dụng các viên uống bổ mắt là hợp lý. Trong các trường hợp con bị  tật khúc xạ hoặc các bệnh lý về mắt do di truyền, thì bố mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sỹ ,  chọn thuốc bổ mắt phù hợp với tình trạng của con mình các bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *