Điều trị tiêu chảy bằng acid butyric hiệu quả

Acid Butyric được biết đến là một hợp chất cải thiện đường tiêu hóa rất tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sử dụng Acid Butyric trong việc điều trị bệnh tiêu chảy ở người.

Điều trị tiêu chảy bằng acid butyric

  1. Tại sao chúng ta bị tiêu chảy

  • Tiêu chảy là gì

Tiêu chảy là một trạng thái đi đại tiện của con người phân lỏng chứa nhiều bọt và nước. Tiêu chảy thường đi kèm đau bụng, mệt, mất nước. Cấp độ nặng nhẹ của tiêu chảy phụ thuộc vào số lần đi đại tiện, phân có lẫn bọt khí, chua, nhiều nước hay không.

Tiêu chảy thường gây khó chịu cho con người. Làm ảnh hưởng tới tâm sinh lý của người  chúng ta. Các cụ ngày xưa hay ví von tình trạng tiêu chảy là Tào Tháo đuổi. Bởi khi bị tiêu chảy, bạn không thể chủ động trong vấn đề đại tiện được, mà liên tục muốn đi cầu.

  • Tiêu chảy có những loại nào

Tiêu chảy thường được chia thành 2 loại. Căn cứ theo mức độ của việc đi đại tiện và khoảng thời gian bạn bị tiêu chảy.

+ Tiêu chảy cấp

Là tình trạng bạn bị tiêu chảy một vài ngày. Cùng với những cơn đau bụng dữ dội. Ham muốn được đi đại tiện liên tục. Sau vài ngày đi hết phân trong đại tràng và đường ruột. Thì cơ thể lại trở lại bình thường.

Tiêu chảy cấp thường do bị cảm, bị dị ứng thức ăn. Nguy hiểm hơn là do ngộ độc thức ăn. Do đó tiêu chảy cấp là phản ứng của cơ thể nhằm loại bỏ những thực phẩm mà đường ruột không tiêu hóa được ra khỏi cơ thể.

+ Tiêu chảy mãn tính

Tiêu chảy mãn tính là tình trạng đi kèm các bệnh lý về tiêu hóa. Thường là các bệnh liên quan tới rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích IBS ( HCRKT IBS), viêm túi thừa, rối loạn hệ thực vật đường ruột.

Người bị tiêu chảy mãn tính thường bị trong một thời gian dài. Có thể điều trị khỏi nhưng bệnh cực kỳ dễ tái phát. Chỉ cần ăn các thức ăn lạ, đồ tanh, đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, nước uống có ga… thì bệnh tiêu chảy có thể quay lại.

Tiêu chảy mãn tính có mối liên hệ với đường tiêu hóa bị tổn thương, xuất hiện các vết loét trong đại tràng.  Do đó để điều trị dứt điểm tiêu chảy mãn tính, cần phải điều trị các bệnh đường tiêu hóa.

  1. Tác dụng của acid Butyric trong việc hỗ trợ điều trị tiêu chảy

  • Acid Butyric ( hay còn gọi là axit butyric)

Acid butyric là một axit béo. Tồn tại trong mỡ động thực vật ở thể este. Acid butyric đóng vai trò cải thiện hệ tiêu hóa ở con người. Có tác dụng làm giảm đau, giảm viêm các vết loét trong đường tiêu hóa. Do đó acid butyric được dùng cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, rối loạn hệ thực vật đường ruột.

Ngoài ra acid butyric được cho là giúp ngăn ngừa ưng thư ruột kết hiệu quả.

  • Acid Butyric trong việc điều trị bệnh tiêu chảy

Acid butyric được cho là có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa tiêu chảy cấp và mãn tính. Đặc biệt còn hữu hiệu với những bệnh nhân hóa trị, xạ trị làm rối loạn đường ruột.

+ Cơ chế điều trị tiêu chảy của acid butyric

Thông qua việc tăng hấp thu thụ động nước ở ruột kết nên acid butyric ngăn ngừa tốt tình trạng tiêu chảy cấp. Bên cạnh đó việc hỗ trợ các vi sinh vật có lợi trong đường ruột hoạt động  trở lại khiến cho hệ vi sinh đường ruột cân bằng. Từ đó giảm tình trạng tiêu chảy , giảm tình trạng mất nước khi bị tiêu chảy.

+ Những ai nên sử dụng acid butyric

Những người đang bị tiêu chảy cấp có thể sử dụng acid butyric có trong một số dược phẩm để hỗ trợ điều trị tiêu chảy. Những người bị tiêu chảy mãn tính như bị viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, hội chứng ruột kích thích cũng có thể sử dụng acid butyric để cải thiện và chấm dứt tình trạng tiêu chảy.

Những người sau xạ trị , thường bị rối loạn tiêu hóa do ảnh hưởng của các bức xạ. Hoặc những người bệnh đã bị tổn thương đường ruột do sử dụng nhiều thuốc kháng sinh ảnh hưởng tới hệ men vi sinh đường ruột. Hoặc những người bị thiếu acid béo chuỗi ngắn. Đều có thể sử dụng acid Butyric để ngăn ngừa và điều trị tiêu chảy.

  1. Thực phẩm y khoa đặc hiệu INTESTA hỗ trợ điều trị tiêu chảy hiệu quả

INTESTA sản phẩm y khoa đặc hiệu điều trị bệnh tiêu chảy

INTESTA là dược phẩm của hãng dược nổi tiếng BIOLEK của Ba Lan. Sản phẩm INTESTA có thành phần chính là Sodium butyrate. Khi uống vào cơ thể, thành phần Sodium được bảo toàn nguyên vẹn qua dạ dày bởi công nghệ vi mao chất dẫn. Thuốc INTESTA phát huy công dụng khi tới đường ruột. Và trải dài từ ruột non tới ruột già.

Do acid Butyric được đảm bảo hấp thụ trọn vẹn tại ruột và đại tràng. Nên tác dụng chữa những vết loét nhiễm trùng đại tràng nguyên nhân chính của chứng tiêu chảy. Đồng thời khôi phục lại hệ vi sinh vật có lợi hệ tiêu hóa.

INTESTA giúp hỗ trợ điều trị chứng tiêu chảy rất hiệu quả thông qua việc cung cấp Acid butyric vào đường ruột. Sản phẩm INTESTA được bán chính hãng tại INTESTA.COM.VN . Để tham khảo thêm các thành phần công dụng của sản phẩm INTESTA, mọi người vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn của chúng tôi.

Những loại thực phẩm người viêm đại tràng nên tránh

Bệnh viêm túi thừa đại tràng nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh viêm túi thừa đại tràng và điều trị bằng INTESTA

Tác dụng của Acid Butyric trong INTESTA

5 cách chữa trị tiêu chảy tại nhà đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

11 cây thuốc nam chữa bệnh tiêu chảy cực nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *