Thuốc nhỏ mắt nào có thể làm giảm độ cận thị ở mắt

Hiện nay trên một số mạng xã hội chúng ta thường gặp một số tài khoản cá nhân quảng cáo thuốc  nhỏ mắt chữa được tật khúc xạ mắt là cận thị. Cùng với lời khẳng định thuốc có khả năng giảm độ cận thị ở mắt, khôi phục mắt như tình trạng ban đầu. Vậy có chăng một loại thuốc nhỏ mắt như vậy, chúng ta cùng nhau  đi tìm hiểu nhé.

Cận thị và phương pháp giảm độ cận thị ở mắt

 

Cận thị là một dạng tật khúc xạ về mắt, người bị cận thị sẽ bị giảm khả năng nhìn xa nhìn rõ các vật ở xa, nên tầm nhìn bị hạn hẹp, chỉ có thể nhìn được các  vật gần và phải nhờ tới sự trợ giúp của kính mắt dành riêng cho người bị cận.

Khi nền y học phát triển thì con người đã biết sử dụng tia Laser để chiếu trực tiếp vào mắt điều trị tật khúc xạ , và hiện nay can thiệp y khoa này là biện pháp duy nhất giúp làm giảm độ cận thị của mắt.

Loại thuốc nhỏ mắt nào trên thị trường giúp giảm độ cận thị

 

Vậy thì có hay không một loại thuốc nhỏ mắt có thể giảm độ cận của mắt. Câu trả lời là có nhưng là có trong tương lai.

Vì hiện tại thuốc nhỏ mắt có tên NanoDrops đang trong giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm ở trên lợn. Công trình khoa học này thuộc trung tâm Y tế Shaare Zedek kết hợp cùng Đại học Bar llan của Israel sáng lập và nghiên cứu, dựa trên lý thuyết sử dụng các hạt Nano khi nhỏ vào bề mặt giác mạc làm thay đổi tính chiết quang của mắt dẫn đến hình ảnh phản chiếu trong mắt người có tật khúc xạ sẽ được kéo về đúng vị trí võng mạc, việc này sẽ giúp cho người có tật cận thị , viễn thị, loạn thị đều có thể nhìn rõ trở lại như ban đầu.

Thực tế thì đây mới là công trình đang nghiên cứu và chưa hề thử nghiệm trực tiếp lên võng mạc con người, do vậy loại thuốc giảm độ cận của mắt chưa hề được sản xuất và bán trên thị trường. Tuy vậy chúng ta vẫn nên tin vào nền y học đang phát triển và các thành tựu mà nó mang lại cho sức khỏe con người, và thuốc nhỏ mắt chống cận thị sẽ có trong một tương lai không xa nha các bạn.

 

Sử dụng viên uống bổ mắt Optic Total có làm giảm độ cận thị hay hạn chế

Vậy nên các bài quảng cáo sản phẩm, thuốc nhỏ mắt, viên uống bổ mắt mà câu khách với chiêu làm giảm độ cận của mắt thì bạn cần cân nhắc và xem xét lại nhé. Nhưng bạn cùng đừng mất niềm tin nhé, vì có thể không  chữa ngay tức thì các tật khúc xạ của mắt, thì các loại thuốc bổ mắt, nhỏ mắt cũng cung cấp dinh dưỡng cho mắt, để mắt bạn sẽ không tăng độ cận, nuôi dưỡng các tia máu nhỏ trong mắt giúp cải thiện tầm nhìn và sức khỏe đôi mắt.

Việc cận thị cùng đeo kính hàng ngày làm bạn cực kỳ khó chịu, còn chưa kể độ cận sẽ còn tăng nếu bạn gìn giữ đôi mắt không tốt. Nếu muốn chữa tật cận thị dứt điểm tại thời điểm này, thì bạn có thể tham khảo một vài phương pháp can thiệp y khoa bắn tia Laser, tuy không hẳn phục hồi 100% độ sáng của mắt như ban đầu nhưng cải thiện độ cận rất là rõ rệt. Nhưng vì yếu tố sức  khỏe, kinh tế, cũng như mức độ rủi ro thì rất nhiều bạn còn cân nhắc và xem xét phương pháp này dài dài.

 

Vậy nên cách tốt nhất vẫn là phòng , ngăn ngừa cận thị và không để độ cận ở mắt tiếp tục tăng.

 

Việc cận thị có tác động của di truyền ( có gia đình tế bào mắt yếu nên cả nhà sinh ra đã có tật khúc xạ mắt), yếu tố đột biến và môi trường sống chính là các thói quen sinh hoạt ,  học tập , ăn uống hàng ngày  mà hình thành nên các tật cận thị, viễn, loạn thị.

Nên để ngăn ngừa tật khúc xạ, không để tăng độ cận, chúng ta cần  sử dụng kính đúng độ cận, viễn, loạn của mắt. Thường xuyên sử dụng các bài tập để nâng cao sức khỏe cho đôi mắt. Ăn các thực phẩm chứa vitamin A, E, C kẽm và các yếu tố vi lượng tốt cho mắt. Nếu việc ăn uống hạn chế thì có thể dùng thêm các thực phẩm chức năng như viên uống bổ mắt, dầu cá , thuốc nhỏ mắt dinh dưỡng.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về thuốc nhỏ mắt giảm độ cận, hy vọng qua bài viết các bạn đã có được nguồn thông tin đúng đắn , cũng như quyết định các phương pháp  hỗ trợ điều trị các tật khúc xạ cho mắt. Hãy cố gắng nhất có thể gìn giữ cửa sổ tâm hồn của bạn thật trong đẹp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *