Phòng bệnh mộng mắt bằng viên uống bổ mắt

Bệnh mộng mắt hay còn gọi là mộng thị ở mắt. Miêu tả tình trạng trong mắt xuất hiện mảng trắng  hồng bắt đầu từ gốc mắt có xu hướng phát triển lan tỏa  che hết giác mạc. Việc sử dụng viên uống bổ mắt giúp phòng bệnh mộng mắt hiệu quả.

  1. Bệnh mộng mắt và nguyên nhân của bệnh mộng mắt

 

  • Bệnh mộng mắt

 

Mộng thịt , mộng mắt chính là  một khối u nhỏ ở hốc mắt. Thường có màu trắng, trắng hồng nhạt. Điểm bắt đầu là từ hốc mắt. Phát triển rộng sẽ lan che hết một phần giác mạc hoặc toàn bộ giác mạc. Tùy các cấp độ che phủ của mộng mắt, mà thị lực của người bệnh sẽ suy giảm dần. Điều đặc biệt là bệnh mộng mắt thường xuất hiện một bên mắt. Bệnh mộng mắt có thể điều trị dứt điểm bằng phương pháp phẫu thuật loại bỏ khối u mộng thịt, ghép giác mạc.

 

  • Nguyên nhân của bệnh mộng mắt

 

Hiện nay chưa có bằng chứng nào chính xác cho bệnh mộng mắt. Nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học. Tỉ lệ bệnh nhân bị mộng mắt thường là các đối tượng lao động nặng. Thường xuyên làm việc ngoài trời. Tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời cường độ cao và thời gian dài.

Như vậy có thể nói  tác hại của ánh sáng mặt trời chính là nguyên ngân gây ra bệnh mộng mắt.

 

  1. Phòng bệnh mộng mắt bằng phương pháp nào

 

Bệnh mộng mắt thường không có dấu hiệu cảnh báo cụ thể. Chỉ là cảm giác ngứa mắt, khô mắt, kích ứng mắt. Khi mộng thịt tiến sâu bao phủ giác mạc thì tầm nhìn của mắt bị che khuất. Thị lực suy giảm, nhưng không có biểu hiện đau đớn.

Tuy nhiên thì khi đã có mộng mắt, phương pháp điều trị thường là phẫu thuật cắt bỏ. Điều này gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng thời có nguy cơ rủi ro mất toàn bộ thị lực mắt bị mộng.

Vậy nên việc phòng bệnh mộng mắt là việc nên làm để bảo vệ đôi mắt. Dưới đây là các cách phòng bệnh mộng mắt hiệu quả nhất

 

  • Phòng bệnh mộng mắt bằng cách hạn chế tiếp xúc ánh sáng mặt trời

 

Ánh sáng mặt trời vào các khung giờ khác nhau thì cường độ cũng khác nhau. Nên phơi nắng và di chuyển ngoài trời vào sáng sớm. Còn từ 10h – 16h chiều là lúc cường độ ánh nắng mạnh nhất. Chúng ta nên hạn chế di chuyển ra ngoài trời vào khung giờ đó. Với những ai lao động ngoài trời thì cần có thiết bị tránh nắng cho mắt như đeo kính bảo hộ, đeo kính râm, để hạn chế tác hại của ánh nắng tới đôi mắt.

 

  • Phòng bệnh mộng mắt bằng cách ăn thực phẩm giàu Vitamin A và Lutein

 

Đây là hai thành phần dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với mắt. Việc bổ sung Vitamin A giúp mắt sáng khỏe. Các tế bào chống lại sự lão hóa. Giác mạc cũng khỏe mạnh. Không bị khô mắt.  Lutein giúp chống lại các gốc tự do gây tổn thương đến giác mạc mắt.

Vì vậy nên ăn các hoa quả màu rực rỡ như cà rốt, việt quất, cà chua, cải bina, hạt bí, hạt óc chó.

 

  • Phòng bệnh mộng mắt bằng viên uống bổ mắt chứa Lutein

 

Lutein là một nguyên tố vi lượng. Tuy nhiên nó có thể hấp thụ ánh sáng xanh của mặt trời. Ngăn các tổn thương của ánh sáng mặt trời đến giác mạc. Bình thường Lutein trong tự nhiên thông qua đường ăn uống có thể bị thiếu hụt. Nên sử dụng viên uống bổ mắt chứa Lutein  là một biện pháp tốt để phòng chống bệnh mộng mắt.

Mọi người có thể tham khảo dòng Optic Total với 10mg Lutein. Thuốc Optic phòng chống bệnh mộng mắt rất hiệu quả. Còn giúp bảo vệ mắt và chăm sóc mắt.
Phòng bệnh mộng mắt bằng viên uống bổ mắt Optic Total

 Bệnh mộng mắt là bệnh lành tính, không gây đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên để bệnh tiến triển sẽ che mờ hết giác mạc. Làm suy giảm thị lực và ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động. Bên trên là những phương pháp phòng bệnh mộng mắt. Mọi người quan tâm thêm tin tức sức khỏe, mẹo hay cuộc sống có thể tham khảo tại French.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *