Thoái hóa điểm vàng cách ngừa bệnh bằng viên uống bổ mắt

Điểm vàng bị thoái hóa, thị lực của con người sẽ giảm mạnh, việc nhìn ngắm các vật thể sẽ bị mờ nhạt, méo mó. Bệnh nhân không cảm thấy đau đớn. Nhưng  khi hoàng điểm đã bị thoái hóa thì khó có thể phục hồi. Sử dụng viên uống bổ mắt chính là biện pháp phòng chống bệnh hiệu quả, giúp con người bảo vệ tốt đôi mắt của mình.
thoái hóa điểm vàng

 1. Bệnh lý thoái hóa điểm vàng

 

 • Điểm vàng (hoàng điểm) chính là vùng nhạy cảm nhất tập trung các tế bào cảm quan.  Nằm sâu trong vùng trung tâm của võng mạc. Điểm vàng giúp thu nhận hình ảnh, đóng vai trò giúp mắt phân biệt được các màu sắc khác nhau, độ sắc nét của vật thể. Như vậy đối với thị lực trung tâm, hoàng điểm đóng vai trò vô cùng quan trọng.
 • Thoái hóa điểm vàng ( thoái hóa hoàng điểm) : xảy ra khi các tế bào cấu tạo nên điểm vàng bị thoái hóa. Khiến cho mắt giảm hoặc mất khả năng nhìn ở vùng trung tâm của mắt. Hình ảnh vật thể mắt nhận được sẽ méo, mờ , bị biến dạng. Bệnh lý này không gây mù lòa hoàn toàn. Nhưng sẽ làm giảm khả năng nhận dạng màu sắc, nhìn các vật nhỏ bé như chữ, kim… Thoái hóa hoàng điểm cũng là một trong những nguyên nhân chính gây giảm thị lực, mất thị lực của con người.
 1. Các dạng thoái hóa điểm vàng

  Hiện nay thoái hóa điểm vàng được chia thành 2 dạng. Đó là thoái hóa điểm vàng thể ướt và thoái hóa điểm vàng thể khô. Nhưng nguyên nhân của thoái hóa điểm vàng đều được cho là do các lớp tế bào nuôi dưỡng võng mạc gặp vấn đề.

  – Thoái hóa điểm vàng thể ướt :

  Chiếm 10 -15 %  các trường hợp thoái hóa điểm vàng. Nhưng thoái hóa điểm vàng thể ướt lại có tính chất nặng và diễn biến bệnh nhân hơn, khiến cho thị giác  người bệnh giảm nhanh và nghiêm trọng trong thời gian gian ngắn.

  Các mạch máu nhỏ li ti trong mắt làm nhiệm vụ nuôi dưỡng các tế bào mắt bị tổn thương. Các mạch máu mới được sinh ra để thay thế. Nhưng ở những bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa điểm vàng thể ướt. Các mạch máu này sẽ yếu hơn, vỡ ra , gây rỉ dịch, rỉ máu và gây tổn thương tạo thành sẹo võng mạc, nó khiến cho mắt bị giảm, mất đi thị lực trung tâm nhanh chóng.

  Khi thị lực trung tâm mất đi, các hình ảnh mắt quan sát được sẽ trở nên dị dạng, biến dạng, méo mó, ảo giác  hình thành điểm mù trong thị giác trung tâm. Điểm mù này sẽ  phát triển lớn dần nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sớm.

  – Thóa hóa điểm vàng thể khô :

  So với thoái hóa  thể ướt, thì thoái hóa điểm vàng thể khô phổ biến hơn. Chiếm 85 – 90 % các ca thoái hóa hoàng điểm, hơn nữa diễm biến của bệnh cũng chậm hơn.

  Các tế bào làm nhiệm vụ nuôi dưỡng võng mạc bị chết khiến cho các tế bào võng mạc cũng chết. Làm biến mất các mảng võng mạc. Bệnh thoái hóa hoàng điểm thể khô thường diễn ra âm thầm trước khi  thị lực bị giảm từ 5 đến 10 năm. Vì vậy muốn phòng chống bệnh, chúng ta nên đi thăm khám mắt thường xuyên.

 2. Các dấu hiệu của bệnh lý thoái hóa điểm vàng

  Như đã nói ở trên, bệnh lý thoái hóa hoàng điểm không gây đau đớn cho bệnh nhân. Dấu hiệu chủ yếu của bệnh đều là do mắt mờ đi, giảm khả năng nhìn các vật thể nhỏ như đọc sách, may vá, giảm khả năng tập trung làm việc của mắt, nên người bệnh khó lái xe hoặc làm các việc cần độ tập trung chính xác của mắt.

  Bệnh thoái hóa điểm vàng làm giảm khả năng  nhìn của mắt trong bóng tối. Nên độ mờ của mắt sẽ giảm nếu nguồn sáng tăng lên.

Bệnh thoái hóa điểm vàng thể khô có thể chỉ xuất hiện ở một bên mắt. Bên  mắt còn lại vẫn giữ thị giác bình thường, nên bệnh nhân vẫn không phát hiện được bệnh cho đến khi bệnh làm ảnh hưởng đến mắt thứ hai.

Còn ở các bệnh nhân thoái hóa hoàng điểm thể ướt. Việc nhìn các đường thẳng thường bị biến dạng thành đường lượn sóng, đường cong,và gây ra một điểm mù làm mất thị giác trung tâm.

 1. Các đối tượng thường hay mắc bệnh thoái hóa điểm vàng

Đây là bệnh lý có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng đa phần người cao tuổi dễ mắc hơn.

Tuy nhiên ở những người cao tuổi chiếm số đông hơn. Tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh sẽ tăng dần theo độ tuổi . Thường bắt đầu từ  50 tuổi, đặc biệt phụ nữ là đối tượng dễ mắc bệnh hơn nam giới, và thường xảy ra khi mãn kinh.

Thoái hóa hoàng điểm cũng chịu sự chi phối của chủng tộc người.

Theo nghiên cứu thì bệnh thường xuất hiện ở những chủng người da sáng màu hơn. Vì vậy  người châu Âu và châu Á thường dễ mắc bệnh này hơn với dân khu vực châu Phi.

Bệnh lý thoái hóa hoàng điểm có yếu tố tổ hợp gen.

Nên trong gia đình có người bị bệnh, thì các thành viên khác cũng tăng nguy cơ bệnh hơn so với người bình thường. Vì các bệnh lý về mắt nhiều khả năng chịu chi phối của yếu tố di truyền gen.

Béo phì, tiểu đường cũng là những bệnh lý nền làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý thoái hóa hoàng điểm

Chế độ dinh dưỡng cũng góp phần ảnh hưởng đến nguyên nhân gây bệnh. Theo số liệu thống kê thì những ai thường xuyên sử dụng thuốc lá sẽ  hay bị mắc bệnh thoái hóa hoàng điểm hơn.

Việc thường xuyên làm việc các môi trường tiếp xúc với các tia sáng như tia tử ngoại ( làm việc ngoài trời nhiều), ánh sáng xanh ( làm việc máy vi tính, điện thoại thông minh ), hoặc làm việc trong các nhà máy cũng  tăng nguy cơ và biến chứng của bệnh.

 1. Sử dụng viên uống bổ mắt giúp chống thoái hóa điểm vàng

Tuy là một bệnh không gây đau đớn cho bệnh nhân, nhưng việc suy giảm thị giác cũng ảnh hưởng đến học tập, công việc và sinh hoạt của người bệnh. Thời gian kéo dài bệnh sẽ làm tăng các biến chứng gây mù lòa rồi mất thị lực vĩnh viễn. Đặc biệt khi bị bệnh lý này,  thị giác sẽ không thể phục hồi lại được nữa, nên khi đã phát hiện bệnh thì chỉ có thể làm chậm quá trình phát triển bệnh, mà không thể điều trị khỏi được bệnh nữa.

Vậy nên việc phòng chống bệnh đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo thị giác của mắt. Để ngừa bệnh lý này, thì yếu tố dinh dưỡng chiếm đến 80 %. Việc thường xuyên ăn các thực phẩm giàu dưỡng chất bổ mắt như cà rốt, cà chua, bông cải xanh, thịt, trứng, sữa và bổ sung các vitamin bổ mắt chính là biện pháp hữu hiệu nhất phòng ngừa bệnh .

Sử dụng viên uống bổ mắt Optic Total là một biện pháp ngăn ngừa và giảm tiến trình của bện thoái hóa điểm vàng.

Khởi đầu của bệnh thoái hóa hoàng điểm do chức năng nuôi dưỡng các tế bào mắt bị sụt giảm, nên các thành phần có trong thuốc Optic có tác dụng chống oxy hóa các tế bào  võng mạc, nuôi dưỡng chăm sóc các mạch má nhỏ li ti nuôi dưỡng tế bào mắt, ngăn chặn sự chảy máu võng mạc. Làm chậm quá trình lão hóa tế bào mắt, từ đó góp phần làm giảm và ngăn ngừa bệnh lý.

Các bạn có thể đặt  mua thuốc Optic Total và Optic Senior ( dành cho người từ 50 tuổi) trực tiếp tại French.vn với chất lượng thuốc và giá tốt nhất thị trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *