Thuốc bổ mắt có Lutein cao nhất trên thị trường là loại nào

Lutein là một thành phần rất quan trọng cho mắt. Lutein và Zeaxanthin được tìm thấy tự nhiên ở võng mạc mắt của con người. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà một số bệnh nhân cần phải bổ sung một hàm lượng lớn Lutein. Vậy thì loại thuốc bổ mắt chứa Lutein cao nhất trên thị trường là loại nào. Cách lựa chọn thuốc bổ mắt chứa Lutein tốt nhất. Cùng French tìm hiểu để mọi người có được những lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo nhé.

Lutein và vai trò của nó đối với thị giác

Trước đây khi nền y học còn chưa tiên tiến, chúng ta thường nghĩ vitamin A là chất duy nhất làm mắt sáng lên. Tuy nhiên gần đây, các nhà khoa học phát hiện ra rằng Lutein cũng là một yếu tố có tác dụng cực kỳ cần thiết đối với thị giác.

Cụ thể, Lutein và tiền tố của nó là Zeaxanthin tồn tại sẵn trong võng mạc mắt của con người. Nó có rất nhiều vai trò đối với sự phát triển thị giác của chúng ta.

Thứ nhất , Lutein giúp giảm điều tiết của mắt. Như mọi người đều biết, khả năng nhìn của đôi mắt rất vi diệu. Chúng ta có thể nhìn từ các vật vô cùng nhỏ đến vô cùng lớn. Nhìn trong phạm vi gần đến xa. Và khi thay đổi góc nhìn, mắt có thể sẽ phải điều tiết để có sự phù hợp cho ánh sáng hội tụ trên võng mạc mắt. Hoặc nhìn chi tiết các vật vô cùng nhỏ bé như đầu mũi kim khâu, chữ trong sách báo. Lúc này, Lutein chính là thành phần giúp mắt nhìn các vật nhỏ bé tinh vi mà không cần điều tiết. Nói cách khác là chúng ta sẽ hạn chế được mỏi mắt, đau mắt, chảy nước mắt nếu nồng độ Lutein trong võng mạc nhiều.

Thứ 2 , Lutein giúp giảm tác hại của ánh sáng xanh lên tế bào mắt. Những tế bào của mắt chịu tác dụng rất nhiều của ánh mặt trời ban ngày. Về ban đêm nó lại phải  đối đầu với ánh sáng nhân tạo của chính con người tạo ra. Và dù là ánh sáng nào thì chúng cũng gây tổn thương tế bào mắt trực tiếp hoặc thông qua các gốc tự do. Lutein được coi là thành phần hấp thụ năng lượng của ánh sáng xanh. Đồng thời nó hạn chế quá trình gây tổn thương tế bào của các gốc tự do.

Có nên bổ sung Lutein nếu không có bệnh lý liên quan tới thị lực

Trên thực tế, Lutein có sẵn trong các loại rau có màu xanh đậm và quả mọng. Người bình thường không bị các tật khúc xạ hay các bệnh lý về mắt thì chỉ cần tăng cường ăn rau xanh và hoa quả. Việc này vừa tốt cho hệ tiêu hóa, lại giúp ích cho sức khỏe.  Nhưng nếu cần bổ sung để ngăn ngừa bệnh thì cũng chỉ cần uống thuốc bổ mắt chứa 10mg Lutein mỗi ngày là được.

Những người có bệnh lý về mắt như bị tật cận thị, loạn thị, hay bị bệnh lý võng mạc thì nên bổ sung Lutein liều cao. Dưới đây là những trường hợp cụ thể :

  • Người làm việc với máy tính hoặc thường xuyên phải nhìn màn hình điện thoại.
  • Trẻ em học online liên tục, hoặc phải học , đọc sách trong môi trường thiếu ánh sáng.
  • Người bị bệnh tiểu đường.
  • Người mắc bệnh thoái hóa điểm vàng
  • Người già và người cao tuổi.
  • Người bị viêm sắc tố võng mạc.
  • Người bị tật cận thị, loạn thị.

Thuốc bổ mắt có hàm lượng Lutein cao nhất hiện nay

Hàm lượng cần bổ sung Lutein mỗi ngày cho trẻ em và người lớn là 10mg. Do đó, hàm lượng thuốc bổ mắt được cho là có hàm lượng Lutein cao tối đa là 25mg. Đồng thời sẽ bổ sung thêm 5mg Zeaxanthin ( là tiền tố của Lutein, khi cơ thể dùng không hết nó lại chuyển hóa thành Lutein). Thuốc bổ mắt Optic Bioluteina là một trong những loại chứa hàm lượng Lutein liều cao. Ngoài ra , do nó là một sản phẩm của công nghệ sinh học an toàn, vì vậy mà loại này cực kỳ tốt cho thị giác.

Ngoài Lutein, mọi người nên chú ý thêm các hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt quan trọng như Vitamin A, B, C, E, kẽm. Bởi chúng giúp cải thiện tăng cường dinh dưỡng đủ cho đôi mắt. Chúc mọi người có một sự lựa chọn chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *