Đi cầu không hết phân uống thuốc gì để điều trị dứt điểm

Đi cầu không hết phân là một hiện tượng gây khó chịu cho người bệnh. Hiện tượng này cũng chia thành nhiều mức độ khác nhau từ nhẹ tới nặng. Trong mộ số trường hợp, việc đại tiện không hết được phân có thể gây khó chịu kèm theo tình trạng đau bụng, chướng bụng, đầy hơi. Và nó cũng có thể cảnh báo nguy cơ bệnh lý về đại tràng nguy hiểm. Vậy có thể sử dụng thuốc gì để điều trị chứng đi cầu không hết phân hiệu quả ?

đi cầu không hết phân gây khó chịu cho người bệnh

Dấu hiệu nhận biết đi cầu không hết phân

Đi cầu không hết phân là tình trạng thường xuyên gặp ở bệnh nhân bị viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích IBS. Xét về mức độ nguy hiểm, thì nó không ảnh hưởng quá tới sức khỏe con người. Nhưng về mặt tinh thần, thì hiện tượng này gây ức chế , khó chịu, ảnh hưởng tâm sinh lý của bệnh nhân.

Đại tràng là nơi chứa chất xơ và chất thải của hệ tiêu hóa. Tại đây, các vitamin cần thiết cho cơ thể con người được tổng hợp. Ngoài ra nước cũng được cơ thể hấp thụ khi ở đại tràng. Và đại tràng cũng được gọi là ruột kết, vì các chất cặn sẽ tập hợp ở đây tạo thành các khối và được đẩy ra khỏi cơ thể qua hậu môn.

Việc đi cầu có thể diễn ra hàng ngày, hoặc 2 tới 3 ngày 1 lần phụ thuộc vào khả năng tiêu hóa thức ăn của ruột. Nhưng thường thời gian đại tiện hay diễn ra vào buổi sáng, khi mà các tế bào lấy lại được năng lượng sau giấc ngủ phục hồi ban đêm. Và chất thải được tập kết ở đại tràng sigma cũng bị đẩy hết ra bên ngoài. Nhưng nếu bạn đi cầu không hết phân thì một phần chất cặn này bị giữ lại trong đại tràng, và đương nhiên nó sẽ gây khó chịu, bứt dứt cho bạn.

Cơ chế hình thành kết phân trong đại tràng

So với các bộ phận khác thuộc ống tiêu hóa, thì đại tràng hay ruột già chính là nơi dễ gặp tình trạng viêm nhất. Và điều cảnh báo giúp chúng ta nhận ra đại tràng đang gặp vấn đề chính là nhờ tình trạng đi cầu, phân.

Như đã trình bày phía trên, thức ăn sau khi hấp thụ dinh dưỡng chính ở ruột non, thì các chất cặn, xơ, cùng nước sẽ đẩy xuống đại tràng. Ở đại tràng tiếp tục hấp thụ nước và các chất dinh dưỡng còn lại, thường là các vitamin. Các vi khuẩn cũng bám vào chất xơ  trong đại tràng và sinh ra các acid béo mạch ngắn. Và các acid này quay lại phục vụ việc tiêu hóa phân tách chất béo, đường phức tạp thành các dạng đơn giản cơ thể hấp thụ được.

Và cuối cùng , phân đẩy ra ngoài là hết chu trình. Nhưng nếu đại tràng của bạn làm việc kém hiệu quả, các chất thải, chất xơ không được tập hợp lại và đẩy ra hậu môn. Nên mỗi lần có các cơn chỉ đạo của thần kinh đi đại tiện, nhưng bạn chỉ đi cầu được phân lỏn nhỏn, và cảm giác nặng , không hết được .

Đi cầu không hết phân là biểu hiện của bệnh lý đại tràng nguy hiểm nào

  • Viêm đại tràng, viêm túi thừa đại tràng

Khi đại tràng xảy ra tình trạng viêm, và thường xảy ra nhất là ở vùng đại tràng sigma, nơi tập kết phân thường xuyên nhất. Hoặc bạn bị tình trạng túi thừa, và các túi này đang xảy ra viêm nhiễm, phân giắt vào kẽ các túi thừa này. Trong các trường hợp này đại tràng thường làm việc kém hiện quả. Chức năng co bóp đẩy phân tập hợp để thải ra khỏi hậu môn cũng trở lên khó khăn hơn.

Vì vậy mà khi não bộ chỉ đạo các cơ trực tràng giãn nở để đẩy phân ra, nhưng đại tràng vẫn không thực hiện được. Dẫn tới tình trạng phân cặn vẫn ở lại trong đại tràng. Và những phân này cũng không nên ở lâu trong đại tràng, vì chất cặn, chất độc càng tích tụ lâu nó càng gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

  • Hội chứng ruột kích thích IBS

Nhiều người bị hội chứng ruột kích thích thường xuyên gặp hiện tượng đi cầu không hết phân. Kèm theo là  tình trạng đau bụng, táo bón hoặc tiêu chảy. Phân thường sống, lỏng, bất thường.

Đi cầu không hết phân uống thuốc gì để điều trị

Đi cầu không hết phân là một trong các dấu hiệu để cảnh báo bệnh lý liên quan tới đại tràng. Vì vậy muốn điều trị dứt điểm , bạn cần phải biết nguyên nhân đại tràng mình đang gặp vấn đề gì. Từ đó sử dụng thuốc kết hợp điều trị viêm đại tràng , hội chứng ruột kích thích IBS.

Một trong những thực phẩm y khoa đặc hiệu hay được dùng trong trường hợp đi cầu không hết phân là INTESTA. Ngoài hỗ trợ cải thiện đại tiện không hết phân, nó còn có tác dụng rất tốt, cải thiện tiêu hóa cho người viêm địa tràng, hội chứng ruột kích thích IBS.

Mua thuốc INTESTA chính hãng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *