Sai lầm lớn nhất khi điều trị mụn trứng cá tuổi trưởng thành

Mụn trứng cá thường xuất hiện phổ biến trong độ tuổi thanh thiếu niên hay dậy thì. Thế nhưng vẫn có 20%  người bị mụn trứng cá khi đã trưởng thành. Việc điều trị mụn trứng cá khi trưởng thành sẽ khó hơn rất nhiều bởi chúng ta thường dễ mắc sai lầm khi trị liệu.

Điều trị mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành

Vì sao trứng cá  lúc trưởng thành khó điều trị

Như chúng ta đều biết, độ tuổi con người dễ mắc  mụn trứng cá nhất là khi dậy thì, trước thời kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Nguyên nhân là vì thời tuổi dậy thì và trước kì kinh tuyến hormone sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn, tạo ra một lượng dầu thừa trên bề mặt da. Và chỉ cần chúng ta vệ sinh da kém thì các vi khuẩn gây mụn lập tức hoạt động sinh ra các mụn trứng cá, mụn viêm.

Còn sau 25 tuổi, các tuyến hormone trong cơ thể đã ổn định hơn. Và lượng dầu trên da cũng dần ổn định. Vì vậy mà da của người trưởng thành đã hạn chế tình trạng mụn trứng cá. Tuy nhiên vẫn còn 20% người trưởng thành vẫn bị mụn trứng cá.

Điều tệ hại của việc bạn mắc mụn trứng cá ở độ tuổi trưởng thành là chữa trị vô cùng khó khăn. Và mụn thường xuyên trở lại , mức độ trầm trọng cũng tăng dần. Nếu không  trị mụn trứng cá đúng cách, còn gây tình trạng mụn viêm da tạo thành sẹo rỗ, sẹo lồi , sẹo thâm vô cùng mất thẩm mỹ cho da.

Những sai lầm dễ mắc phải khi điều trị mụn trứng cá lúc tuổi trưởng thành

Đa phần ở tuổi trưởng thành mà chúng ta vẫn gặp tình trạng mụn trứng cá thì chỉ có 2 nguyên nhân chính. Đó là vệ sinh da kém và tuyến nội tiết ( hormone) hoạt động bất thường. Nắm được 2 nguyên nhân này để  khi điều trị mụn trứng cá tuổi trưởng thành chúng ta áp dụng để tránh bị các sai lầm.

  • Vệ sinh da sai cách

Có nhiều người hay than thở dùng hết loại sữa rửa mặt trị mụn, gel chấm mụn… mà mặt vẫn không hết mụn trứng cá. Thực tế nếu bạn không biết vệ sinh da đúng cách thì dù bạn có sử dụng sản phẩm thần thánh nào da cũng không sạch hết được. Mà da không vệ sinh sạch sẽ chính là yếu tố hàng đầu gây nên tình trạng mụn ở lứa tuổi trưởng thành.

Vì vậy bạn hãy chăm sóc da đúng cách. Sử dụng các bước Skin Care chuẩn. Để luôn đảm bảo da mình luôn sạch sẽ không còn môi trường cho các loại vi khuẩn hoạt động.

  • Chỉ sử dụng sản phẩm chăm sóc bên ngoài da

Người Việt Nam hay mắt lỗi chăm sóc da mụn cơ bản này nhất. Vì vậy mà việc điều trị mụn trứng ở những người trưởng thành khó khăn hơn. Không phải vì mụn quá cứng đầu mà chỉ vì chúng ta hay bỏ quên bước điều trị mụn trứng cá từ sâu bên trong.

Người trưởng thành mà còn mụn đa phần là do tuyến nội tiết bất ổn. Mà muốn điều trị được mụn nội tiết thì bôi trên da không phải là biện pháp hữu hiệu. Mà chúng ta cần phải điều trị mụn trứng cá kèm điều trị nội tiết. Vì vậy mà sử dụng sữa rửa mặt, kem thoa trên da nên kết hợp dùng viên uống thải độc da Skin Detox. Đây chính biện pháp hữu hiệu trong trị mụn trứng cá ở người trưởng thành.

  • Chế độ ăn quyết định trong điều trị mụn trứng cá khi trưởng thành

Trưởng thành là khi bạn tự do uống bia rượu và ăn đồ nhiều dầu mỡ,  hút thuốc lá. Vì vậy mà da của người trưởng thành tình trạng mụn tệ hại hơn. Nếu bạn đang điều trị mụn trứng cá thì đừng quên uống nhiều nước, ăn rau của quá hạn chế tinh bột, đường, mỡ, đồ uống có cồn, có ga, hạn chế hút thuốc.Bởi nếu bạn không dung nạp các loại chất và thực phẩm độc hại, da bạn cũng có cơ hội phục hồi tốt hơn.

Trên đây là những sai lầm trong  trị mụn trứng cá khi bạn đã ở tuổi trưởng thành. Mụn trứng cá không quá khó để điều trị dứt điểm. Nhưng chỉ cần bạn sểnh chân thì khó mà nói lời chào tạm biệt mụn được. Do đó hãy kiên trì và tránh mắc những sai lầm trên bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *