Những sự thật về màng trinh mà bạn không ngờ tới

Màng trinh là thứ chỉ có ở phụ nữ chưa lần nào quan hệ tình dục. Với các nước ở châu Âu thì tấm màng này không có ý nghĩa về mặt xã hội. Nhưng đối với các nước kém phát triển và khu vực châu Á, thì nó vẫn là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá đạo đức của một người phụ nữ. Vậy màng trinh thực sự có gì mà gần đây nhiều nhóm săn lùng, môi giới bán nó cho các đại gia, cánh đàn ông có sở thích quái thú. Hãy cùng French tìm hiểu để biết sự thật về tấm màng trinh. Nó có tác dụng như thế nào hay chỉ tồn tại không mang một ý nghĩa nào hết.

cấu tạo màng trinh nữ giới

Màng trinh là gì ?

Màng trinh là một màng mỏng bao quanh khu vực âm đạo ở nữ giới. Màng trinh có thể có nhiều hình dạng khác nhau, cấu tạo ở mỗi người đều không giống nhau. Đa phần nữ giới có cấu tạo màng trinh giống hình bán nguyệt. Với cấu tạo như vậy, nó cho phép máu kinh có thể chảy ra môi trường bên ngoài khi  nữ giới được tuổi dậy thì.

Bạn cũng có thể tự kiểm tra màng trinh của mình nếu nó chưa bị rách hay mất. Chỉ cần sử dụng một chiếc gương nhỏ, ngồi xổm và đặt gương check góc 45 độ là có thể tự quan sát và kiểm tra được. Nhiều người cho rằng màng trinh có tác dụng bảo vệ âm đạo khỏi sự xâm nhập của đám vi khuẩn gây hại từ môi trường. Ở một số nước châu Á, màng trinh còn được dùng làm thước đo để đánh giá đức hạnh của một người con gái. Tuy nhiên, xã hội càng văn mình, tư tưởng này đang dần mất đi.

Những sự thật về màng trinh mà bạn không ngời tới

  • Màng trinh không che kín âm đạo

Có rất nhiều người không biết, đặc biệt là nam giới , họ luôn cho rằng màng trinh là một tấm mỏng , bịt kín cửa âm đạo. Hoặc có nhiều người còn nghĩ màng trinh che cả một phần lỗ đãi. Trên thực tế thì màng trinh của người con gái nào cũng chỉ che một chút cửa âm đạo. Nó sẽ chừa một lỗ kích thước tầm đầu ngón tay cái. Chiếc lỗ này sau khi bạn gái dậy thì, chính là nơi để máu kinh chảy ra ngoài.

Như vậy, lỗ của màng trinh tùy mỗi người có thể to hoặc bé. Và mọi người hoàn toàn tự xem được nhé.

  • Màng trinh bất thường phải cần đến phẫu thuật

Chắc rất nhiều bạn hay nghe cụm từ vá lại màng trinh. Tuy nhiên sự vá víu cái ngàn vàng ấy hoàn toàn không phải là trường hợp này dù đây cũng là phẫu thuật. Ở một số bé gái màng trinh dầy bất thường. Sự dày dặn và lỗ màng trinh nhỏ nó sẽ đem lại nhiều rắc rối. Bởi khi đến tuổi trưởng thành lỗ màng trinh là nơi máu kinh thoát ra. Nếu lỗ quá nhỏ, màng quá dầy nó sẽ gây bít tắc. Hoặc quá trình quan hệ trong những lần đầu tiên sẽ gây chảy máu và đau đớn rất nhiều. Do vậy, một số người đã cần phải phẫu thuật để giúp lỗ trinh rộng ra.

  • Không có chứng nhận cho vai trò của màng trinh

Về vấn đề vai trò của màng trinh cũng có nhiều luồng ý kiến. Một số cho rằng nó bảo vệ âm đạo. Nhưng một số khác cho rằng nó quá mỏng mang và yếu ớt để bảo vệ. Bởi màng trinh hoàn toàn có lỗ và vi khuẩn nếu thích nó vẫn xâm nhập được. Cũng có ý kiến nói rằng màng trinh để đánh giá tiết hạnh. Bởi các cô gái từng quan hệ sẽ bị mất trinh. Vậy nhưng có nhiều cô gái chưa quan hệ cũng bị mất trinh. Hoặc có người quan hệ rồi mà  màng trinh vẫn còn.

Do đó, vai trò của màng trinh vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ. Và cũng có thể nó chưa có đáp án, nên cái giá của nó vẫn ngàn vàng đối với đàn ông Việt Nam.

  • Không phải màng trinh nào cũng rách trong lần đầu quan hệ

Nhiều người nghĩ rằng lần đầu quan hệ sẽ khiến màng trinh rách và gây chảy máu. Tuy nhiên một số bạn nữ có màng trinh quá dày hoặc đàn hồi tốt thì nó sẽ không rách trong lần quan hệ đầu. Hoặc một số bạn trinh bị rách do vận động hoặc bẩm sinh không có. Vậy nên chuyện thấy máu sau khi quan hệ không thể giúp bạn khẳng định cô gái đã từng quan hệ hay mất trinh hay chưa nhé.

Đặc biệt, một số bạn gái lại bị rách trinh, chảy máu ở các lần tiếp theo khi quan hệ.

  • Có khi màng trinh rách mà bạn không biết

Chúng ta nói việc rách trinh gây đau đớn hoặc chảy máu nên là dấu hiệu nhận biết. Tuy nhiên một số bạn màng trinh quá mỏng. Nên khi rách không hề chảy máu như lời đồn. Và vì nó vốn mỏng manh, nên các bạn va chạm mạnh, đi xe đạp, leo núi nó có thể rách trước khi bạn ý thức được. Do đó, việc một số cô gái không còn màng trinh tới khi trưởng thành có thể là do bẩm sinh không có hoặc bị rách khi chơi thể thao hồi bé.

  • Màng trinh bị rách không thể phục hồi

Phẫu thuật vá cái ngàn vàng chỉ là thủ thuật của bác sĩ tác động vào tầng sinh môn. Nó khiến cho xuất hiện một tấm màng giả mỏng và gây chảy máu khi quan hệ. Nhưng nó không phải là màng trinh. Tuy các dấu hiệu của nó khi bị va chạm, quan hệ gây ra chảy máu và đau. Vì vậy, màng trinh đã mất đi hoàn toàn không thể phục hồi được.

Do đó, các bạn nam đừng nghĩ các bạn nữ cứ ăn nhiều rau muống là màng trinh phục hồi được nhé.

  • Màng trinh rách sẽ gây đau đớn

Thực tế màng trinh rách đi gây đau đớn không hoàn toàn là sự thật. Bởi tấm màng mỏng manh đó không thể gây cơn đau đớn kéo dài. Thực tế , con gái chưa từng quan hệ sẽ hồi hộp lo lắng, dịch âm đạo cũng không đủ. Kèm theo bạn nam chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy khi quan hệ sẽ khiến ống âm đạo phải giãn ra so với bạn đầu. Dịch âm đạo lại ít. Vì vậy mà quan hệ lần đầu thường gây đau đớn cho nữ giới.

Tấm màng trinh bé nhỏ không đánh giá được phẩm chất một người con  gái. Nó cũng không còn là tiêu chuẩn của một xã hội văn minh. Đặc biệt ai cũng có thể là trường hợp đặc biệt như trên. Bởi mỗi cá nhân các bạn vốn đã là sự khác biệt và phong phú của giống nòi. Do đó, đấng mày râu cũng đừng nhờ vậy mà tìm cách hạ thấp nhân phẩm của người phụ nữ. Và phái đẹp cũng không nên sử dụng màng trinh để làm phương tiện mua bán, kiếm đổi vật chất. Bởi nó thể hiện sự khuyết về đạo đức trong lối sống, hành vi và suy nghĩ của chính bạn.

Chăm sóc sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *