Phân biệt dầu cá bổ mắt và viên uống bổ mắt

Dầu cá bổ mắt và viên uống bổ mắt đều là thực phẩm chức năng bổ mắt ( TPCN ) . Tuy cùng là thuốc bổ mắt nhưng tại sao người trưởng thành nên dùng viên uống bổ mắt thay vì dầu cá. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Dầu cá bổ mắt cũng là TPCN bổ mắt

  1. Điểm giống nhau giữa dầu cá bổ mắt và viên uống bổ mắt

Dầu cá bổ mắt và viên uống bổ mắt đều là thực phẩm chức năng bổ mắt (TPCN bổ mắt). Thành phần của dầu cá và viên uống đều chứa các chất  dưỡng tốt cho mắt như Viamin A, Vitamin E, Vitamin C.

Vì chứa các thành phần Vitamin tốt cho mắt. Nên dầu cá và viên uống đều có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lý liên quan thoái hóa điểm vàng, võng mạc, thủy tinh thể. Đồng thời giảm các triệu chứng khô mắt, mỏi mắt, ngứa đỏ mắt.

Cách sử dụng của dầu cá và viên uống  cũng giống nhau, đều thông qua đường uống.

  1. Điểm khác nhau giữa dầu cá và viên uống bổ mắt

Điểm khác nhau giữa dầu cá và viên uống  bao gồm : Thành phần, cách đóng gói, bảo quản.

  • Dầu cá bổ mắt

+ Thành phần dầu cá bổ mắt

Dầu cá  ngoài thành phần Vitamin A, B, C, E còn có thêm acid béo Omega 3 và Omega 6. Các acid béo là thành phần viên uống bổ mắt dạng nén thường không có. Acid béo giúp cho các tế bào thần kinh tại mắt phát triển, tăng cường trí não, làm cho mắt tinh tường hơn.

+ Đối tượng sử dụng dầu cá bổ mắt

Những người nên sử dụng dầu cá  là trẻ em  dưới 6 tuổi, hoặc người già. Bởi họ là những người cần bổ sung  nhiều dinh dưỡng cho tế bào thần kinh tại mắt, cần cải thiện trí nhớ. Mắt của họ cũng ít hoạt động hơn so với người trưởng thành.

+ Cách đóng hộp

Đa phần dầu cá bổ mắt đóng theo lọ. Cũng có một số loại theo vỉ ( loại đóng theo vỉ thường đắt hơn). Nguyên nhân là bởi chi phí sản xuất theo vỉ cao hơn. Bù lại thì chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Bởi nếu cả một lọ dầu cá to. Mỗi ngày bạn mở ra lấy viên dầu cá để dùng sẽ làm cho không khí bên ngoài  vào. Tác dụng gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

  • Viên uống bổ mắt

Viên uống bổ mắt Optic Total ngăn ngừa cận thị

+ Thành phần của viên uống bổ mắt

Ngoài các Vitamin cơ bản có trong thuốc bổ mắt . Viên uống bổ mắt thường không chứa các Acid béo. Thay vào đó là những thành phần Lutein, kẽm, chiết xuất việt quất. Lý do là vì đây là các thành phần có khả năng chống lại các gốc tự do gây hại cho mắt. Giảm áp lực lên mắt. Đồng thời giúp vận chuyển Vitamin A và võng mạc.

Đặc biệt các viên uống bổ mắt có chứa Lutein còn có khả năng hấp thụ ánh sáng xanh từ mặt trời, màn hình máy tính. Đây cũng chính là lý do mà những người làm việc văn phòng hay dùng viên uống bổ mắt hơn dầu cá để tránh mỏi mắt, tránh tổn thương tế bào mắt, giảm tật khúc xạ cận thị.

+ Đối tượng sử dụng viên uống bổ mắt

Những người sử dụng viên uống bổ mắt là trẻ em từ 6 tuổi, người lớn, người cao tuổi. Đây là nhóm đối tượng phổ biến cần sử dụng thuốc bổ mắt. Bời họ phải sử dụng mắt để học tập và làm việc nhiều. Viên uống bổ mắt giúp ngăn ngừa cận thị rất hiệu quả. Đồng thời phòng chống bệnh thoái hóa điểm vàng, lão hóa tế bào mắt, võng mạc tiểu đường, đục thủy tinh thể rất tốt.

+ Cách thức đóng gói viên uống bổ mắt

Bởi có chứa các thành phần lutein, kẽm, chiết xuất việt quất. Nên viên uống bổ mắt thường là dạng viên nén đóng theo vỉ. Việc đóng gói này giúp đảm bảo thành phần dinh dưỡng của thuốc bổ mắt không bị tác động ánh sáng mặt trời, không khí, độ ẩm gây ảnh hưởng.

Dầu cá bổ mắt hay viên uống bổ mắt đều là những TPCN tốt cho mắt. Bạn nên căn cứ vào tình hình thiếu hụt dinh dưỡng, tuổi tác và mục đích sử dụng để lựa chọn. Một trong những loại viên uống bổ mắt tốt nhất cho người lớn hiện nay là Optic Total. Để được tư vấn thêm về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ French.vn để được giải đáp thắc mắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *