Mụn mọc vùng trán dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe

Mụn mọc vùng trán dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe

Mụn mọc vùng trán dấu hiệu cảnh báo sức khỏe

Những chiếc mụn ngoài giảm vẻ đẹp cho khuôn mặt của bạn, thì nó còn gây đau nhức khó chịu. Tuy nhiên  ở mỗi người thì vị trí mụn xuất hiện cũng khác nhau. Vậy thì chúng ta cùng xem khi mụn mọc nhiều ở trán thì phản ánh gì cho sức khỏe của bạn nhé

  1. Nguyên nhân hình thành mụn

Như chúng ta điều biết, trừ các yếu tố di truyền thì nguyên nhân hình thành mụn đó là do hệ bài tiết của da phát triển quá mạnh, các bã nhờn đột nhiên tăng hoạt động, trên bề mặt da thải ra nhiều dầu cùng với sự kết hợp của tạp chất bẩn gây bít tắc lỗ chân lông. Chính lúc này, các vi khuẩn C. acnes có  điều kiện thuận  lợi phát triển , gây viêm nhiễm da, từ đó hình thành nên mụn.

  1. Vậy tại sao mụn lại mọc nhiều vùng trán

Trên khuôn mặt người, trán nằm trên vùng chữ T đây chính là khu vực thuận lợi cho mụn mọc lên . Lý giải về điều này thì chúng ta trở lại cái nguyên nhân hình thành mụn phía trên. Thứ nhất vùng chữ T đặc biệt là trán thì các tuyến bã nhờn rất phát triển, nên chúng ta thường cảm thấy ở khu vực này hay có nhiều dầu bóng hơn các vùng khác trên mặt. Đặc biệt, xét về tổng thể thì vùng chữ T này có bề mặt trội hơn các vùng khác, hướng ra ngoài nên hứng nhiều tạp chất bẩn của môi trường trong quá trình con người làm việc, di chuyển. Và thay vì các vùng khác được che chắn  cẩn thận thì trán thường hay lộ ra nhất. Chính vì vậy trán chính là môi trường quá thuận lợi cho vi khuẩn gây mụn hoạt động.

  1. Dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe khi mụn xuất hiện ở trán

Nếu mụn xuất hiện trên trán của bạn, chỉ  đơn giản là sự tăng tiết  bã nhờn và các ngày chu kỳ sinh lý, hoặc môi trường làm việc của bạn chưa sạch sẽ. Thì bạn không cần quá lo lắng. Lúc này việc của bạn là tìm các phương pháp điều trị mụn như sử dụng sữa rửa mặt trị mụn, kem chấm mụn, kem cân bằng dầu trên da và các sản phẩm trị mụn . Đi kèm là chế độ ăn uống hợp lý, các thực phẩm xanh, sạch.

Nhưng nếu mụn xuất hiện quá nhiều trên trán, mà bạn đã sử dụng các biện pháp trị mụn rồi mà vẫn không thấy tiến triển. Bạn cần phải xem lại. Vì nó có thể là :

  • Dấu hiệu của các vấn đề về da như viêm nhiễm quá nặng da bị nhiễm độc nặng do dùng các mỹ phẩm độc hại làm hỏng hàng rào bảo vệ da, lúc này bạn cần thăm khám và thực hiện theo phác đồ điều trị của chuyên khoa da liễu.
  • Các tuyến nội tiết của bạn có thể có gặp vấn đề, chính điều này làm tăng tiết bã nhờn như các ngày sinh lý đèn đỏ của phụ nữ . Trường hợp này bạn cùng cần lời khuyên từ các bác sỹ .
  • Dấu hiệu sớm  cảnh báo bệnh về gan và túi mật. Các cơ quan trong cơ thể con người đều có mối liên hệ mật thiết với nhau.  Gan và túi mật thì có liên hệ chặt chẽ tới vùng trán. Vì đó nên khi mụn xuất hiện vô cớ nhiều ở trán, chúng ta có thể nghĩ ngay đến trường hợp gan đang nóng, gan đang suy yếu . Trường hợp này bạn có thể dùng viên uống làm mát gan, thải độc cho da.

Như vậy khi mụn xuất hiện nhều ở trán, thì cảnh báo tình hình sức khỏe  con người đang có vấn đề đó là da bị viêm nhiễm, nội tiết tố thay đổi  hoặc gan và túi mật đang gặp vấn đề.

 

  1. Phương pháp điều trị mụn vùng trán

Khi đã tìm được nguyên nhân do đâu, thì chúng ta sẽ có phương pháp điều trị hợp lý. Ngoài việc sử dụng mỹ phẩm dược phẩm để  điều trị mụn, thì chúng ta cũng nên thường xuyên thải độc cho da như sử dụng các viên uống thải độc da, thải độc gan.

Xây dựng cho mình môi trường sống và làm việc lành manh. Tôn trọng cơ chế sinh lý của cơ thể như không thức quá khuya, tìm đến các phương pháp vui chơi hợp lý để giảm căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống, công việc.

Đối với các công nhân làm việc tại các nhà máy, thường xuyên  làm ca đêm nhiều thì phải ngủ bù lấy sức ngay khi hết ca, và thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh cho cơ thể.

Trong các trường hợp sử dụng dược mỹ phẩm điều trị mụn, kết hợp các thực phẩm chức năng cho gan, túi mật  mà vẫn không hiệu quả, các bạn vẫn nên đến bệnh viện hoặc các chuyên khoa da liễu để có lời khuyên chính xác nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *