Da dầu mụn và phương pháp lựa chọn sữa rửa mặt tốt nhất

Mỗi người đều có một làn da khác nhau và không ai giống ai. Với những cô nàng có da dầu mụn thì việc lựa chọn mỹ phẩm luôn cần phải kĩ càng. Bởi khác với da thường, da khô, da nhạy cảm chỉ cần giải quyết một vấn đề. Nhưng với da dầu mụn thì mỹ phẩm luôn phải đảm bảo hai nhiệm vụ đó là kiểm soát dầu thừa và hạn chế vi khuẩn gây mụn. Vậy thì với làn da có nhiều dầu và mụn, chọn sữa rửa mặt sẽ cần có phương pháp gì, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

da dầu mụn lựa chọn sữa rửa mặt nào

Da dầu mụn như thế nào

Da con người được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Cụ thể là da dầu, da hỗn hợp, da khô, da nhạy cảm, da thường.

Da dầu thường có cảm giác dày và nhìn rõ lỗ chân lông. Người có da dầu thường trắng hơn so với các làn da khác. Và bề mặt da luôn có cảm giác bóng nhờn do tuyến bã nhờn sản xuất liên tục. Còn da dầu mụn là chỉ những người có làn da nhiều dầu, nhưng thường xuyên bị tình trạng mụn do bít tắc lỗ chân lông và vi khuẩn gây mụn sinh sôi.

Không phải ai có da dầu cũng đều bị mụn. Mụn chỉ xuất hiện nếu vấn đề vệ sinh da chưa thực sự tốt. Do vậy yếu tố chăm sóc da, đặc biệt là bước làm sạch da bằng sữa rửa mặt vô cùng ý nghĩa trong việc ngăn ngừa và hình thành mụn.

Cơ chế hình thành mụn ở người da dầu

Người ta thường nói ông trời luôn công bằng, kể cả với làn da. Với những người có da dầu thì thường da họ sẽ trắng hơn người bình thường. Tuy nhiên làn da trắng này lại dễ lộ khuyết điểm khi có mụn. Mụn ở những người có da dầu cũng hình thành với cơ chế chung :

  • Sự tăng sinh quá đà của tuyến bã nhờn : Việc này khiến trên bề mặt da luôn bóng loáng. Dầu thừa sản sinh nhiều là môi trường thuận lợi cho hệ vi khuẩn có hại gây mụn phát triển.
  • Các cổ nang lông bị bít tắc : Sự bít tắc tại các điểm cổ nang lông sẽ hình thành các túi chứa dầu thừa nhưng không được đẩy ra môi trường bên ngoài. Nếu không có viêm nhiễm thì hình thành mụn ẩn, có viêm nhiễm sẽ là mụn trứng cá.
  • Vi khuẩn gây mụn C.acnes : Đây là vi khuẩn kị khí, nghĩa là nó sẽ hoạt động mạnh mẽ trong các túi dầu bị bít tắc phía trên để tạo nên phản ứng viêm là mụn trứng cá.

Phương pháp lựa chọn sữa rửa mặt cho người có da dầu mụn

Như đã trình bày cơ chế hình thành mụn phía trên. Việc làm sạch da có vai trò quan trọng trong công tác điều trị và ngăn ngừa mụn. Do vậy, khi lựa chọn một loại sữa rửa mặt đối với người có da dầu mụn, cần đảm bảo các yếu tố sau đây :

  • Sữa rửa mặt loại bỏ tối đa bã nhờn

Bã nhờn là yếu tố quan trọng hình thành mụn dù là mụn ẩn hay mụn trứng cá. Bởi nó vừa gây bít tắc cổ năng lông, vừa là thức ăn cho vi khuẩn gây viêm mụn. Vì vậy sữa rửa mặt cho người có da dầu mụn cần làm sạch tối đa loại bỏ được dầu thừa. Nên lựa chọn các loại gel rửa mặt, bởi nó có thể thấm sâu vào lỗ chân lông hơn so với sữa rửa mặt thông thường. Do các phân tử của gel rửa mặt thường nhỏ, len lỏi vào sâu bên trong hơn.

  • Sữa rửa mặt tiêu diệt vi khuẩn C.acnes

Vi khuẩn gây mụn C.acnes là nguyên nhân gây lên các phản ứng viêm nhiễm chính. Loại này thường sống trong các lỗ chân lông và ăn dầu thừa, tế bào chết để phát triển. Nó sợ không khí, do đó mà thấy các mụn viêm nếu nặn thường nhanh khỏi hơn không nặn là do nặn sẽ khiến không khí vào ức chế ổ vi khuẩn đang sinh sôi.

Nhưng sử dụng sữa rửa mặt cần tiêu diệt tối đa vi khuẩn, sẽ hiệu quả để  giảm hình thành mụn.

sữa rửa mặt cho làn da dầu mụn

  • Sữa rửa mặt đảm bảo kiềm dầu

Bạn nên chọn các loại sữa rửa mặt có khả năng kiềm dầu tốt. Nó sẽ giúp hạn chế dầu thừa đồng thời giảm các bít tắc chân lông mới . Điều này khiến các nhân mụn mới không có cơ hội hình thành.

  • Phục hồi hàng rào bảo vệ da

Đây là yếu tố quan trọng nhưng ít loại sữa rửa mặt nào làm được. Bởi vì các loại sữa rửa mặt truyền thống chỉ tập trung làm sạch da và tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Nhưng thực tế cho thấy xây dựng một hàng rào bảo vệ da vô cùng có ý nghĩa. Bởi nó là yếu tố lâu dài giúp da tự phục hồi, chứ không cần phụ thuộc vào các loại mỹ phẩm, kem chăm sóc da.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách lựa chọn sữa rửa mặt, gel  rửa mặt cho những người có da dầu mụn. Hiện tại để đạt các tiêu chí này thì gel rửa mặt Floslek Anti Acnes đang đứng top đầu. Mọi người có thể tham khảo thêm bằng cách chat với nhân viên CSKH của French.

Mua Floslek Anti Acnes giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *