Mắt đau cay đỏ khi xem nhiều điện thoại phải làm thế nào ?

Mắt là bộ phận quan trọng đối với mỗi người, có một đôi mắt khỏe và sáng là ước ao của tất cả mọi người. Tuy nhiên việc gìn giữ đôi mắt luôn khỏe mạnh cũng đòi hỏi chúng ta phải có những phương pháp chăm sóc riêng nhãn khoa. Xem nhiều điện thoại, máy tính, ti vi có thể khiến mắt bị đau, cay, đỏ và thường xuyên chảy nước mắt. Nếu bạn đang trong tình trạng này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có biện pháp bảo vệ mắt được tốt nhất.

mắt đau cay đỏ khi xem nhiều điện thoại

Vì sao mắt sẽ bị đau , cay, đỏ khi xem nhiều điện thoại ?

Không phải ai cũng biết, ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại, ti vi, lap top, máy tính, ipad ngoài có sung điện có thể ảnh hưởng tới não bộ , thì nó còn phát ra ánh sáng xanh. Trong tự nhiên, ánh sáng xanh được chiếu trực tiếp từ mặt trời xuống trái đất. Nó được cho là có năng lượng lớn và bước sóng ngắn. Khả năng gây tổn thương và chết tế bào của ánh sáng xanh chỉ kém tia cực tím mà thôi.

Vì vậy mà khi xem điện thoại, máy tính, ipad, laptop, ti vi trong phạm vi khoảng cách gần thì càng gia tăng tổn thương tế bào mắt cho ánh sáng này gây hại. Mặt khác, việc mắt dồn tập trung nhìn vào màn hình điện thoại sẽ khiến mắt mỏi, chảy nước dẫn tới tình trạng đau, cay xè, đỏ mắt. Nếu hiện tượng này diễn ra lâu dài, có thể gây các tật khúc xạ cận thị, loạn thị hoặc các bệnh lý liên quan giác mạc, kết mạc, võng mạc, điểm vàng, thủy tinh thể.

Mắt có cơ chế ngăn ngừa tác hại của ánh sáng xanh hay không ?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong mắt luôn tồn tại một thành phần Lutein nhất định. Lutein được cho là có khả năng hấp thụ ánh sáng xanh gây tổn thương cho mắt. Mặt khác , khi bạn nhìn các điểm vô  nhỏ bé, thì Lutein chính là yếu tố giúp mắt con người nhìn rõ các vật nhỏ mà không phải điều tiết. Như vậy Lutein chính là yếu tố giúp mắt không bị cay, đỏ, đau nhức khi chịu tác động của ánh sáng xanh, đồng thời giúp mắt không cần điều tiết quá nhiều khi phải nhìn tập trung vào màn hình điện thoại.

Lutein thông thường có sẵn trong các loại rau của quả, hàm lượng cao ở ngọn rau khoai lang. Do đó, việc ăn các thực phẩm giàu vitamin , rau xanh, trái cây chính là biện pháp giúp bổ sung Lutein cho mắt tốt nhất.

Ngăn ngừa đau, cay đỏ mắt bằng cách sử dụng viên uống bổ mắt Optic Total

Optic Total viên uống bổ mắt giảm tình trạng đau, cay đỏ

Viên uống bổ mắt Optic Total được nhập khẩu trực tiếp từ Ba Lan  bởi công ty dược phẩm Minh Tiến. Điều đáng chú ý ở đây, mỗi viên Optic Total chứa 10mg Lutein, đây được cho là lượng cần thiết mỗi ngày cho toàn bộ cơ thể. Vì vậy hàm lượng gam Lutein  an toàn này đảm bảo cho sự phát triển ổn định của mắt, nhưng không hề gây ra các phản ứng phụ.

Ngoài thành phần Lutein giúp giảm cay đỏ đau mắt khi tiếp xúc nhiều với màn hình điện thoại, thì Optic Total còn có nguồn vitamin dồi dào. Cụ thể , viên uống Optic Totla chứa vitamin C, E, Beta carotene. Đặc biệt chiết xuất việt quất có trong thuốc bổ mắt này còn giúp nuôi dưỡng các mạch máu nhỏ trong mắt, khiến cho việc vận chuyển dinh dưỡng tới mắt được tốt nhất.

Vitamin E cung cấp độ ẩm cho đôi mắt, giảm tình trạng khô mắt, đau mắt, mỏi mắt, cay mắt cực kỳ hiệu quả.

Trong mùa dịch bệnh này, nếu bạn cũng là đối tượng xem nhiều điện thoại để đọc tin tức, giải trí, thì nên sử dụng viên uống bổ mắt Optic Total mỗi ngày để giảm tình trạng đau, cay, đỏ , chảy nước mắt. Đây cũng được xem là biện pháp bảo vệ mắt tối ưu nhất, mà hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe.

Mua thuốc bổ mắt Optic Total giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *