Mẹo chăm sóc tóc

Đôi khi tóc cũng nổi loạn và bất trị không suôn mượt như ta mong muốn. Lúc này bạn cần  xem lại cách chăm sóc tóc  hàng ngày của mình.  Có thể  bạn chưa đáp ứng điều mái tóc cần hoặc  thói quen nào của bạn đang làm hư tổn tóc. Khi mái tóc xuất hiện những  vấn đề, bạn không cần phải thay toàn bộ sản phẩm chăm sóc tóc mới .  Mà có thể  áp dụng một số mẹo chăm sóc tóc  nhỏ dưới đây, bạn sẽ thấy tóc mình sẽ cải thiện sau vài tuần thực hiện.

 1. Mẹo chăm sóc tóc  khi gội đầu

Có bao giờ bạn nghĩ bạn đang gội đầu sai cách không.  Hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để tránh khỏi những sai lầm gây hại tới tóc nhé :

 • Chọn nước gội đầu :

  Nếu bạn gội đầu bằng nước nóng sẽ làm cho da đầu của bạn bị khô và tổn thương. Việc này cũng tương tự như việc dùng các dụng cụ duỗi tóc , uốn tóc bằng nhiệt. Việc thường xuyên gội đầu bằng nước ấm sẽ làm làm khô tóc, làm tóc mất đi độ ẩm, dẫn tới bị chẻ ngọn.

Lời khuyên : Bạn nên sử dụng nước lạnh, hoặc nước hơi ấm đê gội đầu thôi nhé. Nước lạnh sẽ giúp các lớp biểu bì trên thân tóc khóa lại, từ đó duy trì được độ ẩm cho  tóc.

 • Sử dụng lượng dầu gội hợp lý :

  Mỗi lần gội đầu, theo thói quen ta thường lấy 2 đến 3 lần ấn dầu gội đầu. Tuy nhiên việc dùng quá lượng dầu gội cũng sẽ tẩy luôn lớp dầu tự nhiên trên bề mặt da đầu  và vô tình làm khô tóc.

Lời khuyên : bạn lấy một lượng dầu gội vừa đủ. Dùng tay tạo bọt rồi sử dụng bọt này để gội sạch gàu trên da đầu là được bạn nhé.

 • Nên massage tóc nhẹ nhàng :

  Trong lúc gội đầu, nhiều người thường có thói quen  dùng móng tay cào mạnh vào da đầu. Rồi vò liên tục vào thân sợi tóc vì nghĩ làm vậy mới sạch gàu bẩn. Hành động này sẽ làm tổn thương da đầu và rụng tóc nhiều hơn.

Lời khuyên : Bạn nên chải mượt tóc rồi mới gội đầu. Khi gội đầu nên dùng các đầu ngón tay để massage nhẹ nhàng chân tóc  theo hình xoắn ốc. Ngoài tác dụng làm sạch đầu còn giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn.

 • Sử dụng dầu xả chưa đúng cách :

  Rất nhiều người sai lầm khi nghĩ  xoa dầu xả từ chân tóc đến ngọn tóc là hiệu quả tốt nhất. Nhưng với một lượng dầu xả quá lớn.  Không thể ngấm hết vào tóc. Đến lúc xả  bằng nước lại không sạch hết dầu xả. Điều này vô tình làm tóc rụng gẫy nhiều hơn.

Lời khuyên : Bạn nên sử dụng dầu xả cho phần ngang thân tóc. Không nên cho dầu xả sát chân tóc. Có thể massage nhẹ nhàng tầm 2 đến 3 phút rồi xả  bằng nước tới khi sạch hết.

Có một lưu ý nhỏ : Đối với những bạn da đầu dầu.  Thì bạn nên dùng dầu xả   trước, sau đó gội lại bằng dầu gội. Đây là phương pháp làm sạch da đầu mà vẫn bảo vệ làm tóc luôn suôn mượt.

 • Mỗi tuần chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần :

  Có nhiều bạn có thói quen ngày nào cũng gội đầu. Điều này vô tình làm tóc khô và xơ rối nhiều hơn . Vì tần suất gội quá nhiều sẽ làm da đầu bị mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên.

Lời khuyên: Bạn nên gội đầu 2 đến 3 ngày 1 lần, như vậy vẫn đảm bảo tóc luôn sạch gàu mà  lại mềm mượt.

 1. Mẹo chăm sóc tóc sau khi gội đầu sạch sẽ

Nếu chỉ gội đầu thôi là chưa đủ, bạn cần chuẩn bị cho bước chăm sóc tóc sau khi gội cẩn thận, bởi khi tóc vừa gội xong còn ẩm ướt chính là lúc tóc yếu và dễ hư tổn nhất.

 • Sử dụng khăn cotton mềm để lau tóc : Khăn mềm giúp thấm nước nhanh hơn, và thành phần Cotton mềm mại sẽ giúp tóc không bị tổn thương, giảm được lượng gẫy rụng , tóc không bị xù hoặc chẻ ngọn.
 • Không nên sấy tóc quá khô : Ta nên sấy tóc cho đến khi còn một độ ẩm nhất định, không nên sấy tóc khô hẳn. Nên để tóc tự khô sẽ giảm lượng tóc gẫy rụng đáng kể. Tuy nhiên cũng không nên sấy lúc tóc còn ướt đẫm, bạn nên dùng khăn lau bớt lượng nước, để các biểu bì ở thân tóc đóng lại, rồi mới tiến hành sấy tóc . Việc này giúp tóc giảm khô sạm , giảm gãy rụng tối ưu .
 1. Mẹo chải tóc giảm gẫy rụng

 • Trước khi tiến hành chải mượn tóc, bạn nên dùng lược thưa loại to thường dùng sau gội đầu. Việc này sẽ giảm bớt lượng tóc rụng , tạo cho tóc vào nếp.
 • Chải từng đoạn nhỏ trước : Vì tóc rối nếu dùng lực mạnh sẽ dễ dàng làm tóc gãy rụng. Vì vậy bạn chia nhỏ từng khoảng, từng đoạn để chải gỡ rối. Sau đó mới chải tổng thể cả  mái tóc.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn chăm sóc tóc được tốt hơn, bạn có thể kiểm tra lại mình thường mắc những lỗi nào để thay đổi thói quen xấu  ảnh hưởng đến tóc nhé. Chúc các bạn sớm lấy lại được mái tóc mượt mà, óng ả của mình nhé. Nếu bạn còn mẹo chăm sóc tóc nào cực hay, thì chia sẻ cùng French  ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *