Những lầm tưởng về vai trò Lutein đối với mắt con người

Lutein là một thành phần quan trọng đối với mắt của con người. Tuy nhiên chúng ta lại không có nhiều kiến thức về thành phần hữu ích này. Đa phần mọi người thường quan tâm tới vitamin A thứ dinh dưỡng hữu ích hàng đầu đối với mắt. Nhưng khi tới thăm khám ở bác sĩ chuyên khoa, mọi người mới được phổ biến nên dùng thuốc bổ mắt chứa Lutein. Dưới đây là những lầm tưởng về vai trò của Lutein đối với mắt của con người.

1.Zeaxanthin là Lutein

Trên thực tế Zeaxanthin và Lutein đều là chất có tính chống oxy hóa rất tốt. Vì nó đều có khả năng chống lại các gốc tự do gây hại cho đôi mắt. Nhưng sự thật thì Zeaxanthin là tiền chất của Lutein. Nghĩa là khi ăn Zeaxanthin vào cơ thể, nó sẽ chuyển hóa thành Lutein. Tuy nhiên sự chuyển hóa này còn phụ thuộc vào sự cần thiết của đôi mắt và sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Do đó, khi lựa chọn thuốc bổ mắt chứa Lutein và Zeaxanthin mọi người cần chú ý hàm lượng của Lutein là bao nhiều và cộng thêm bao nhiêu Zeaxanthin nữa nhé.

2.Lutein không có sẵn trong cơ thể

Đa phần cơ thể con người không tạo ra được các vitamin . Mà chúng ta buộc phải ăn thực phẩm để tổng hợp vitamin từ rau củ quả. Mặt khác, con người cũng không có khả năng dự trữ sẵn các vitamin. Nên ngày nào chúng ta cũng cùng phải bổ sung vitmin để tế bào phát triển toàn diện. Nhưng Lutein thì khác, nó tồn tại sẵn tron mắt của con người.

Lutein được tìm thấy trong hoàng điểm của đôi mắt. Nó chính là sắc tố vàng. Nhiệm vụ của Lutein tham gia và xây dựng cấu trúc tế bào mắt, loại bỏ tác hại của ánh sáng xanh và các ánh sáng của bước sóng ngắn, giữ cân bằng phản ứng oxy hóa khử.

3.Thuốc bổ mắt chứa hàm lượng Lutein cao thì càng tốt

Đây cũng là một lầm tưởng về vai trò của Lutein đối với mắt con người. Bởi có nhiều người khi đi tìm hiểu thuốc bổ mắt, hoặc được bác sĩ khuyên nên dùng thuốc bổ mắt chứa Lutein thì vội vàng tìm mua các loại thuốc chứa hàm lượng Lutein rất cao.

Đối với Lutein, con người chỉ cần khoảng 10mg mỗi ngày. Trong khi chúng ta có ăn các loại rau củ quả mà bản thân chúng đã chứa Zeaxanthin và Lutein rồi. Nếu sử dụng thuốc bổ mắt có chứa hàm lượng Lutein cao từ 25mg trở nên sẽ phải hỏi ý kiến bác sĩ. Bởi những bệnh về mắt đòi hỏi cực kỳ nhiều Lutein, bắt buộc phải sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Mọi người nên lựa chọn thuốc bổ mắt hàm lượng Lutein 10mg mỗi ngày là phù hợp.

4.Uống thuốc chứa hàm lượng Lutein cao sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe

Thực tế việc uống thuốc bổ mắt chứa Lutein cao cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Bởi dùng đúng liều là tốt, còn dùng hơn cũng không có tác hại gì. Hoặc có thể tác hại của nó mờ nhạt nên không có nhiều công trình nghiên cứu về lợi ích, tác hại của việc dư thừa Lutein trong cơ thể.

Trên đây là những lầm tưởng về Lutein đối với mắt của con người. Thực tế có những nhóm bệnh nhân sẽ có nhu cầu cần nhiều Lutein hơn người bình thường. Do đó, bổ sung thuốc bổ mắt chứa hàm lượng Lutein như thế nào, mọi người nên hỏi ý kiến bác sĩ và chuyên gia.

Thuốc bổ mắt chứa Lutein.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *