Hậu Covid người mệt mỏi ra nhiều mồ hôi về đêm làm sao để khỏi

Dù tình hình dịch bệnh Covid ở nước ta được nhận định là đi qua đỉnh dịch. Nhưng những dư âm của nó vẫn còn tồn tại. Có rất nhiều người bị F0 xong luôn trong trạng thái mệt mỏi, chảy nhiều mồ hôi về đêm, ho và hụt hơi mỗi khi đi bộ hay vận động mạnh. Nhiều người lo lắng phân vân liệu có bị hậu Covid hay không ? Và nếu người bị mệt mỏi sau khi khỏi Covid thì nên uống gì để hạn chế mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi.

tình trạng đổ nhiều mồ hôi hậu Covid

Vì sao hậu Covid mọi người bị mệt mỏi và ra nhiều mồ hôi

Hậu Covid là cụm từ miêu tả chung những triệu chứng mà bệnh nhân mắc phải sau khi bị Covid. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì các triệu chứng thường xuất hiện sau khi khỏi bệnh từ 4 tới 8 tuần. Cũng có nhiều người bị triệu chứng của các bệnh về phổi, tim, thận trước đó nhưng họ không phát hiện. Sau khi khỏi bệnh Covid thì các triệu chứng này xuất hiện nhiều hơn, và người ta đổ cho đó là do covid. Thực tế thì virus corona như một bài test sức khoẻ để biết hệ miễn dịch, sức để kháng của chúng ta tới đâu.

Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh nhân sau khi bị Covid là mệt mỏi, đau đầu và ra nhiều mồ hôi vào ban đêm. Nguyên nhân là sau khi cơ thể bị virus tấn công, nhiều tế bào, hệ miễn dịch dồn sức vào chiến đấu với virus. Do đó mà sau khi cơ thể đã âm tính, thì các tế bào cũng chưa thể tái tạo thay mới , các cơ quan bị mệt mỏi. Đặc biệt là ở người cao tuổi, người già, trẻ em và người lớn có bệnh nền, gầy yếu thì tình trạng mệt mỏi nặng hơn.

Triệu chứng mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi sau khi khỏi Covid có đáng lo không  ?

Sau khi âm tính Covid mọi người vẫn không thể chủ quan. Bởi âm tính không có nghĩa là cơ thể đã hết hoàn toàn virus. Về căn bản, chúng ta đều cần phải quan sát , tự theo dõi sức khoẻ của mình.

Tình trạng mệt mỏi, chán ăn, đầu óc hay quay cuồng là rất phổ biến. Vì vậy mà phải bổ sung dinh dưỡng để cơ thể có sức để khôi phục tái tạo lại các tế bào.  Cần thường xuyên vận động nhẹ nhà để máu lưu thông được thuận lợi. Không nên nằm nhiều tại chỗ. Việc vận động phù hợp sẽ giúp giảm đau toàn thân sau khi khỏi Covid.

Đa phần bị Covid sẽ bị ra nhiều mồ hôi. Đặc biệt về chiều tối và đêm. Việc này sẽ dễ khiến cơ thể bị mất nước, thiếu chất điện giải. Nó sẽ trở lên nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏi nghiêm trọng. Do đó cần uống nước, đặc biệt là nước ấm. Nên ăn bổ sung hoa quả , vừa giảm mất nước, vừa bổ sung vitamin, tăng sức đề kháng.

Hậu Covid người mệt mỏi ra nhiều mồ hôi về đêm làm sao để khỏi

Để tránh tình trạng mệt mỏi, không ăn uống được và ra nhiều mồ hôi sau khi khỏi Covid. Mọi người nên bổ sung vitamin D, canxi, thực phẩm bổ máu và bổ não. Đặc biệt có thể tham khảo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ B12. Đây là một sản phẩm đem lại tác dụng tức thì. Đặc biệt tốt với trẻ nhỏ và người cao tuổi. Nên sử dụng liên tục 1 tháng để phục hồi lại sức khoẻ tốt nhất.

B12 ENERGY MAX TPCN tăng cường sức khỏe

Để tư vấn chính xác thành phần, vui lòng liên hệ 0961.803.986

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *