Hà Nội thêm 1 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 là chuyên gia Ấn Độ

 

Tình hình Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp

Bệnh nhân  có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là người  Ấn Độ hiện nay  37 tuổi là chuyên gia đang  làm việc tại Công ty VinFast.

Bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày  17/4, được cách ly tập trung theo yêu cầu của chính phủ  tại khách sạn Cảnh Hưng thuộc  quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Tại nơi cách ly,  CDC Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 2 lần vào  ngày 19/4 và  ngày 30/4 nhưng đều cho  kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2 (CDC Hải Phòng).

Đến ngày  1/5, bệnh nhân hoàng thành thời gian cách ly tập trung tại Hải Phòng, nên đã thuê xe taxi về nhà riêng tại KĐT Times City  thuộc phường Mai Động , quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội cùng vợ và con mình.

Ngày 3/5, bệnh nhân đã làm xét nghiệm dịch vụ tại bệnh Vinmec làm , mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính tại Bệnh viện đa khoa Vinmec, mẫu bệnh phẩm của chuyên gia người Ấn Độ  sau đó được chuyển đến CDC Hà Nội xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, chuyên gia người Ấn Độ  đã được chuyển đến và  điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại huyện  Đông Anh thành phố Hà Nội. Đồng thời mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cũng  được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

Các cơ quan chức năng  đã lấy mẫu của vợ và con của bệnh nhân và tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp F1, F2 tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện quy trình  cách ly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *