Người lớn tuổi dùng viên uống bổ mắt phòng tránh bệnh lão thị

Bệnh lão thị là hiện tượng làm giảm khả năng nhìn rõ vật thể trong phạm vi gần mắt. Tuy là một hiện tượng do quá trình lão hóa tự nhiên, thường bắt đầu khi con người bước vào độ tuổi 40 và sẽ tăng đến khi 65 tuổi. Việc thường xuyên sử dụng viên uống bổ mắt cũng có thể làm giảm quá trình lão thị, và giữ cho đôi mắt bạn luôn khỏe mạnh.

Bệnh lão thị làm suy giảm thị lực ở người cao tuổi

Người lớn tuổi nên dùng viên uống bổ mắt để chống bệnh lão thị

  1.   Định nghĩa về bệnh lão thị

Khoảng cách trung bình mắt có thể điều tiết nhìn thấy vật thể rõ ràng là 30 cm. Khi tuổi tác lớn dần thì khả năng điều tiết của mắt cũng sẽ bị giảm theo thời gian. Nếu trong khoảng cách 33 cm mà bạn nhìn cảm thấy khó khăn, vật thể mờ thì chính là lúc bệnh lão thị bắt đầu. Tùy từng người mà quá trình lão thị có thể diễn ra sớm hoặc muộn, nhanh hoặc chậm, nhưng trung bình từ 40 tuổi  chúng ta đã bắt đầu gặp các vấn đề về mắt. Tuy  nhiên với những người thường xuyên làm việc nặng nhọc, mắt hoạt động nhiều mà không được chăm sóc , bổ sung dinh dưỡng hợp lý thì có thể hiện tượng lão thị sẽ bắt đầu sớm.

  1.  Nguyên nhân hình thành bệnh lão thị

Khi độ tuổi lớn dần sẽ làm giảm khả năng điều tiết của mắt, lúc này nhân của thủy tinh thể dần phồng to lên, các cơ mi bình thường làm dây treo của thủy tinh thể, lúc này không thể  co giãn được nữa, nên thủy tinh thể dần mất đi tính đàn hồi của nó.

Thủy tinh thể sẽ ngày một sơ cứng và gây ra hiện tượng lão thị. Khi bị cứng và mất dần khả năng đàn hồi nên mắt không thể tập trung nhìn vào các vậy thể ở gần được, hình ảnh các vật thể gần sẽ bị nằm ngoài tầm nhìn của mắt.
Các dấu hiệu chứng tỏ bạn đã bắt đầu lão thị

Trong phạm vi gần 33 cm , nếu mắt bạn nhìn các  vật thể trong đó mà cảm thấy khó chịu, mỏi mắt, mờ , hoặc không nhìn thấy vật thì chứng tỏ bạn đã bắt đầu lão thị. Khi di chuyển vật thể ra xa khỏi bán kính 33 cm bạn có thể  nhìn được vật, tuy nhiên dễ cảm thấy mắt nhanh mỏi, và thường cảm thấy đau đầy khó chịu, đặc biệt là vào buổi chiều.

Với những người bị đái tháo đường thì tình trạng lão thị sẽ diễn ra sớm hơn vì giảm khả năng điều tiết mắt, bị Glocom. Nhưng ở những người cận thị thì tình trạng lão thị sẽ phát triển muộn hơn bình thường.

Để nhìn rõ các vật thể khi bị lão thị, thì cách duy nhất mà mọi người thường áp dụng là sử dụng kính lão. Tuy nhiên việc sử dụng kính không phải lúc nào cũng thoải mái cho người sử dụng, vậy nên chúng ta hãy cố gắng làm giảm triệu chứng và làm chậm quá trình lão thị .

  1. Sử dụng viên uống bổ mắt là một phương pháp hữu hiệu để ngăn ngừa bệnh lão thị

Ở những người bình thường, có thể bổ sung dinh dưỡng cho mắt bằng cách ăn uống các thực phẩm có trong tự nhiên thịt trứng, rau của quả. Tuy nhiên thì bước vào độ tuổi trung niên hệ tiêu hóa và các cơ quan khác của cơ thể cũng hoạt động kém đi, do vậy khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng kém hơn. Do đó nếu chỉ bổ sung dinh dưỡng cho mắt thôi là chưa đủ. Việc thường xuyên uống  các thực phẩm chức năng ( TPCN) bổ mắt là  một phương pháp đúng đắn giúp bảo vệ mắt và ngăn ngừa các bệnh lý về mắt, đặc biệt là bệnh lão thị ở những người lớn tuổi.

  1. Một số viên uống bổ mắt giúp cải thiện tình trạng lão thị

Trên thị trường hiện nay có nhiều viên uống bổ mắt giúp ngăn ngừa bệnh lão thị và các tật về mắt. Tuy nhiên khi mua hàng thì mọi người nên kiểm tra thành phần của thuốc có phù hợp với nhu cầu của cơ thể hay không nhé. Nhóm thuốc bổ mắt phải đầy đủ các thành phần : Lutein , Zeaxanthin, kẽm, Beta caroten và các vitamin C, E, B. Các thành phần này phải có một lượng vừa đủ kết hợp với nhau mới cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho mắt, liều  dùng cũng cần trong ngưỡng cho phép  trung bình. Không nên sử dụng một thành phần nào đó quá nhiều, vì sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể. Ví dụ như Lutein là một chất dinh dưỡng quan trọng  đối với điểm vàng của mắt, tuy nhiên , chỉ cần lựa chọn viên uống bổ mắt chứa 10mg Lutein uống mỗi ngày là vừa vặn, trường hợp dùng liều cao hơn thường xuyên có thể dẫn tới tình trạng thừa chất , thậm chí là ngộc độc.

Viên uống Optic Senior chống bệnh lão thị
Viên uống bổ mắt Optic Senior giúp  phòng chống bệnh lão thị

Viên uống bổ mắt Optic Senior là một dòng sản phẩm được sản xuất tại PHARMACY LABORATORIES S.C của Ba Lan rất phù hợp với những ai từ 50 tuổi trở nên. Thuốc ngoài bảo vệ mắt, chống lão thị còn rất tốt cho những ai đang bị tiểu đường. Sản phẩm  hiện đang bán ở một số nhà thuốc bệnh viện chuyên khoa mắt ,các cửa hàng thuốc lớn và có bán trực tiếp tại French.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *