Lutein và công dụng điều trị các bệnh lý về mắt hiệu quả

Khi sử dụng các thuốc điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về mắt như tật khúc xạ, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, võng mạc tiểu đường … thì hay có thành phần Lutein. Vậy thì Lutein là gì và có tác dụng với sức khỏe cũng như đôi mắt của con người ra sao, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Lutein là gì ?

Lutein là tiền chất của Zeaxanthin là một trong các Carotenoid ,  đây là một chất  dinh dưỡng và được tìm thấy trong điểm vàng của mắt, nó đóng vai trò giúp mắt có thể  nhìn sắc nét chi tiết các vật vô cùng nhỏ như kim  may vá, chữ trong sách báo…Việc đôi mắt có đầy đủ Lutein sẽ khiến mắt không phải điều tiết nhiều, nên mắt không bị mệt mỏi  và giảm thiểu các tật khúc xạ của mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị.

Trong y học, Lutein được dùng chủ yếu trong  việc điều trị các bệnh lý liên quan đến mắt và phòng ngừa các bệnh ung thư ruột kết, ưng thư vú ,  phòng chống bệnh tiểu đường tuýp 2  và các bệnh tim mạch, đột quỵ.

Vậy nên khi cần bổ sung dinh dưỡng cho mắt, đặc biệt để ngăn ngừa bệnh lý võng mạc tiểu đường thì mọi người nên  sử dụng các  viên uống có chứa thành phần Lutein nhé.
Hướng dẫn sử dụng Lutein và các thực phẩm chức năng có chứa Lutein

Với những thực phẩm chức năng, liều dùng và đối tượng dùng sẽ được ghi trên bao bì và hướng dẫn sử dụng, trong các trường hợp muốn uống tăng liều để điều trị  bệnh, bạn có thể tham khảo lời khuyên từ bác sỹ.

Liều dùng phù hợp để giảm các nguy cơ bệnh lý về mắt

Bạn cần bổ sung từ 6,9  đến 11, 7mg Lutein hàng ngày để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho mắt và tránh thoái hóa điểm vàng , đục thủy tinh thể. Việc bổ sung này bạn có thể thông qua chế độ ăn uống các thực phẩm chứa nhiều Lutein như các loại rau  họ cải như cải Bina, cải xoăn kate, súp lơ xanh,ngô… hoặc sử dụng các viên uống có bổ sung  Lutein.

Với những người lớn tuổi cần điều trị các bệnh liên quan đến mắt thì  tối thiểu bổ sung 10mg Lutein mỗi ngày. Việc bổ sung đều đặn sẽ giảm các bệnh lý võng mạc, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

Như vậy để điều trị  và ngăn ngừa các bệnh lý về mắt thì bạn có thể chọn những thực phẩm chức năng chứa 10mg Lutein là phù hợp nhất nhé.

Những ai không nên sử dụng thuốc Lutein

  • Hạn chế sử dụng Lutein cho trẻ dưới 6 tiểu, trong trường hợp điều trị bệnh nên tham khảo lời khuyên từ bác sỹ.
  • Người cao tuổi khi sử dụng cũng cần thận trọng.
  • Với những ai có dị ứng với thành phần phần của thuốc thì cũng cần hạn chế  sử dụng.
  • Khi sử dụng kết hợp Lutein với các thuốc khác cần có sự chỉ dẫn của bác sỹ.
  • Không uống rượu bia khi sử dụng thuốc vì có thể làm thay đổi thành phần của thuốc.

Khi bị các bệnh lý tật khúc xạ mắt như cận thị,  loạn thị, đục thủy tinh thể thoái hóa điểm vàng, võng mạc tiểu đường  mọi người có thể tham  khảo thuốc Optic Total của Ba Lan.

Ngoài bổ sung Lutein, thì thuốc còn các thành phần kẽm, Beta caroten,  Vitamin C, E vô cùng tốt cho mắt.

Viên uống bổ mắt giàu Lutein và công dụng bảo vệ mắt

Như vậy là chúng ta đã  cùng nhau tìm hiểu Lutein là gì và nguyên nhân tại sao Lutein hay được dùng trong công tác hỗ trợ điều trị các bệnh lý  chuyên khoa về mắt. Với những ai đang bị tiểu đường, việc dùng Lutein còn có tác dụng ngăn cản đục thủy tinh thể và tránh được bệnh lý võng mạc tiểu đường  rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *