Tác dụng của Vitamin A trong viên uống bổ mắt

Vitamin A đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mắt. Nếu chỉ thông qua ăn uống thực phẩm thông thường, có thể lượng Vitamin A cho mắt sẽ thiếu hụt, nên cần bổ sung qua viên uống bổ mắt.

Vitamin A là một dinh dưỡng cần thiết cho mắt

1. Tác dụng của Vitamin A với mắt

– Tác dụng của Vitamin A đối với mắt :

 

Vitamin A hình thành thành nên những sắc tố võng mạc của mắt. Giúp khả mắt có khả năng quan sát được vật thể ngay trong môi trường ánh sáng yếu. Chăm sóc, bảo vệ và duy trì hoạt động của giác mạc và kết mạc mắt.

Khi mắt được cung cấp đầy đủ Vitamin A, sẽ luôn hoạt động hiệu quả. Phòng chống được các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, và các bệnh lý liên quan tới lão hóa tế bào mắt, hoặc các biến chứng do tuổi tác.

 

– Thiếu Vitamin A mắt sẽ gặp những biến chứng nào

Vitamin A là thành phần không thể thiếu đối với mắt. Chính vì vậy nếu cơ thể không cung cấp đủ hàm lượng Vitamin A mắt cần, thiếu Vitamin A sẽ là nguyên nhân chính dẫn đễn các bệnh lý nguy hiểm về mắt.

Các bệnh lý về mắt liên quan tới thiều Vitamin A : Khô mắt, nhuyễn giác mạc , khô giác mạc, gây sẹo trong giác mạc, gây mất thị lực, giảm khả năng phòng ngừa các bệnh về mắt do virus vi khuẩn. Mắt dễ mắc các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị.

 

 1. Bổ sung Vitamin A cho mắt bằng cách nào

 

Vitamin A không chỉ đóng vai trò quan trọng với mắt, mà còn với toàn bộ cơ thể con người. Việc bổ sung Vitamin A cho mắt có 2 cách chính : Bổ sung qua thực phẩm ăn uống hằng ngày và sử dụng viên uống bổ mắt.

 

– Bổ sung Vitamin A cho mắt bằng ăn uống thực phẩm hàng ngày

 

Vitamin A có hàm lượng rất cao trong các loại rau và hoa quả có màu sắc sặc sỡ. Việc thường xuyên bổ sung trứng, thịt, hạt bí, hạt óc chó, quả bí đỏ, quả cà rốt, việt quất, rau súp lơ xanh… là những thực phẩm rất giàu Vitmin A. Đây là các thực phẩm vô cùng có lợi cho mắt.

 

– Bổ sung Vitamin A cho mắt bằng viên uống bổ mắt

 

Trong các điều kiện thực phẩm không đủ lượng Vitamin A mà cơ thể cần. Như việc một số các nhân có bệnh mãn tính dẫn đến chức năng chuyển hóa Vitamin từ rau của quả bị kém. Hoặc cơ thể hấp thụ được ít Vitamin A quá, không đủ nuôi dưỡng mắt. Thì chúng ta có thể sử dụng viên uống bổ mắt có chứa Vitamin A.

Viên uống bổ mắt Optic Total chứa Vitamin A cho mắt

 

 1. Cách chọn Viên uống bổ mắt có Vitamin A

 

Hầu hết các viên uống bổ mắt, thuốc bổ mắt hay TPCN bổ mắt ngày nay đều có một hàm lượng Vitamin A . Tùy vào  nhãn hàng và công dụng mong muốn của thuốc, mà hàm lượng Vitmin A có thể là ít, hay nhiều. Vì trong viên uống bổ mắt, ngoài Vitamin A thì còn có thêm các thành phần khác cũng cung cấp dinh dưỡng cho mắt như Lutein, kẽm, các vitamin nhóm C, B, E. Ngoài ra tùy vào TPCN bổ mắt mà còn các thêm các thành phần như tinh chất nho, chiết xuất quả Việt quất.

 

 • Việc chọn lựa thuốc bổ mắt có Vitamin A như nào hợp lý.

  Việc lựa chọn thành phần thuốc có bao nhiêu Vitamin A thì cần phải dựa vào mức độ thiếu hụt và hấp thu Vitmin của cơ thể. Và nên căn cứ lời khuyên của các bác sỹ chuyên khoa. Bởi nếu hàm lượng thấp dưới mức cơ thể cần, thì không đủ tác dụng phòng, chữa bệnh. Còn trường hợp Vitamin A liều cao hơn, nếu uống lâu dài sẽ dấn đến thừa cũng không tốt.

 • TPCN chứa Vitamin A thì nên có thương hiệu

  Thị trường thuốc TPCN là một thị trường mở và rộng ở Việt Nam, nên chúng ta có thể thấy vô số nhãn hàng thuốc bổ mắt. Tuy nhiên để chọn thương hiệu tốt sẽ không khó nếu bạn biết mua ở những điểm mua hàng uy tín.

Việc mua hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể không phát huy được việc phòng tránh, điều trị bệnh. Mà còn gây hại đến chính sức khỏe của bạn.

 • Nên chọn viên uống bổ mắt có giá thành tốt

  Giá thành tốt ở đây được mặc định là phù hợp với kinh tế của bạn, và giá trị sản phẩm mang lại cho bạn. Với những người thiếu hụt Vitamin A cần bổ sung qua đường uống TPCN , thì còn cần cải thiện khả năng hấp thị dinh dưỡng của đường tiêu hóa. Ngoài ra với những ai có bệnh nên dẫn tới hấp thụ Vitamin A kém như bệnh tiểu đường. Thì việc uống thuốc bổ mắt sẽ phải theo những đợt trong năm.
  Do đó cũng cần có kinh tế phù hợp để lựa chọn thuốc, bởi không phải chỉ cần bổ sung 1 đợt mà khỏi bệnh vĩnh viễn, hoặc phòng ngừa cả đời. Nên chúng ta cần có bài toán hợp lý.

 1. Bổ sung Vitamin A cho mắt là chưa đủ

  Nếu chỉ cần ăn uống, sử dụng TPCN bổ mắt mà bạn có thể lạm dụng không cần tới các biện pháp chăm sóc mắt khác thì bạn đã lầm.

Với các bệnh nhân có nguy cơ cao bị các bệnh lý về mắt. Việc ăn uống kết hợp luyện tập mắt, sinh hoạt điều độ, khoa học. Giảm các hành động nguy hại tới mắt như xem ti vi, máy tính, màn hình điện thoại nhiều. Hạn chế đọc sách, làm việc trong bóng tối hoặc thiếu ánh sáng tự nhiên. Có như vậy bạn mới giúp mắt phòng chống các bệnh lý nhãn khoa và các biến chứng nguy hiểm liên quan tới mắt.

Để có thêm thông tin về sức khỏe đôi mắt, phòng chống được các bệnh lý  nguy hiểm, các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại French.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *