Da nhờn rít nhưng hay bị ngứa thì nên dùng sữa rửa mặt nào ?

Da bị nhờn rít là tình trạng hay gặp ở những người da dầu. Vấn đề này cũng thường xuyên xuất hiện trong mùa hè. Nhưng ở một số người , ngoài vấn đề nhờn rít, thì còn thêm cả hiện tượng ngứa lần mần khó chịu dưới da. Nếu gặp tình trạng này thì nguyên nhân là gì ? Phải sử dụng loại sữa rửa mặt nào để da hết nhờn rít và ngứa ?

Da nhờn rít ngứa nên dùng sữa rửa mặt nào

Vì sao da nhờn rít và bị ngứa ?

Da là bộ phận có diện tích lớn nhất cơ thể. Da bao bọc , bảo vệ cơ thể và đóng vai trò điều tiết, làm mát cơ thể. Vì vậy mà dưới da tồn tại những tuyến bã nhờn. Nhiệm vụ chính của tuyến bã là tiết dầu để hoà tan các kim loại nặng , các yếu tố môi trường muốn xâm nhập vào da. Đồng thời, dầu được tiết ra còn giúp bôi trơn các nang lông, thoát mồ hôi , bài tiết làm mát cơ thể. Nhưng ở một số người, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn, vì vậy mà nó khiến lượng dầu thừa đổ nhiều trên bề mặt da. Cũng chính vì nguyên nhân này mà da bị nhờn rít. Đặc biệt vào mùa hè thì mức độ nhờn của da càng cao.

Trên bề mặt da cũng có một hệ vi khuẩn sinh sống. Ngoài các lợi khuẩn, thì sự có mặt của các vi khuẩn gây hại là yếu tố gây ngứa hàng đầu trên da. Thức ăn của vi khuẩn gây mụn, gây hại là da chết và bã nhờn. Do đó, da nhờn rít chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây mụn phát triển. Số lượng vi khuẩn có hại càng lớn, da càng nhờn rít và bị ngứa nhiều.

Ngoài yếu tố da bị ngứa do vi khuẩn, thì với một số người, da nhạy cảm quá mức cũng là một lý do. Nhóm người da dầu nhưng nhạy cảm, rất khó để lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da phù hợp. Do đó, lựa chọn được sữa rửa mặt phù hợp có ý rất quan trọng.

Da nhờn rít nhưng hay bị ngứa thì nên dùng sữa rửa mặt nào ?

Nếu bạn gặp tình trạng da nhờn rít và ngứa thì bạn nên lựa chọn dòng mỹ phẩm thiên nhiên. Ngoài ra sản phẩm cần phải có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Phương án phù hợp cho các nàng có da nhờn là sữa rửa mặt trị mụn Floslek Anti Acnes. Dưới đây là những đánh giá, lợi ích của việc sử dụng sữa rửa mặt Floslek :

  • Hạn chế nhờn da

Chúng ta đều biết nguyên nhân gây nhờn rít trên da là do tuyến bã nhờn dưới da tăng tiết. Có nghĩa là những người da dầu, tuyến bã nhờn dưới da của họ thường có xu hướng phình to hơn bình thường. Nên việc hạn chế tiết dầu lâu dài thường đi kèm với việc thu nhỏ tuyến bã nhờn.

Hợp chất Seboregulating Comple có trong sữa rửa mặt Floslek Anti có tác dụng hạn chế sự tiết nhờn của tuyến. Sử dụng lâu dài, nó có tác dụng hạn chế sự phát triển phình to của tuyến bã nhờn. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc giảm dầu trên da hiệu quả.

  • Hạn chế vi khuẩn gây mụn

Một trong những yếu tố gây ngứa trên da dầu đó là vi khuẩn gây mụn C.acnes. Đây là nhóm vi khuẩn yếm khí, chúng sinh sôi và trong các nang lông bị bít tắc. Tại đây chúng phát triển nhanh về số lượng và chất lượng do có nguồn dinh dưỡng tế bào da chết và dầu thừa.Vì vậy, sự phát triển của chúng sẽ gây mụn , viễm nhiễm và ngứa trên da.

Hợp chất độc quyền Seboregulating Comple có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn C.acnes. Việc kìm hãm, tiêu diệt vi khuẩn sẽ khiến da không còn cảm giác ngứa  lẩn mận nữa.

  • Giảm hình thành sẹo thâm sau mụn

Một trong những điểm tiến bộ của sữa rửa mặt trị mụn Floslek là có tác dụng làm trắng da, hạn chế các mụn thâm, sẹo thâm sau điều trị mụn.

Trên đây là một gợi ý cho các nàng da dầu nhờn rít và hay bị ngứa. Sữa rửa mặt Floslek hoàn toàn tự nhiên, không gây kích ứng da, an toàn cho cả mẹ bầu và phụ nữ sau sinh. Để tư vấn chính xác sản phẩm, vui lòng xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *