Phòng chống cận thị tiến triển bằng viên uống bổ mắt

Cận thị là tật khúc xạ ở mắt làm giảm khả năng nhìn rõ các vật ở khoảng cách xa. Khi cận thể tiến triển là nguy cơ làm giảm thị lực và gây nên các bệnh lý về mắt nguy hiểm. Để tránh bị cận thị thoái hóa, sử dụng viên uống bổ mắt là phương pháp ngăn ngừa những hậu quả của cận thị.

Hình ảnh mô tả cận thị

 1. Cận thị tiến triển

 • Cận thị

Trong 4 tật khúc xạ mắt cận thị, loạn thị, viễn thị và lão thị thì cận thị là phổ biến hơn cả. Đối tượng cận thị cũng đa dạng từ trẻ em đến người trưởng thành, thậm chí người cao tuổi vẫn có nguy cơ bị cận thị bình thường. Do trục quang học của mắt bị thay đổi, nên các tia sáng đi qua thủy tinh thể không tụ lại một điểm trên võng mạc. Từ đó làm giảm khả năng nhìn rõ các vật ở xa của mắt.

 • Nguyên nhân cận thị

Cận thị do  nhiều nguyên nhân khác nhau. Cận thị là  không phải là bệnh lây lan. Tuy nhiên nó lại có khả năng di truyền. Các nhà khoa học đã nghiên cứu 24 gen có liên quan tới khả năng làm yếu mắt, gây cận thị. Nhưng số lượng cận do di truyền không phải là nhiều.

Chủ yếu cận thị là do  những thói quen xấu của con người tác động lên mắt. Xem nhiều màn hình điện thoại, ti vi, máy tính, Ipad. Ngồi học và làm việc sai tư thế. Làm việc đòi hỏi mắt tập trung cao chỉ nhìn vào các vật nhỏ, mắt điều tiết nhiều… là những nguyên nhân gây cận thị hàng đầu.

 • Cận thị tiến triển

Thường sau 18 tuổi thì mắt bạn đã ổn định. Trừ trường hợp do gen di truyền. Còn lại độ cận thị đã ổn định. Nếu có tăng độ cũng chỉ thêm không nhiều. Tuy nhiên cận thị tiến triển sẽ gây ra các bệnh lý liên quan tới bán phần sau của nhãn cầu bị thoái hóa. Nhiều người cũng gọi đây là cận thị thoái hóa.

 1. Các dạng cận thị tiến triển

Mắt của những người tật cận thị tuy đã ổn định độ cận hay chưa thì về cơ bản vẫn yếu hơn bình thường. Việc đeo kính cận hay sử dụng biện pháp phẫu thuật can thiệp chỉ làm mắt có khả năng nhìn xa mà không cần điều tiết. Vậy nên trong một tình trạng các tế bào mắt vốn yếu, cộng thêm thiếu chế độ chăm sóc tốt, thiếu dinh dưỡng, các thói quen xấu với mắt thì cận thị sẽ tiến triển và phát sinh các bệnh lý về mắt.

Các bệnh lý liên quan tới cận thị tiến triển, cận thị thoái hóa

 • Cận thị tiến triển dẫn tới nhược thị

Nhược thị là tình trạng mắt bị suy giảm thị lực.  Những hình ảnh mà được truyền tới mắt nhưng não bộ không nhận biết được. Như chúng ta đã biết võng mạc chính là màn hứng các hình ảnh mà mắt nhìn thấy thông thường và truyền tín hiệu này tới não. Để não bộ phân tích hình ảnh.

Thế nhưng ở người cận thị, nhưng mắt bị điều tiết nhiều. Võng mạc mất khả năng truyền tín hiệu tới tế bào thần kinh. Do đó hình ảnh không được nhìn một cách rõ nét.

cận thị tiến triển thành nhược thị cần điều trị trước khi trẻ 12 tuổi

Với trẻ em bị cận thị tiến triển đến nhược thị , thì cần cho luyện các bài tập nâng cao sức khỏe đôi mắt. Vì khi mắt đã ổn định, có phẫu thuật thì cũng không lấy lại thị lực ban đầu.

 • Cận thị  thoái hóa gây bong võng mạc dịch kính

Võng mạc là bộ phận hứng trọn hình ảnh hội tụ của vật thể. Có cấu tạo là một lớp màng thần kinh ở đáy mắt. Nếu võng mạc không hứng được hình ảnh vật thể thì cũng không thể truyền tín hiệu tới não để nhận biết mọi vật được.

Những người cận thị, sẽ kéo theo nhãn cầu bị lồi ra phía trước, kéo theo võng mạc bị cong. Vùng chu biên võng mạc mỏng dần và thoái hóa. Khi cận thị thoái hóa sẽ khiến các dây thần kinh võng mạc mất kết dính. Biến chứng nặng của cận thị tiến triển là bong rách võng mạc gây xuất huyế dịch kính.

 • Cận thị  thoái hóa gây lác mắt

Cận thị tiến triển gây lác ngoài hoặc lác luân phiên. Lúc đó hai đồng tử của mắt không cân đối . Mắt sẽ bị lệch khỏi trục nhãn cầu ở một bên hoặc cả hai bên mắt. Lác gây suy giảm thị lực  mà còn mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

 • Cận thị thoái hóa gây Glocom góc mở ( Gô lô côm )

Glocom góc mở là bệnh lý nhãn khoa nguy hiểm.  Khi bị cận thị nặng trên 8 độ, thì mắt bị lồi nhiều. Trục nhãn cầu cũng kéo dài hơn, võng mạc bị bong dịch kính. Xuất huyết dịch kính cùng với việc mất một phần tế bào thần kinh võng mạc gây tổn thương  dây thần kinh mắt. Dần bệnh cận thị tiến triển  gây bệnh lý  Gô lôm côm. Khiến tầm nhìn bị thu hẹp , các góc xung quanh sẽ mờ dần và tối đi. Làm giảm thị lực của mắt nghiêm trọng.

Ngoài các bệnh trên, cận thị tiến triển còn gây tăng nhãn áp, bong rách võng mạc mắt .

 1. Phương pháp ngăn ngừa cận thị tiến triển

Để ngăn ngừa cận thị tiến triển thì nên giữ đôi mắt khỏe mạnh để không bị bệnh cận thị. Còn khi đã bị cận thị thì cần có chế độ chăm sóc mắt chu đáo hơn . Có rất nhiều người nghĩ cận thị chỉ cần đeo kính cận là đủ. Khi độ cận tăng thì đổi kính là xong. Thực tế mắt cận thị là tế bào mắt đã rất yếu. Không chăm sóc tốt thì việc cận thị tiến triển thành các bệnh lý nguy hiểm chỉ còn là việc sớm hay muộn thôi.

 • Ngăn ngừa cận thị thoái hóa bằng phương pháp dinh dưỡng

Đôi mắt chịu ảnh hưởng rất lớn bởi chế độ dinh dưỡng. Bạn cần đảm bảo chế độ ăn đầy đủ Vitamin A, Kẽm, Lutein, Vitamin B, C, E  để đảm bảo đủ nguồn dinh dưỡng cho các tế bào mắt hoạt động phát triển.

 • Ngăn ngừa cận thị thoái hóa  bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt xấu của mắt

Nếu cận thị chỉ cần đeo kính là xong thì chúng ta có thể phó mặc đôi mắt đã bị cận thoải mái. Nhưng để ngăn các biến chứng bệnh lý nguy hiểm gây giảm , mất thị lực. Từ hôm nay bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh để không gây thêm tổn thương tới mắt. Không xem điện thoại, ti vi, máy tính quá nhiều, quá lâu. Ngồi học và làm việc đúng tư thế. Luôn đọc sách trong môi trường đủ ánh sáng. Hạn chế thức khuya. Nên tâp các bài luyện cho cơ mắt khỏe mạnh.

 • Ngăn ngừa cận thị tiến triển bằng viên uống bổ mắt

Viên uống bổ mắt, thuốc bổ mắt, TPCN bổ mắt đều cung cấp các chất dinh dưỡng mà có thể chế độ ăn hằng ngày chưa đủ. Vậy nên bạn có thể sử dụng viên uống bổ mắt theo đột để phòng ngừa cận thị, ngăn cản cận thị tiến triển, cận thị thoái hóa.

Ngăn ngừa cận thị tiến triển bằng viên uống bổ mắt

Ngoài ra một số viên uống bổ mắt như Optic Total , Optic Senior còn có thêm chiết xuất việt quất, tinh chất nho. Ngoài tác dụng bổ mắt thông thường. Thì chiết xuất việt quất có tác dụng nuôi dưỡng các mạch máu nhỏ trong mắt. Tạo tiền đề chăm sóc mắt toàn diện nhất.

Cận thị tiến triển gây ra các biến chứng nguy hiểm cho mắt. Để ngăn ngừa các bệnh lý xuất phát từ cận thị thoái hóa , chúng ta cần thực hiện tốt các biện pháp ngăn chặn cận thị tiến triển. Để nhận thêm các thông tin sức khỏe, sắc đẹp. Bạn vui lòng xem thêm mục TIN TỨC của French.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *