Thực phẩm chức năng bổ mắt cho công nhân tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thực phẩm chức năng bổ mắt cho công nhân như các loại viên uống bổ mắt, dầu cá bổ mắt, thuốc bổ mắt chứa Lutein, thuốc bổ mắt tăng cường Vitamin A, thuốc bổ mắt Vitamin E, thuốc bổ mắt việt quất. Cùng tìm hiểu xem loại TPCN bổ mắt nào tốt nhất trên thị trường nhé.

Cần bổ sung thực phẩm chức năng bổ mắt cho công nhân

 1. Khái niệm thực phẩm chức năng bổ mắt cho công nhân

 • Công nhân cần sử dụng TPCN bổ mắt để làm gì

Công nhân là những người làm việc tại các công trường xây dựng, trong nhà máy điện tử, nhà máy dệt may. Họ là những người tạo ra của cải vật chất lớn cho xã hội. Tuy nhiên do môi trường làm việc, tính chất công việc, dinh dưỡng mà đôi mắt của họ thường hay có nguy cơ bị các tật khúc xạ và các bệnh lý về mắt.

Nên người công nhân cần sử dụng các loại thực phẩm chức năng bổ mắt. Mục đích là cung cấp dưỡng chất cho đôi mắt làm việc tốt hơn. Đồng thời ngăn ngừa các bệnh lý nhãn khoa nguy hiểm.

 • TPCN bổ mắt cho công nhân là gì

Thực phẩm chức năng bổ mắt ( TPCN bổ mắt) cho công nhân bao gồm các loại viên uống bổ mắt, dầu cá bổ mắt và các loại Vitamin ,khoáng chất tốt cho mắt.

Công nhân sẽ căn cứ vào nhu cầu dinh dưỡng của mắt, yêu cầu của thuốc bổ mắt mà lựa chọn. Nhưng nhìn chung thì mắt công nhân hay bị đỏ, ngứa, khô giác mạc, mờ mỏi. Do đó họ luôn có xu hướng lựa chọn các loại TPCN bổ mắt giúp giải quyết các tình trạng trên.

 • Nhiều công nhân hay sử dụng thuốc nhỏ mắt

Nhiều công nhân do chưa hiểu rõ nguyên nhân các tình trạng khô mỏi mắt thường sử dụng thuốc nhỏ mắt thông thường. Thực tế thuốc nhỏ mắt chỉ có tác dụng giảm tình trạng khô ngứa tạm thời. Chứ thuốc nhỏ mắt không  giải quyết các vấn đề sâu xa của các tình trạng trên là dinh dưỡng và môi trường, thói quen sinh hoạt.

Do đó để giải quyết tận gốc các vấn đề đỏ mắt, khô giác mạc, ngứa, đau mắt thì nên kết hợp sử dụng thuốc điều trị và thực phẩm chức năng bổ mắt.

 1. Công nhân là đối tượng nên sử dụng thực phẩm chức năng bổ mắt

Công nhân là những đối tượng dễ bị các bệnh về mắt nhất hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu do môi trường lao động, tính chất công việc , dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt. Dưới đây là phân tích các nguyên nhân chính khiến ảnh hưởng tới đôi mắt của công nhân. Cũng là lý do cần bổ sung thực phẩm chức năng bổ mắt cho công nhân.

 • Môi trường lao động của công nhân

Công nhân là thành phần đông đảo trong xã hội hiện nay. Ở nước ta công nhân là những người tạo ra của cải vật lớn. Nhưng họ lại là những đối tượng chưa biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân, đặc biệt là đôi mắt. Dưới đây là những môi trường lao động của công nhân ở Việt Nam

+ Công nhân lao động ở ngoài trời

Công nhân lao động ở ngoài trời bao gồm công nhân xây dựng nhà cửa, công nhân cầu đường, công nhân môi trường, công nhân khai khoáng… Họ chính là đối tượng lao động nặng. Và hầu như môi trường làm việc của họ khá khắc nghiệt. Họ làm việc ở ngoài trời trong suốt ca làm việc.

 • Tác hại của ánh sáng mặt trời tới mắt công nhân

Như chúng ta đã biết tác hại của ánh nắng mặt trời trong các giờ cao điểm. Tia UV và tia sáng xanh có thể tiêu diệt tế bào mắt lên tới 45%. Do đó mà những hôm thời tiết cực nắng , công nhân thường bị hoa mắt, cay mắt, đỏ mắt, đau mắt. Thường xuyên làm việc ngoài trời công nhân dễ mắc bệnh khô giác mạc, đỏ giác mạc, đau mắt, mỏi mắt.

Công nhân làm việc dưới ánh nắng dễ bị tác hại tới mắt

 • Môi trường ô nhiễm, khói bụi cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mắt

Bên cạnh đó những yếu tố môi trường bụi, khói, ô nhiễm cũng gây tác động xấu tới mắt của họ. Do đó mà công nhân khi đến tuổi trung niên thì sức khỏe suy yếu. Đồng thời bị các bệnh lý liên quan tới thoái hóa điểm vàng, mờ đục thủy tinh thể, bệnh lý giác mạc, võng mạc.

+ Công nhân lao động trong các nhà máy, phân xưởng

Khác với công nhân lao động ngoài trời, thì công nhân làm việc trong các nhà máy, phân xưởng hạn chế được những tác hại của ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên môi trường lao động của họ cũng tiềm ẩn những yếu tố bất lợi cho đôi mắt.

 • Công nhân làm việc trong phân xưởng

Công nhân may, công nhân gia công giày dép… Họ là việc trong các phân xưởng sẽ thường xuyên bị các loại bụi vải, bụi tạp chất trong quá trình lao động. Các chất bụi này cũng gây ảnh hưởng tới mắt. Có khả năng gây tình trạng viêm kết giác mạc, tắc tuyến lệ, các bệnh viêm bờ mi mắt.

 • Công nhân làm việc trong phòng sạch

Công nhân làm việc trong phòng sạch đối diện với việc mất đi đề kháng tự nhiên của cơ thể. Nhưng chúng ta đã biết con người vốn dĩ luôn có một hàng rào bảo vệ toàn diện cơ thể. Nó bao gồm các tế bào có lợi giúp cơ thể có khả năng miễn dịch với vi khuẩn vi rút.

Nhưng trong các phòng sạch áp suất âm. Không khí luôn ở nhiệt độ thấp. Việc dùng điều hòa, máy hút độ ẩm ( tránh gây hỏng hóc máy móc, hỏng sản phẩm do độ ẩm cao) nên trên da công nhân luôn bị khô. Họ dần bị mất đi chế độ bảo vệ của hàng rào tự nhiên.

Việc làm việc trong các phòng sạch khiến công nhân hay bị khô mắt,  mỏi mắt.

 • Công nhân phải đối diện với hóa chất, khí độc

Làm việc trong phân xưởng hay phòng sạch thì công nhân luôn phải tiếp xúc với hóa chất, khí độc. Hóa chất là các chất dùng trong sản xuất như keo dán giày dép. Khí độc là các khí từ hóa chất keo dán, từ các que hàn thông ở bảng mạch điện tử. Chúng đều gây cay mắt tạm thời, gây khô giác mạc, gây tác động xấu tới các tế bào mắt. Do đó mà công nhân dễ gặp các bệnh về mắt.

 

 • Tính chất công việc của công nhân

Dù là công nhân nhà máy, công nhân phân xưởng hay công nhân trong các phòng sạch, công nhân ngoài trời thì họ vẫn là đối tượng hoạt động mắt nhiều. Chính vì phải hoạt động mắt nhiều nên họ thường phải tập trung cao độ. Mắt luôn bị căng thẳng  mệt mỏi. Đặc biệt một số công nhân còn phải đeo kính hiển vi để thực hiện hàn mối các chi tiết nhỏ trong bảng mạch điện tử.

Như vậy, tính chất công việc cũng góp phần làm ảnh hưởng tới mắt của công nhân rất nhiều.

 • Dinh dưỡng của công nhân bị thiếu hụt vitamin và khoáng chất

Trong các nhóm dinh dưỡng cho cơ thể thì nhóm Vitamin và khoáng chất ít được chú trọng. Mà đôi mắt cần rất nhiều Vitamin và khoáng chất. Công nhân là đối tượng thường có chế độ dinh dưỡng nghèo Vitamin. Vì vậy mà mắt về lâu dài sẽ thiếu dinh dưỡng. Từ đó các tế bào mắt  thoái hóa và xuất hiện các biến chứng nguy hiểm.

 • Thói quen sinh hoạt xấu gây ảnh hưởng tới mắt

Công nhân thường lao động theo ca kíp. Hơn nữa việc thường xuyên tăng ca cũng ảnh hưởng tới chất lượng nghỉ ngơi của đôi mắt. Khi chúng ta thức khuya, đôi mắt không được ngủ đúng nhịp sinh học sẽ bị mờ và mỏi. Công nhân thường tăng ca , làm ca đêm giấc ngủ bị ít. Họ hay bị mắc các bệnh về võng mạc và các tế bào thần kinh mắt. Nên họ hay bị quáng gà, thoái hóa điểm vàng, bong xuất huyết dịch kính.

Thức đêm muộn gây ảnh hưởng tới chế độ nghỉ ngơi của mắt

 1. Thực phẩm chức năng bổ mắt cho công nhân loại nào tốt nhất

Có rất nhiều loại thực phẩm chức năng bổ mắt cho công nhân. Các loại dầu cá bổ mắt cho công nhân chứa Omega 3 , Omega 6 và các acid béo. Các loại thuốc bổ mắt chứa Lutein, thuốc bổ mắt chứa việt quất. Các loại Vitamin bổ mắt cho công nhân bao gồm Vitamin A, Vitamin nhóm B, Vitamin C, Vitamin E.

Nhưng viên uống bổ mắt Optic Total chứa 10mg Lutein đang là loại thực phẩm chức năng bổ mắt cho công nhân được nhiều người lựa chọn.

Optic Total viên uống bổ mắt cho công nhân tốt nhất

Là một loại thực phẩm chức năng có Lutien ,cho nên có thể giảm tác động của các tia sáng xanh từ mặt trời làm tổn thương tế bào mắt của công nhân. Ngoài ngăn cản  các gốc tự do gây tổn thương tế bào mắt. Lutein còn giúp mắt nhìn các vật nhỏ trong khi hàn, gia công. Mắt không phải điểu tiết nên giảm khô mắt, đỏ mắt, căng tức mắt.

 • Viên uống bổ mắt Optic Total cho công nhân chứa vitamin A, B, C, E

Là một loại thực phẩm chức năng bổ mắt cho công nhân tổng hợp. Việc cung cấp đủ các Vitamin cần thiết cho mắt không phải thuốc bổ mắt nào cũng làm được. Do đó Optic Total là sự lựa chọn tốt nhất đối với mọi người.

 • Viên uống bổ mắt Optic Total cho công nhân có chứa kẽm

Kẽm là nguyên tố không thể thiếu đối với mắt. Dù chỉ là nguyên tố vi lượng nhưng thiếu kẽm mắt sẽ bị phù đục giác mạc. Do đó mà Optic Total là thực phẩm chức năng cho công nhân toàn diện nhất.

 • Viên uống bổ mắt Optic Total còn có thêm chiết xuất việt quất

Trên thị trường không phải loại thuốc bổ mắt cho công nhân nào cũng có thành phần việt quất. Bởi thuốc bổ mắt có chứa thành phần việt quất sẽ là sự khác biệt. Thể hiện công nghệ khoa học ưu việt trong ngành dược phẩm.

Chiết xuất việt quất giảm tình trạng khô mắt. Nuôi dưỡng chăm sóc tế bào nuôi của mắt. Có nghĩa  là bảo vệ và tăng độ bền vững của các mạch máu nhỏ nuôi dưỡng mắt. Nó sẽ giúp giảm tình trạng xuất  huyết võng mạch, thoái hóa điểm vàng.

Vậy là bạn đã hiểu tại sao công nhân cần sử dụng thực phẩm chức năng bổ mắt rồi đấy. Và giữa muôn vàn các  loại thực phẩm chức năng bổ mắt cho công nhân. Mà họ lại hay dùng viên uống bổ mắt Optic Total nhất. Optic Totla là thuốc bổ mắt cho công nhân ưu việt, giá thành cực kỳ tốt. Để nhận thêm tư vấn sản phẩm. Bạn vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn của French.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *