Thuốc bổ mắt Lutein dành cho người tiểu đường

Thuốc bổ mắt Lutein dành cho người tiểu đường  là một dạng TPCN cung cấp các chất dinh dưỡng nhằm chăm sóc và bảo vệ mắt. Ở các bệnh nhân đái tháo đường, do dinh dưỡng hấp thu kém, nên thường hay mắc các bệnh lý nghiêm trọng về mắt.

Lutein là thành phần bổ mắt

 1. Tại sao người bệnh tiểu đường phải bổ sung Lutein cho mắt

  – Bệnh nhân tiểu đường và các bệnh lý về mắt

Bệnh võng mạc tiểu đường

Những người bị đái tháo đường thường hay gặp các tổn thương về mắt hơn người bình thường. Căn bệnh dễ gặp ở bệnh nhân tiểu đường chính là bệnh lý võng mạc. Nguyên nhân là do lượng đường trong máu cao, dễ phá hủy các mao mạch, mạch máu nhỏ làm nhiệm vụ cung cấp dinh dưỡng cho mắt. Việc các mạch máu này bị phá hủy, nhưng cơ chế lành thương của con người lại sản sinh tiếp các mạch máu mới. Tuy nhiên các mạch  mới này yếu và hay bị vỡ, gây xuất huyết võng mạc. Trong một thời gian lâu, sẽ tiến triển thành  bệnh lý võng mạc.

Bệnh đục thủy tinh thể

Cũng giống như bệnh lý võng mạc, bệnh thủy tinh thể cũng là bệnh lý tương đối gặp ở người tiểu đường. Nguyên nhân là các tế bào mắt không nhận đủ dinh dưỡng do các mạch máu nuôi dưỡng yếu, hay đứt đoạn. Nên các cơ nâng đỡ thủy tinh thể cũng yếu, các gốc tự do gây ra quá trình lão hóa tế bào võng mạc sớm. Thủy tinh thể cũng thẩm thấu dinh dưỡng kém. Gây nên cặn đục, gây mờ, lóa  hình ảnh.

– Người đái tháo đường cần bổ sung Lutein

Lutein là  thành phần được tìm thấy trong mắt người

Lutein có nhiệm vụ hấp thu các tia sáng xanh có bước sóng ngắn và năng lượng cao gây ảnh hưởng tới mắt. Ngoài ra Lutein còn giúp mắt có thể nhìn các vật thể có kích thước nhỏ mà không cần mắt phải điều tiết. Đồng thời cso tính Oxy hóa mạnh, chống lại các gốc tự do gây ảnh  hưởng lên các tế bào mắt.

Lutein vô cùng quan trọng với bệnh nhân đái tháo đường

Lutein là chất có ý nghĩa rất lớn đối với các bệnh nhân tiểu đường, không chỉ ngăn ngừa các bênh lý về mắt, mà còn giúp ngăn ngừa các biến chứng của tiểu đường lên tim mạch, huyết áp, thần kinh.

Nếu chỉ bổ sung Lotein bằng cách ăn uống thông thường thì không đủ với người tiểu đường

Các bệnh nhân bị tiểu đường ngoài việc cơ thể không thể hấp thu được các chất dinh dưỡng qua ăn uống như người bình thường. Mà họ còn phải có một chế độ ăn kiêng khem nhiều thứ. Điều này vô hình chung dẫn tới nguồn cung cấp Lutein cũng hạn chế. Vì vậy để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và Lutein, thì lựa chọn thuốc bổ có hàm lượng Lutein an toàn là việc nên làm.

 1. Thuốc bổ mắt Lutein còn có thêm thành phần nào

  Hàm lượng Lutein cho một người trung bình nên giao động từ 7 đến 11mg. Việc sử dụng liều cao hơn cần phải có sự chỉ định của bác sỹ. Vậy nên để đạt được hiệu quả bổ sung dinh dưỡng cho mắt cao nhất , thì ngoài thành phần Lutein , thuốc bổ mắt cần có thêm các thành phần dinh dưỡng cơ bản cho mắt.

  – Vitamin A :

  Vitamin là thành phần vô cùng quan trọng đối với  mắt. Vậy nên trong các thuốc bổ mắt dù là dành cho trẻ em, người lớn hay bệnh nhân đái tháo đường thì vẫn phải có một hàm lượng Vitamin A an toàn. Điều này vô cùng ý nghĩa trong việc chăm sóc, bảo vệ các tế bào võng mạc mắt.

  – Vitamin C :

  Đóng vai trò như một người bảo vệ chuyên nghiệp. Vitamin C như một người anh hùng của mắt, đóng vai trò như một chất oxy hóa mạnh, giảm áp lực của các gốc tự do lên mắt. Vì vậy thuốc bổ mắt cho người tiểu đường cũng cần một hàm lượng Vitamin C hợp lý.

  – Kẽm và các vitamin B, E :

  Kẽm cũng không thể thiếu trong quá trình vận chuyển Vitamin A vào võng mạc mắt. Việc  thiếu kẽm có thể gây hiện tượng phù nề,  đục giác mạc.

  Các Vitamin B, E ngoài bảo vệ mắt, còn khiến mắt giảm tình trạng khô, ngứa. Tăng sức mạch cho các mạch máu nuôi dưỡng mắt.

 2. Phương pháp sử dụng thuốc bổ mắt Lutein tốt nhất trên thị trường

  Như đã nói ở trên, hàm lượng Lutein an toàn cho người tiểu đường sử dụng trung bình ngày nên là 10mg. Vậy nên việc lựa chọn thuốc bổ mắt có hàm lượng Lutein an toàn có ý nghĩa vô cùng quan trọng .

  Ngoài quan tâm thành phần Lutein, thì chúng ta cũng nên đánh giá các hàm lượng dinh dưỡng khác căn cứ theo bảng thành phần của nhà sản xuất.

  Tiểu đường là bệnh lý mãn tính, người bệnh phải tập sống chung với nó. Chính vì vậy giá thành sản phẩm cũng là yếu tố cần quan tâm. Bởi việc uống thuốc bổ mắt Lutein là biện pháp nên sử dụng thường xuyên, chia theo từng đợt  nhỏ.

 3. Viên uống bổ mắt Optic Senior

  Cũng như các dòng sản phẩm bổ mắt khác của Optic. Hàm lượng Lutein của thuốc luôn ở ngưỡng an toàn cho người sử dụng. Và đảm bảo người tiểu đường sử dụng hiệu quả nhất.
  Ngoài ra bệnh nhân tiểu đường thường là đối tượng trên 50 tuổi. Optic Senior là dòng sản phẩm dành riêng cho người trung niên từ 50 tuổi.

  Viên uống bổ mắt Lutein Optic Senior

Ngoài bổ sung các chất dinh dưỡng Lutein, Vitamin A, B, C, E, Kẽm, chiết xuất việt quất, thì Optic Senior còn có thêm tinh chất nho. Chất dinh dưỡng này giúp ngăn cản quá trình lão hóa tế bào hiệu quả.

 1. Một trong những địa chỉ uy tín mua thuốc bổ mắt Lutein cho người tiểu đường là French.vn

  Với cam kết luôn mang tới sản phẩm hàng chính hãng với chất lượng tuyệt vời và giá thành tốt nhất. Chúng tôi với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, luôn nắm rõ thành phần sản phẩm, các nguyên nhân triệu chứng bệnh lý và quy trình giao nhận hàng nhanh chóng tiện lợi.
  vn không ngừng cải tiến quy trình, và luôn lắng nghe ý kiến đóng góp từ phía khách hàng để chất lượng phục vụ luôn được nâng tầm cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *