Thuốc bổ mắt cho người trung niên : Có cần thiết ?

Bắt đầu từ 40 tuổi  cơ thể bạn bắt đầu có những thay đổi tâm sinh lý và sức khỏe. Giai đoạn trung niên này, mắt cũng bắt đầu lão hóa. Vậy thuốc bổ mắt có cần thiết cho người trung niên hay không. Các bạn hãy tham khảo thông tin của bài viết này nhé.

 1. Ảnh hường của mắt khi bước vào giai đoạn trung niên

Giai đoạn trung niên bao gồm những người từ 40 đến 60 tuổi. Lúc này cơ thể thường có những biến đổi về tâm sinh lý. Việc thay đổi hormone nữ và nam cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Các tế bào cơ thể bắt đầu lão hóa. Mắt thường có các biểu hiện mờ đục, nhòe dần, nhìn vật thể không còn rõ nét. Bắt đầu các triệu chứng mỏi mắt, hoa mắt, quáng gà, khô mắt. Thị lực ở tuổi trung niên bắt đầu suy giảm.

Trong giai đoạn trung niên này, bạn chăm sóc đôi mắt tốt thì sẽ tránh được quá trình lão hóa sớm tế bào mắt. Cũng không xuất hiện các bệnh lý nhãn khoa tuổi già như lão thị, mờ đục giác mạc, mộng mắt.

 1. Tác dụng của thuốc bổ mắt cho người trung niên

Ở nước ta mọi người thường không có khái niệm uống thuốc bổ mắt. Trừ khi đi khám chuyên khoa bác sỹ khuyên. Hoặc khi có các biểu hiện thị lực giảm sút mới nghĩ đến việc bổ sung dinh dưỡng cho mắt. Thực tế thì độ tuổi nào cũng cần bổ sung viên uống bổ mắt, thuốc bổ mắt. Đặc biệt người trung niên càng cần uống để có sức khỏe bước vào giai đoạn tuổi già.

Thông thường thuốc bổ mắt cho người trung niên thường có các thành phần cơ bản sau đây :

 • Beta Carotene.

Đây là tiền chất của Vitamin A. Có tác dụng làm sáng mắt. Vitamin A cần thiết cho hình thành võng mạc mắt. Việc thiếu hụt vitamin A là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về mắt.

 • Lutein

Lutein cũng là thành phần quan trọng đối với mắt. Giúp hấp thụ tia sáng xanh gây hại cho mắt. Giúp mắt giảm điều tiết khi nhìn các vật thể nhỏ như đọc sách báo. Tăng cường chống lại các chất oxy hóa làm tổn thương tế bào mắt.

 • Kẽm

Kẽm cũng là thành phần không thể thiếu trong thuốc bổ mắt cho người trung niên. Khi 40 tuổi, nồng độ kẽm trong võng mạc cũng giảm đi. Nhiều người bị mờ, đục giác mạc. Thậm chí là phù giác mạc. Quá trình chuyển hóa Vitamin A vào võng mạc cũng hạn chế. Nên mắt dễ bị thoái hóa điểm vàng hơn.

 • Các Vitamin nhóm B, C, E và khoáng chất

Nhóm dinh dưỡng này tùy vào thương hiệu thuốc bổ mắt mà có thêm hoặc không có. Đối với người trung niên thì nên có thêm chiết xuất quả việt quất. Vì nó giúp tăng cường các mạch máu nuôi dưỡng mắt tốt hơn.

 1. Cách chọn thuốc bổ mắt cho người trung niên

  Optic Senior thuốc bổ mắt cho người trung niên

Việc uống thuốc bổ mắt ở giai đoạn trung niên là rất cần thiết. Bởi cơ thể lúc này đã trải qua những nhiệt huyết tuổi trẻ. Bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa tế bào. Dùng TPCN bổ mắt là làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Một số lưu ý khi chon thuốc bổ mắt cho người trung niên

 • Thuốc bổ mắt cần có thành phần rõ ràng

Việc công bố thành phần thuốc rõ ràng là điều buộc các nhãn hiệu phải làm. Bởi thuốc bổ mắt các nhãn hàng là công thức chung. Nhưng tùy thuộc vào sự thiếu hụt nhóm dinh dưỡng mà chúng ta cần bổ sung cho đủ bằng TPCN. Vậy nên cần lựa chọn thuốc bổ mắt có thành phần phù hợp với yêu cầu cơ thể mình.

Các viên uống bổ mắt có thành phần rõ  ràng giúp chúng ta lựa chọn sản phẩm chính xác thứ mình cần.

 • Thuốc bổ mắt có thành phần cân đối

Có một số TPCN bổ mắt nghiêng hẳn về Lutein , Vitamin A, Vitamin C. Việc hàm lượng các chất này cao cho một liều dùng nếu dùng thường xuyên trong  một thời gian dài sẽ bị thừa chất. Vậy nên để đảm bảo an toàn, thì khi lựa chọn thuốc bổ mắt cho người trung niên, cần phải thấy  được sự an toàn trong các thành phần dinh dưỡng. Ví dụ như thuốc bổ mắt chứa Lutein thì không nên quá 10mg, trừ khi bác sỹ chỉ định.

 • Thuốc bổ mắt có giá thành hợp lý

Có rất nhiều người nghĩ thuốc bổ mắt giá cao , đồng nghĩa với  việc sẽ tốt. Thực tế thì bảng thành phần và dây chuyền công nghệ mới đóng vai trò quan trọng trong tác dụng của thuốc. Giá sản phẩm có thể cao do quá trình vận chuyển, hoặc  % các đại lý.

Vì vậy nên mua hàng ở những nơi uy tín, giá cả được niêm yết cụ thể. Đồng thời có thông tin công ty phân phối, bán lẻ cụ thể.

 • Nên chọn thuốc bổ mắt theo độ tuổi

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc bổ mắt được sản xuất cho người trung niên. Ví dụ như Optic Senior dành cho người trên 50 tuổi. Việc phân chia tuổi tác cũng có thay đổi thanh phần thuốc để phù hợp với cơ thể người độ tuổi này.

Thuốc bổ mắt cũng là một dạng TPCN bổ mắt. Không phải thuốc chữa bệnh. Vậy nên chúng ta cần có khái niệm đúng đắn khi sử dụng sản phẩm. Sức khỏe là trên hết, sức khỏe đôi mắt thì càng cần thận trọng. Nên khi bước vào tuổi trung niên, ngoài chọn uống thêm thuốc bổ mắt cho bản thân, thì bạn nên tích cực rèn luyện thể lực. Nên thay đổi các thói quen sinh hoạt khoa học.
Để theo dõi thêm các mục TIN TỨC của French.vn để có bí quyết chăm sóc sức khỏe bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *