Những điều cần tránh nếu bạn có da đầu nhạy cảm

Da đầu nhạy cảm khiến tóc phải đối mặt với nhiều nguy cơ như gàu, xơ yếu, dễ gãy rụng… Đặc biệt, có nhiều nguyên nhân khiến da đầu trở nên nhạy cảm. Nhưng có những bước đơn giản bạn có thể làm để tránh làm nghiêm trọng vấn đề này.

 

Gội đầu quá thường xuyên

Những người có da đầu khá nhạy cảm thường xuyên phải đối mặt với tình trạng nhiều gàu, nhiều dầu khiến tóc bết dính. Lúc này, mọi người thường có xu hướng gội đầu thường xuyên để làm sạch tóc và da đầu. Tuy nhiên, đây lại là một cách xử lý sai lầm làm tổn thương đến da đầu và tóc. Do gội đầu quá thường xuyên có thể làm mất lớp dầu tự nhiên trên da đầu, gây khô da đầu và làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Chính vì vậy, nếu bạn có da đầu nhạy cảm thì cũng đừng nên gội đầu quá thường xuyên. Hãy gội đầu vài ngày một lần và sử dụng đúng loại dầu gội cho da nhạy cảm sẽ giữ cho da đầu của bạn đủ ẩm và kiểm soát gàu tốt hơn.

Gội đầu thường xuyên cũng không tốt

 

Gội đầu bằng nước nóng

Những ngày thời tiết se lạnh, mọi người thường sử dụng nước nóng để gội đầu. Thế nhưng, gội đầu bằng nước quá nóng có thể gây kích ứng da đầu. Từ đó làm cho da đầu trở nên nhạy cảm hơn, tóc xơ yếu và dễ gãy rụng.

Do đó, cách tốt nhất là cách bạn chỉ nên sử dụng nước ấm hoặc nước mát để gội đầu. Đồng thời, tránh làm khô tóc và da đầu nhạy cảm.

Tạo kiểu tóc quá mức

Bạn có biết việc tạo kiểu tóc quá mức đang làm tổn thương da đầu nhạy cảm và mái tóc của mình. Chính vì thế, các bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc như gel và sáp vuốt tóc. Bởi những sản phẩm này có thể gây kích ứng và là khô da đầu nhạy cảm.

Mặt khác, việc sử dụng nhiệt thường xuyên để tạo kiểu tóc cũng có thể góp phần làm da đầu khô.Chải đầu quá mạnh cũng có thể gây kích ứng da đầu. Hãy thử sử dụng một chiếc lược răng thưa, cẩn thận không để răng lược chà quá mạnh lên tóc.

 

Sử dụng máy sấy tóc quá thường xuyên

Sử dụng máy sấy tóc thường xuyên cũng là nguyên nhân gây hư tổn cho tóc. Bởi nhiệt độ cao sẽ làm khô tóc và khiến tóc trở nên giòn, có thể làm khô da đầu và làm nghiêm trọng thêm vấn đề. Chính vì vậy, nếu bạn có da đầu nhạy cảm, hãy ngưng sử dụng máy sấy thường xuyên sau mỗi lần gội. Thay vào đó, thỉnh thoảng hãy để tóc của bạn khô tự nhiên nhé!

Sấy tóc cũng cần lưu ý

Sử dụng sai loại dầu gội

Một trong những sai lầm nghiêm trọng đối với da đầu nhạy cảm là sử dụng sai loại dầu gội. Bởi hiện nay, trên thị trường đang trôi nổi rất nhiều loại dầu gội khác nhau khiến người dùng dễ mắc sai lầm trong việc lựa chọn và sử dụng, đặc biệt với những người có da đầu nhạy cảm. Cần tránh sử dụng một loại dầu gội quá mạnh sẽ khiến khô da và làm tóc dễ tổn thương.

 

Nếu bạn có da đầu nhạy cảm thì đừng bỏ qua sản phẩm dầu gội Klorane Ritual With Peony. Với công thức độ pH cân bằng, Klorane Ritual With Peony sẽ giúp nhẹ nhàng làm sạch sâu da đầu nhạy cảm và hạn chế tình trạng kích ứng trên da. Đặc biệt, nhờ chiết xuất của hoa mẫu đơn, Klorane Ritual With Peony còn mang đến hiệu quả dưỡng ẩm lên đến 24h cho da. Không những thế, mùi hương nhẹ nhàng của dầu gội còn giúp bạn thư giãn, xoa dịu mọi giác quan.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *