Ngăn ngừa bệnh Glocom bằng viên uống bổ mắt

Golocom là bệnh lý nguy hiểm gây mất thị giác của con người. Nguyên nhân và cách ngăn ngừa bệnh Glocom bằng viên uống bổ mắt hiệu quả nhất.

Bệnh Glocom

  1. Khái niệm bệnh Glocom

Glocom hay Gô lô côm là một bệnh lý về mắt làm  giảm thị lực thậm chí có khả năng gây mất thị giác hoàn toàn. Xếp sau bệnh lý đáy mắt, bệnh đục thủy tinh thể, Glocom đứng thứ 3 về bệnh lý nguy hiểm gây mù vĩnh viễn ở người.

Glocom có một số dấu hiệu nhận biết sớm như mờ mắt, nhức mắt, nặng mắt, cườm nước, thiên đầu thống. Bệnh thường tiến triển nặng mới được phát hiện. Do đó ngăn ngừa bệnh Glocom là việc gấp phải làm khi có các dấu hiệu sớm.

  1. Những dấu hiệu nhận biết bệnh Glocom

Võng mạc là nơi tập trung các tế bào thần kinh của mắt. Đóng vai trò hứng hình ảnh hội tụ của vật thể được truyền qua đục thủy tinh thể vào đáy mắt. Bệnh Glocom làm các tế bào thần kinh tại võng mạc bị tổn thương, xuất huyết dịch kính, bong dịch kính. Từ đó các mảng tế bào này không phục hồi lại được. Mắt bị thu hẹp trục nhìn, các góc khuất của võng mạc mờ, đen dần đi. Trong trường hợp Glocom nặng có thể dẫn tới mù lòa .

  • Các dạng Glocom

Bệnh Glocom được chia thành 2 nhóm chính đó là Glocom góc mở và Glocom góc đóng. Bệnh có nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh tiến triển trong một thời gian trước khi được phát hiện. Nên thường khi chuẩn đoán bệnh dễ vào giai đoạn mắt đã chịu những tổn thương tế bào thần kinh, thị giác đã bắt đầu suy giảm.

  • Các dấu hiệu nhận biết bệnh Glocom

+ Mắt đau nhức

Bệnh lý Glocom rất nguy hiểm. Bởi nó luôn tiến triển một cách âm thầm trong khoảng thời gian dài. Một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh là nhức mắt mà chúng ta hay bỏ qua. Nhức mắt, kèm đau tức nhẹ quanh hốc mắt chính là biểu hiện sớm của bệnh Glocom mà chúng ta cần lưu ý.

+ Mắt mờ  nhẹ

Khi ở giai đoạn đầu của bệnh Glocom. Nhãn áp sẽ bị tăng nhẹ khiến cho tầm nhìn bị nhòe. Người bệnh sẽ có cảm giác nhưng sương giăng trước mắt trong thời gian ngắn. Khi áp lực dần giảm xuống, thì tình trạng này dần biến mắt. Tuy đây là triệu chứng thường gặp ở người mắt . Nhưng nếu kèm thêm đau nhức mắt, thì bạn cũng cần lưu ý để phát hiện sớm bệnh Glocom.

+ Mắt nhìn thấy quầng xanh đỏ

Một trong những biểu hiện sớm của Glocom là nhìn thấy các quầng sáng đỏ, xanh khi chúng ta nhìn và đèn sáng.Thi thoảng cảm thấy như có đom đóm bay xung quanh mắt. Đây là do nhãn áp trong mắt tăng. Biểu hiện này xuất hiện cả ngày và có thể lặp đi lặp lại theo chu kỳ tăng giảm nhãn áp mắt.

+ Đau đầu

Đau nhức đầu làm người ta thường nghĩ bị cao huyết áp. Thực tế đau đầu , buồn nôn cũng  là nguyên nhân sớm của bệnh Glocom. Vậy nên khi bạn bị đau đầu kèm mờ mắt, hoa mắt, đau nhức mắt thì bạn nên tới các phòng khám chuyên khoa mắt để kiểm tra.

+ Thu hẹp tầm nhìn

Khi bị Glocom tiến triển rồi thì tầm nhìn của con người sẽ bị thu hẹp lại theo hình ống. Đặc biệt khả năng thích nghi sáng tối của mắt kém dần.

  1. Phương pháp ngăn ngừa bệnh Glocom

Như đã trình bày phía trên, bệnh Glocom đều phát hiện khi mắt đã gặp các biến chứng. Có nghĩa là tế bào thần kinh võng mạc đã bị tổn thương, bong tróc một phần. Tầm nhìn đã bị thu hẹp, mắt mờ yếu rồi.

Vậy nên ngăn ngừa bệnh lý Glocom là rất cần thiết để có một đôi mắt khỏe. Sử dụng viên uống bổ mắt chính là phương pháp ngăn ngừa Glocom hiệu quả.

  • Viên uống bổ mắt có dụng hạn chế tăng nhãn áp

Một trong các nguyên nhân chính gây lên bận Glocom là nhãn áp tăng, gây áp lực lên đáy mắt. Giảm tình trạng tăng nhãn áp sẽ ngăn ngừa được bệnh Glocom.

  • Viên uống bổ mắt hạn chế cận thị tiến triển, cận thị thoái hóa

Với những người bị cận thị độ nặng có khả năng sẽ có nguy cơ bị Glocom góc mở cao hơn bình thường. Do đó , thành phần trong viên uống bổ mắt, thuốc bổ mắt, TPCN bổ mắt sẽ hạn chế độ cận, từ đó ngăn ngừa bệnh Glocom góc mở.

Viên uống bổ mắt ngăn ngừa bệnh Glocom

  • Viên uống bổ mắt tốt cho võng mạc

Ở những người bị tiểu đường, cao huyết áp thì rất hay gặp bệnh lý võng mạc. Việc sử dụng thuốc điều trị bệnh cao huyết áp gây tăng nhãn áp. Tình trạng tổn thương võng mạc tiểu đường cũng là nguyên nhân gây nên  bệnh Glocom. Vậy nên sử dụng viên uống bổ mắt hạn chế các bệnh lý võng mạc giúp ngăn ngừa bệnh Glocom là một biện pháp hiệu quả.

Bệnh lý Glocom là bệnh lý nguy hiểm nhưng ít người biết đến. Vậy nên để ngăn ngừa bệnh Glocom, sử dụng viên uống bổ mắt, TPCN bổ mắt , thuốc bổ mắt là việc nên làm 2 -3 đợt / năm. Ngoài ngăn ngừa bệnh Glocom, các thành phần  dinh dưỡng trong viên uống bổ mắt còn giúp chống các bệnh lý võng mạc, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, cận thị tiến triển, cận thị thoái hóa. Để nhận thêm các thông tin về sức khỏe, bạn có thể tham khảo mục TIN TỨC của French.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *