Nếu thường xuyên xem điện thoại khuya bạn cần bổ sung viên uống bổ mắt ngay

Bạn đang thường xuyên xem điện thoại vào đêm khuya do công việc , do thói quen điều này tác động xấu tới mắt, nếu không kịp thời bổ sung các viên uống bổ mắt, có thể mắt bạn sẽ gặp những biến chứng nguy hiểm. Tác hại của sử dụng điện thoại  đối với mắt, biện pháp uống thuốc bổ mắt có cải thiện sức khỏe cho  mắt được không.

 

Xem điện thoại khuya rất ảnh hưởng tới mắt

Nếu bạn hay  xem điện thoại khuya thì  cần bổ sung viên uống bổ mắt ngay

  1. Tác hại của điện thoại đối với mắt

Đôi mắt là một bộ phận quan trọng của con người giúp chúng ta có thể nhìn ngắm mọi thứ trong cuộc sống. Tuy nhiên có nhiều những thói quen vô tình gây ảnh hưởng xấu lên đôi mắt của bạn. Việc thường xuyên sử dụng điện thoại, xem điện thoại vào ban đêm làm mắt nhanh yếu đi, suy giảm thị lực, nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm về mắt.

Như chúng ta đều biết,  sóng điện thoại có khả năng  xáo trộn hệ thần kinh của con người, việc tiếp xúc điện thoại thường xuyên phải nghe, gọi có thể làm ảnh hưởng đến não bộ chúng ta. Các tế bào thần kinh tại mắt vô cùng nhạy cảm,  việc nghe điện thoại đặt gần tai, có nguy cơ ảnh hưởng đến  các tế bào thần kinh trong võng mạc, gây ảnh hưởng lên các tế bào võng mạc, thủy tinh thể, hoàng điểm.

Việc xem điện thoại  nhiều thường gây tổn thương cho mắt . Giống như ánh sáng mặt trời, màn hình điện thoại cũng phát ra ánh sánh xanh, tia sáng này có bước sóng gần với tia cực tím của mặt trời, nó mang một năng lượng lớn và có thể ảnh hưởng trực tiếp lên các tế bào mắt, gây nguy hại cho võng mạc mắt.

Bạn thường  chăm chú xem các video , hình ảnh trên điện thoại làm cho mắt con người luôn tập trung cao độ, từ đó mắt phải điều tiết nhiều thường sẽ bị mỏi, mờ , luôn trong trạng thái mệt mỏi. Hơn nữa thời gian xem điện thoại quá dài sẽ ảnh hưởng tới quỹ thời gian nghỉ ngơi của mắt, dần sẽ khiến mắt trở lên yếu đi mỗi ngày.

  1. Vì sao thường xuyên xem điện thoại ban đêm vô cùng nguy hiểm với mắt

Ban đêm là quãng thời gian mắt của bạn được nghỉ ngơi, bởi các tế bào mắt đã quá mệt mỏi sau một ngày dài làm việc căng thẳng. Vậy nhưng bạn lại không cho đôi mắt được nhắm lại, việc lấy đi thời gian nghỉ ngơi của mắt, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của mắt, làm các tế bào mắt suy yếu, các chức năng của cơ quan mắt cũng hoạt động kém hiệu quả vào các ngày hôm sau.

Khi xem điện thoại vào ban đêm, do thiếu ánh sáng nên mắt phải điều tiết rất nhiều để có thể nhìn rõ trong bóng tối. Vì vậy mà thủy tinh thể có thể phải giãn nở nhiều lần, giác mạc mắt sẽ có cảm giác khô rát, cay mắn. Việc không ngủ đủ khiến hệ thần kinh tại mắt mệt mỏi, bạn sẽ thường có cảm giác chóng mặt, đau đầu nếu xem điện thoại quá khuya.

Tư thế nằm xem điện thoại cũng vô tình gây nguy hiểm cho đôi mắt của bạn. Khoảng cách đặt các vật thể trung bình từ 20 đến 30 cm, trong khoảng cách này, mắt  nhìn vật thể mà không cần điều tiết quá nhiều, tuy nhiên khi nằm xem điện thoại, bạn thường hay nằm ngửa, do đó tay bạn không thể nâng điện thoại lâu trong khoảng thời gian dài, vậy nên bạn thường để điện thoại sát mắt để xem . Điều này sẽ làm cho bạn dễ mắc  các tật khúc xạ mắt như cận thị hoặc loạn thị.

  1. Bạn nên thay đổi thói quen xem điện thoại để bảo vệ mắt của mình

Nếu vì công việc  mà bạn thường xuyên sử dụng điện thoại khuya, bạn nên sắp xếp lại quỹ thời gian của mình, để giảm thiểu việc dùng máy  vào ban đêm. Thường xuyên sử dụng bài tập thể dục cho mắt để giúp mắt khỏe hơn trong suốt quá trình làm việc.

Nếu bạn chỉ xem điện thoại vì thói quen lướt web ,lên mạng xã hội thì cần phải thay đổi, nên tắt điện thoại trước 22 h đêm để mắt được nghỉ ngơi , khôi phục lại chức năng của mắt.

  1. Nếu thường xuyên xem dụng điện thoại, bạn nên sử dụng viên uống bổ mắt để bảo vệ đôi mắt

Các tật khúc xạ mắt, các bệnh lý nhãn khoa thường không xuất hiện các biến chứng, dấu hiệu trực tiếp, nên chúng ta thường có thói quen chủ quan. Việc bỏ bê không chăm sóc đôi mắt cẩn thận, các tế bào mắt giảm chức năng, lão hóa âm thầm, đến một ngày khi thị lực giảm sút bạn mới chú ý đến mắt của mình .

Khi đã có những dấu hiệu bệnh lý, mắt mờ, lóa,  không thể nhìn rõ các vật ở xa thì chúng ta mới đi kiểm tra mắt . Và lúc này thì các bệnh về mắt đã hình thành mất rồi, và bạn đã phải sử dụng trị liệu cho mắt để giảm các biến chứng bệnh lý nhãn khoa.

Việc sử dụng viên uống bổ mắt tuy không hoàn toàn ngăn chặn hết các bệnh về mắt, nhưng có thể giúp bạn phòng chống các  bệnh lý, biến chứng nguy hiểm cho mắt.

 

Cách chọn viên uống bổ mắt tốt

 

Trong viên uống bổ mắt thường chứa thành phần Lutein , chất này có tác dụng hấp thụ những ánh sáng xanh gây nguy hiểm cho mắt, giúp bạn có thể nhìn các vật thể nhỏ trong một thời gian lâu mà mắt không cần điều tiết, do đó giảm khả năng cận thị,  biến dạng thủy tinh thể, tránh bệnh khô giác mạc, viêm kết giác mạc.

Ngoài ra ở một số thuốc bổ mắt Blueberry ( chiết xuất quả việt quất) giúp nuôi dưỡng các mạch máu nhỏ trong võng mạc, điều này giúp mắt luôn khỏe mạnh hơn.

Các thành phần dinh dưỡng khác như Vitamin A,B, C, E , kẽm cũng góp phần bảo vệ mắt, ngăn cản các bệnh lý nguy hại cho mắt,chống oxy hóa trong các tế bào, giảm thiểu thoái hóa điểm vàng.

Viên uống bổ mắt Optic Total 

Qua bài viết hy vọng các bạn đã hiểu hơn tác hại của điện thoại  nếu thường xuyên sử dụng vào ban đêm , sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị lực của đôi mắt. Hy vọng các bạn sẽ thay đổi thói quen làm việc, sinh hoạt lành mạnh để phù hợp với thời gian nghỉ ngơi của mắt. Thường xuyên bổ sung viên uống bổ mắt định kì 1 năm từ 2 đến 3 đợt, mỗi đợt 3 tháng, để đảm bảo dinh dưỡng cho mắt, giúp mắt luôn sáng, chống lại các bệnh lý đáng tiếc gây hại cho mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *