Dùng gel đặc trị mụn Floslek da có bị sẹo lõm rỗ hay không ?

Gel đặc trị mụn Floslek là một sản phẩm nằm trong bộ Anti Acne. Người sử dụng thường gọi là gel chấm mụn Floslek hoặc Floslek Anti Acne antibacterial Intense. Sản phẩm được sử dụng bôi trực tiếp vào vị trí mụn trứng cá, mụn bọc, mụn mủ tiêu diệt ổ vi khuẩn gây mụn, chấm dứt tình trạng mụn viêm lan rộng trên bề mặt da. Một  số khách hàng thắc mắc liệu gel dặc trị mụn Floslek có gây tình trạng da bị lõm xuống thành sẹo rỗ sau điều trị hay không. Qua bài viết này French sẽ cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm, cũng như sẹo rỗ, sẹo lõm để mọi người phòng tránh.

bộ sản phẩm đặc trị mụn Floslek

Công dụng của gel đặc trị mụn Floslek

  • Ngăn ngừa mụn và hình thành nhân mụn mới

Có 2 yếu tố khiến da xuất hiện mụn trứng cá. Đó là yếu tố dầu thừa được thải quá mức gây bít tắc sừng hóa lỗ chân lông. Yếu tố thứ 2 chính là vi khuẩn gây mụn C.acnes. Hai yếu tố gây mụn chính này chúng có mối liên hệ mật thiết nguyên nhân kết quả với nhau. Bởi vốn dĩ, da của con người luôn tồn tại một lượng vi khuẩn gây mụn nhất định. Nhưng nếu chỉ chiếm số ít, do không có thức ăn và vị trí để phát triển thì nó chưa đủ để hình thành nên mụn trứng cá.

Khi gặp điều kiện thuận lợi đó là da có nhiều tế bào chết, nhiều dầu thừa sẽ hình thành nên các điểm lỗ chân lông bị sừng hóa. Đây là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn gây mụn, bởi chúng là loại kị khí. Sau đó , tạo ổ chân lông, chúng ăn tế bào da chết, ăn dầu thừa trên da và sinh sôi tạo thành các nhân mụn.

Với khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn hiệu quả, gel đặc trị mụn Floslek sẽ hạn chế sự lây lan , lớn mạnh của đám vi khuẩn gây mụn. Từ đó, chúng sẽ giúp ngăn ngừa mụn và ngăn ngừa hình thành nhân mụn trên da.

  • Giúp da có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm

Tại những vị trí mụn trứng cá, nó sẽ tự vỡ hoặc do con người nặn để lấy nhân. Bởi một chiếc mụn nếu để nó tự biến mất thì thời gian thường rất lâu, đôi khi còn để lại một cục thâm đen, rắn dưới da mà sờ sẽ thấy. Khi các mô xung quanh đè lên thì nhân mụn này còn không bao giờ lấy ra được. Nhưng khi nặn mụn lấy nhân, hoặc nó tự vỡ thì đều sẽ tạo một vết thương hở nhỏ trên da. Và đây là điểm lý tưởng để các vi khuẩn bên ngoài môi trường xâm nhập vào bên trong gây viêm lan rộng.

Gel đặc trị mụn Floslek không những tiêu diệt vi khuẩn gây mụn C.acnes. Mà nó còn tiêu diệt luôn các vi khuẩn xâm lược khác. Đặc biệt bạn có thể chấm lên bề mặt mụn khi nhân mụn chưa hình thành, có dấu hiệu hình thành, mới hình thành, đã hình thành, mụn đã bị hở đầu. Gel đặc trị mụn Floslek sau khi tiêu diệt vi khuẩn, kháng viêm, kháng khuẩn, nó còn giúp se khít vị trí mụn tổn thương, giảm hình thành sẹo, thúc đẩy nhanh lành mụn.

  • Giảm sưng đỏ, ngứa đau ở vị trí mụn trứng cá

Khi bị mụn trứng cá, chúng ta thường có cảm giác ngứa, đau, sưng đỏ vị trí đó. Lúc này nếu dùng tay chưa sát khuẩn nặn, thì có thể da sẽ bị tổn thương, bị viêm. Tuy nhiên cũng khó tránh được lúc vô thức mà chúng ta đưa tay lên nặn trứng cá.

Khi bôi gel đặc trị mụn Floslek, bạn sẽ giảm ngay hiện tượng đau, ngứa, đỏ vùng da mụn. Đồng thời nó như tấm màng bảo vệ trên da hiệu quả trước sự tấn công của vi khuẩn bên ngoài.

Dùng gel đặc trị mụn Floslek có hình thành sẹo lõm rỗ sau khi lấy nhân mụn hay không ?

Căn cứ vào cơ chế tác động của gel đặc trị mụn Floslek thì có thể thấy sản phẩm này giúp lành thương nhanh chóng. Nghĩa là nó có lợi cho phục hồi da sau tổn thương. Vì vậy mà việc da bạn xuất hiện sẹo lõm, sẹo rỗ sau khi nặn nhân mụn không liên quan đến việc dùng gel đặc trị sẹo Floslek.

Vì vậy, nếu sử dụng gel đặc trị mụn Floslek mà da bạn sau đó bị sẹo rỗ hay lõm, thì bạn cần chú ý những nguyên nhân sau đây :

  • Nhân mụn quá sâu và to

Da của con người cũng gồm các lớp khác nhau. Thông thường, mụn trứng cá không quá to và sâu thì nó sẽ ít tác động tới cấu trúc da bên sâu. Mà sẹo lõm , sẹo rỗ hình thành là do tận sâu trong da có những tổn thương gây đứt gãy liên kết. Đồng thời, sự sản sinh ra collagen bị thiếu nên điểm tổn thương không tái tạo đồng nhất với các mô xung quanh. Thâm chí, chính mô chỗ vị trí mụn trứng cá đứt gãy không còn khả năng phục hồi. Trong khi đó, các vùng da bên cạnh lại đẩy chồi vượt lên, từ đó tạo ra những vết lõm sâu trong da.

Vì vậy nếu mụn quá to và sâu thì cũng là nguyên nhân gây ra sẹo lõm, sẹo rỗ chứ hoàn toàn không vì sử dụng gel đặc trị mụn Floslek.

  • Do cơ địa sẹo lõm bẩm sinh

Do cơ địa mỗi người nên khả năng sản sinh collagen cũng sẽ ảnh hưởng, quyết định tới vấn đề sẹo lõm, sẹo rỗ trên da sau điều trị mụn. Nếu bạn thuộc diện dễ bị sẹo lõm, thì bạn có thể nghiên cứu thêm gel trị sẹo, hoặc collagen trong và sau điều trị mụn. Bởi trường hợp này, dù bạn có dùng gel đặc trị mụn Floslek hay không thì sau khi lấy nhân mụn bạn vẫn bị xuất hiện sẹo lõm.

  • Do lấy nhân mụn sai cách

Mụn trứng cá khi được bôi gel đặc trị mụn Floslek sẽ có xu hướng se nhân mụn. Vì vậy việc lấy nhân cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ tay và dụng cụ lấy nhân mụn. Bởi nếu không đúng cách, vi khuẩn sẽ theo và xâm nhập sâu và vị trí nhân mụn và gây viêm, tổn thương bên trong. Hãy chọn thời điểm mụn đanh nhân và lấy, không nặn non.

Như vậy, việc da bạn bị xuất hiện những sẹo lõm, sẹo rỗ sau khi lấy nhân mụn nó không liên quan tới gel đặc trị mụn Floslek. Sau khi lấy nhân mụn, bạn nên bôi gel đặc trị cho tới khi da lành hoàn toàn. Nếu cơ địa dễ hình thành sẹo lõm, bạn nên tham khảo gel trị sẹo và uống bổ sung collagen.

Gel đặc trị mụn Floslek.

Gel trị sẹo lõm Scaryl Cicatrici.

Viên uống đẩy nhân mụn.

Collagen thủy phân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *