Dùng gel trị sẹo cũng cần đúng người và đúng thời điểm

Dù dịch bệnh covid đang vẫn phức tạp ở  19 tỉnh thành phía Nam và thủ đô Hà Nội. Nhưng việc trị sẹo và bảo vệ da vẫn không thể bỏ qua đặc biệt là với hội chị em, và các cháu nhỏ. Vậy thì tại  sao dùng gel trị sẹo cũng  cần đúng người và đúng thời điểm. Hôm nay French sẽ chia sẻ kiến thức dành cho những người đang muốn điều trị sẹo, tránh hình thành sẹo sau tổn thương.

cần lựa chọn đúng gel trị sẹo cho mỗi người

Kem trị sẹo, gel trị sẹo không phải dùng được cho tất cả mọi người

Với chúng ta, ai cũng có thể bị sẹo, dù là bất cẩn gây tổn thương, phẫu thuật, điều trị mụn trứng cá, bắn đốt mụn ruồi mụn thịt, bị thủy đậu, bị bệnh do virus, bị bỏng nước sôi, bỏng bô xe máy… Vì vậy mà để tránh trên da xuất hiện những vết sẹo đáng ghét  gây mất thẩm mỹ cho  da, thì việc tiên quyết là làm lành thương và trị sẹo. Nhưng không phải kem trị sẹo, gel trị sẹo nào cũng dành cho tất cả mọi người. Vì vậy khi sử dụng bạn nên cân nhắc.

Một số đối tượng cần thận trọng lựa chọn kem trị sẹo, gel trị sẹo :

  • Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai là đối tượng nhạy cảm , cần cân nhắc kĩ càng trong việc lựa chọn các loại mỹ phẩm, dược mỹ phẩm, thuốc men. Và gel trị sẹo cũng vậy, bà bầu nên cân nhắc trước khi dùng bất kỳ một loại sản phẩm điều trị sẹo nào.

Phụ nữ mang thai trải qua 9 tháng 10 ngày thai kỳ nhưng chia làm 3 giai đoạn. Và giai đoạn thứ nhất là 3 tháng đầu thai kỳ là thời điểm vô cùng nhạy cảm. Bỏi trong 12 tuần đầu này, bé đang hình thành phát triển các hệ cơ quan rất quan trọng như thần kinh. Vì vậy để tránh các con bị dị tật hay ảnh hưởng do tác động bởi môi trường, các chất hóa học… Nên các bà bầu được khuyên hạn chế sử dụng mỹ phẩm có thành phần hóa học.

gel trị sẹo cho bà bầu

Do vậy khi đang mang thai, phụ nữ cần lựa chọn cho mình loại gel trị sẹo có nguồn gốc tự nhiên, có chứng nhận đảm bảo an toàn cho sức khỏe để tránh làm tổn thương thai nhi và các tác dụng không mong muốn. Đừng ai nghĩ rằng kem trị sẹo bôi trên da sẽ không ảnh hưởng tới em bé trong bụng. Bởi các chất hóa học có thể thấm sâu vào mạch máu, theo con đường vận chuyển tác động tới thai nhi, dù là chỉ chiếm thành phần nhỏ, nhưng có thể để lại tổn thương sâu sắc.

  • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Các em bé dưới 3 tuổi cha mẹ cũng cần cân nhắc khi lựa chọn gel trị sẹo cho con. Nguyên nhân là vì các bé còn quá ít tuổi nên có 2 vấn đề cần lưu tâm khi dùng kem trị sẹo :

Da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mỏng manh : Vì vậy mà nếu kem trị sẹo chứa yếu tố có hại thì bé có khả năng bị nhiễm độc cao hơn so với người bình thường. Hơn nữa da bé còn quá non nớt nên dễ bị gặp các tác dụng phụ không mong muốn.

Trẻ dễ nuốt phải kem trị sẹo : Bởi trẻ con hiếu động, nên tay chân có thể khua khoắng, nên có thể sẽ va trúng những điểm có kem trị sẹo trên da và cho tay vào mắt, miệng, mồm. Vì vậy mà phải dùng loại gel trị sẹo dành riêng cho trẻ nhỏ để ít gây ảnh hưởng cho tiêu hóa và các cơ quan mắt, mũi của con tránh ngộ độc.

  • Người có cơ địa sẹo phì đại

Đối với những người có nguy cơ bị mắc các sẹo phì đại cũng cần lựa chọn các loại kem trị sẹo thật cẩn thận. Với vốn dĩ khả năng tăng sản sinh Collagen tạo nên các khối sẹo to trên da vô cùng mất thẩm mỹ. Do đó cần có một loại gel trị sẹo hiệu quả trong điều trị sẹo phì đại , đồng thời ăn uống thực phẩm hết sức chú ý, giữ gìn.

Muốn trị sẹo hiệu quả đừng bỏ qua thời điểm vàng để dùng gel trị sẹo

Việc trị sẹo cũng khó ngang ngửa gặp được người mình thương. Nên cũng cần phải đúng người và đúng thời điểm. Tại sao ở đây, French lại nhấn mạnh việc dùng gel trị sẹo phải đúng thời điểm. Phải chăng ngoài hiệu quả tác dụng thần thánh của các loại kem trị sẹo, thì thời gian cũng là yếu tố quyết định trong điều trị sẹo.

  • Không thể dùng gel trị sẹo cho các vết thương còn hở miệng

Mục đích của gel trị sẹo là làm mờ và ngăn ngừa hình thành các vết sẹo trên bề mặt da. Vì vậy mà khi da bạn còn chưa lành thương thì không thể dùng kem trị sẹo. Bởi nếu dùng lúc này có thể gây ảnh hưởng cơ chế tự chữa lành vết thương của cơ thể, gây phản tác dụng. Tệ hại hơn là không may chất lượng kem trị sẹo không tốt sẽ khiến vết thương bị viêm nhiễm nghiêm trọng, tồi tệ hơn.

gel trị sẹo an toàn cho trẻ nhỏ

  • Đừng nên để vết sẹo vài năm rồi mới nghĩ tới trị sẹo

Có những người sau vài năm, hoặc vài chục năm mới cảm thấy mất thẩm mỹ khi đối diện với những vết sẹo. Lúc này mới nghĩ tới việc dùng các loại kem để hạn chế sẹo, mờ sẹo. Thực tế tại thời điểm này, trị khỏi hẳn sẹo là điều vô cùng khó khăn. Vì các mô sau tổn thương đã liên kết chặt chẽ với các vùng da bên cạnh. Tạo thành cấu trúc xơ cứng, sẹo thâm.

  • Nên dùng gel trị sẹo khi vết thương vừa lành miệng

Đây là thời điểm vàng đối với việc điều trị sẹo. Do đó khi vết thương vừa hết dịch vàng,  lành miệng. Chúng ta nên dùng gel trị sẹo để bôi trên bề mặt vết thương luôn. Làm như vậy kiên trì bạn sẽ thấy thời gian quyết định rất lớn trong điều trị sẹo.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn dễ dàng lựa chọn kem trị sẹo, gel trị sẹo.

Gel trị sẹo an toàn cho bà bầu và trẻ em.

Kem trị sẹo cho người sau phẫu thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *