Ngăn ngừa bệnh mãn tính về mắt bằng viên uống bổ mắt

Các bệnh mãn tính về mắt bao gồm bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, võng mạc tiểu đường có thể ngăn ngừa bằng cách sử dụng viên uống bổ mắt và các thói quen sinh hoạt khoa học.

Người già thường mắc các bệnh lý mãn tính về mắt
old eye
  1. Các bệnh mãn tính về mắt

Mắt là bộ phận của cơ thể con người. Do đó việc chăm sóc vả bảo vệ mắt có ý nghĩa vô cùng quan trọng.  Dưới đây là một số bệnh mãn tính về mắt phổ biến.

  • Bệnh đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là bệnh mãn tính về mắt. Thủy tinh thể là thấu kính trong suốt cho phép ánh sáng đi qua. Thủy tinh thể hấp thụ dinh dưỡng bằng cách thẩm thấu chứ không trực tiếp qua các mạch máu. Khi tế bào thủy tinh thể bị lão hóa dẫn tới bị chết gây nên các đốm đục , cặn trong thủy tinh thể. Cũng có một số thủy tinh thể bị sẹo do nhiều nguyên nhân gây tổn thương mờ đục.

Đục thủy tinh thường diễn biến trong thời gian dài. Cho tới khi thủy tin thể của mắt bị đục , ánh sáng không thể truyền qua. Người bị bệnh đục thủy tinh thế sẽ mất đi hoàn toàn thị lực.

  • Bệnh thoái hóa điểm vàng

Điểm vàng là vùng tập trung nhiều tế bào thần kinh nhất của võng mạc. Điểm vàng chịu trách nhiệm thu nhận tới 90% thị lực của đôi mắt. Thoái hóa điểm vàng cũng là bệnh mãn tính của mắt. Bệnh gây mù lòa chỉ xếp sau bệnh đục thủy tinh thể.

Bệnh thoái hóa điểm vàng có thể khô và thể ướt. Nhưng dù là dạng thoái hóa nào cũng gây suy giảm thị lực, gây mất thị lực vĩnh viễn.

  • Bệnh lý võng mạc tiểu đường

Bệnh lý võng mạc tiểu đường là bệnh xảy ra tại võng mạc mắt của những người bị đái tháo đường. Võng mạc tiểu đường cũng là bệnh mãn tính nguy hiểm. Do đó việc ngăn chặn võng mạc tiểu đường có ý nghĩa rất quan trọng với bệnh nhân đái tháo đường.

Cũng giống như bệnh thoái hóa điểm vàng. Bệnh võng mạc tiểu đường xảy ra ở võng mạc mắt. Võng mạc là nơi tập trung các tế bào thần kinh, có nhiệm vụ tiếp nhận hình ảnh, ánh sáng chiếu vào mắt. Nhưng võng mạc tiểu đường còn gây xuất huyết dịch kính, bong tróc dịch kính. Gây tổn thương vĩnh viễn võng mạc. Từ đó người bệnh mất dần thị giác và mù vĩnh viễn.

  1. Các đối tượng dễ mắc các bệnh mãn tính về mắt

Bệnh mãn tính về mắt có thể xảy ra ở cả nam , nữ, người già, trẻ em, người trưởng thành. Tuy nhiên phần nhiều người bị bệnh mãn tính  thường là người già, người cao tuổi, và những người có tiền sử mắc các bệnh  liên quan tới thủy tinh thể, võng mạc. Đặc biệt những người có bệnh mãn tính như tiểu đường là đối tượng phổ biến mắc bệnh liên quan tới võng mạc.

  • Tại sao người già hay mắc bệnh mãn tính về mắt

Người già các tế bào của mắt suy yếu và lão hóa. Do đó khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho mắt cũng kém hơn. Các tế bào thủy tinh thể, võng mạc, thần kinh khi bị chết lại không được sản sinh mới. Đặc biệt các tế bào võng mạc, có thể sinh mới nhưng yếu, nên dễ vỡ, yếu gây xuất huyết võng mạc. Trường hợp các mạch máu nuôi võng mạc bị mất đi, kéo theo tế bào thần kinh mắt không có dinh dưỡng nuôi cũng teo và chết đi. Gây suy giảm thị giác, mất thị giác vĩnh viễn.

  • Những người có bệnh lý, có tật mắt cũng dễ bị bệnh mãn tính về mắt

Những người bị tai nạn gây sẹo trong thủy tinh thể. Hay những người cận thị, loạn thị cũng thường bị các bệnh mãn tính về mắt. Do các tế bào  trong mắt tổn thương, phục hồi kém do di truyền hoặc dinh dưỡng kém. Dẫn tới tăng khả năng bị các bệnh mãn tính về mắt.

Lúc đầu các bệnh lý ở thể nhẹ , do không phát hiện và điều trị. Nên thời gian bị các bệnh lý liên quan tới mắt càng dài thì khả năng bị các bệnh mãn tính  sẽ tăng cao. Do đó cần thăm khám mắt thường xuyên hơn để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

  • Bệnh nhân đái tháo đường thường dễ mắc bệnh mãn tính về mắt

Bệnh nhân đái tháo đường có một chế độ dinh dưỡng nghèo thiếu chất. Bởi họ  bị hạn chế nhiều loại thực phẩm  nên dinh dưỡng nhóm Vitamin khoáng chất bị thiếu hụt. Hơn nữa sự kích thích các mạch máu nuôi dưỡng mắt  quá đà gây xuất huyết võng mạc. Trong một thời gian dài, bệnh nhân đái tháo đường sẽ bị các bệnh võng mạc nguy hiểm gây mất đi thị giác.

  1. Ngăn ngừa các bệnh mãn tính về mắt bằng sử dụng viên uống bổ mắt

Optic Total viên uống bổ mắt giúp ngăn ngừa các bệnh lý mãn tính về mắt

Viên uống bổ mắt, thuốc bổ mắt, dầu cá bổ mắt đều là những thực phẩm tăng cường chức năng cho mắt. Việc sử dụng các TPCN bổ mắt giúp bù đắp dinh dưỡng cho đôi mắt. Viên uống bổ mắt có các nhóm Vitamin thiết yếu như A, B, C, E , nhóm khoáng chất kẽm, silic hay Lutein.

Các chất dinh dưỡng này đôi mắt cần nhiều nhưng bị thiếu hụt do ăn uống thông thường. Vì vậy ở những nhóm người có nguy cơ cao bị các bệnh mãn tính  thì nên sử dụng viên uống bổ mắt, thuốc bổ mắt, TPCN bổ mắt theo đợt.

Viên uống bổ mắt đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh mãn tính về mắt. Đặc biệt đối với những ai có nguy cơ cao mắc các bệnh lý mãn tính như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, võng mạc tiểu đường thì nên có kế hoạch bổ sung dinh dưỡng, tập luyện và thay đổi các thói quen sinh hoạt tốt cho mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *