Công thức nấu trà bí đao thanh nhiệt giảm cân ngày hè

Trong các thực phẩm giúp tiêu hao mỡ thừa và hỗ trợ giảm cân thì bí đao là một lựa chọn rất tốt. Đây cũng là một loại quả dễ tìm thấy và có quanh năm, giá thành cũng rẻ. Ngoài tác dụng giảm cân, giảm mỡ thì trà bí đao cũng là món nước uống thanh nhiệt cho những ngày hè rất tốt. Hôm nay French sẽ chia sẻ với các nàng công thức nấu trà bí đao đơn giản, dễ thực hiện tại nhà nhất.

các công thức nấu trà bí đao tại nhà đơn giản nhất

Công dụng của bí đao trong thanh nhiệt, giảm cân

Bí đao thuộc họ bầu bí, được trồng phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam. Cây bí đao thân leo, ưu các vùng nhiều ánh sáng mặt trời. Bí đao được trồng lấy ngọn, lá, nhưng chủ yếu là quả.

Trong đông y, bí đao được cho là có tính mát, vị thanh, hỗ trợ lợi tiểu , thải độc rất tốt. Vì có tác dụng bổ sung nước và lợi tiểu tốt nên bí đao được liệt vào danh sách những thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tuy các công thức nấu trà bí đao để giảm cân khác nhau, nhưng French sẽ chia sẻ công thức đơn giản nhất , dễ thực hiện tại nhà.

Công thức nấu trà bí đao chuyên nghiệp

  • Chuẩn bị nguyên liệu

Chọn những trái bí đao già vì sẽ ngon và dùng được nhiều hơn. Đương hạt 100g cho 2,5kg bí đao. 2 quả la hán. 5 lá nếp. 150g đường phèn.

  • Cách thức hiện

Bí đao gọt vỏ, loại bỏ phần ruột và hạt. Sau đó chưng 100g đường cho lên màu sóng sánh. Sau đó cho 3 lít nước vào đun  cùng 2,5kg bí đao , 2 quả la hán. Đun sôi 40p rồi vớt hết cái ra. Lúc này chúng ta đã có được nước cốt bí đao.

Bỏ 150g đường phèn và khoảng 400g nước chốt bí đao đun cùng 5 lá nếp sôi trong vòng 5 phút. Tắt bếp và vớt lá nếp ra. Sau khi hỗn hợp nguội thì bỏ vào tủ lạnh. Mỗi lần uống sẽ lấy 1 thìa nước cốt pha với 150ml nước lọc. Có thể bỏ thêm đá cho thơm ngon hơn.

Đây được coi là công thức nấu trà bí đao chuẩn các nhà hàng hay làm. Với cách này bạn cũng dễ dàng áp dụng tại nhà mà không hề khó khăn. Uống những cốc trà bí đao như này thật sự giúp thanh nhiệt cực tốt. Nếu bạn muốn giảm cân thì có thể hạn chế bỏ nhiều đường lúc nấu nước cốt bí đao là được nhé.

Công thức nấu trà bí đao với mía

Mía là nguyên liệu chính để sản xuất ra đường, tuy nhiên nếu nấu mía tươi thì trà bí đao vẫn sẽ thơm ngon hơn và tác dụng giảm béo cũng tốt hơn so với nấu đường. Đây cũng là công thức nấu trà bí đao với mía tươi đơn giản, bạn cũng có thể làm tại nhà trong những ngày dịch bệnh này nhé.

  • Nguyên liệu chuẩn bị

Bí đao già  : 1,5kg. Thục địa 20g ( nguyên liệu này bổ dưỡng nhưng không cần nhiều vì có thể gây đắng). La hán : 1 quả. Mía trắng hay mía lau : 60cm. Chia thành 4 hoặc 5 khúc nhỏ. Lá nếp 10 lá. Đường phèn 60g ( ưu tiên đường phèn vì nó không quá ngọt mà lại mát). Nước lọc  : 4 lít.

  • Cách tiến hành

Rửa sạch nguyên liệu bí đao, mía, lá nếp. Bi đao sắt thành các miếng nhỏ, nếu mua được nguồn bí sạch thì không cần loại bỏ vỏ mà chỉ bỏ ruột và hạt. Chẻ các thanh mía nhỏ ra rồi lót dưới đáy nồi và đặt các miếng bí đao lên trên. Bỏ thục địa, la hán và thêm một chút muối vào để tăng vị. Thêm 3 lít nước đun sôi nhỏ lửa trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Bỏ lá nếp vào đun tối đa 10 phút nữa.

Bước cuối cùng là cho đường phèn vào. Để nguội rồi lọc lấy nước cốt. Vì trà bí đao uống ngon nhất khi lạnh, nên sau khi lọc nước cốt bạn có thể bảo quản vào tủ lạnh. Mỗi lần rót ra một chút để pha cùng nước lạnh uống.

Công thức nấu trà bí đao với mía đơn giản mà giúp thanh nhiệt giảm cân rất tốt. Đặc biệt vào những ngày hè nóng bức, khi đi ra ngoài về mà được uống một cốc trà bí đao mát lạnh, đảm bảo bạn sẽ thấy dư vị còn đọng mãi trên môi.

công thức nấu trà bí đao giảm cân ai cũng làm được

Công thức nấu trà bí đao hạt Chie

Chắc hẳn bạn đã được thử nước trà bí đao kết hợp cùng hạt chie ở một quán hay nhà hàng nào đó. Bởi dư vị khó quên nên bạn mới tìm cách để nấu thức nước giải khát tuyệt vời này. Hạt chie cũng có tính mát và làm tăng độ thơm ngon của trà bí đao. French cũng chia sẻ công thức nấu trà bí đao hạt chie đơn giản mà bạn dễ làm nhất nhưng luôn đảm bảo vị thơm ngon.

  • Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đao : 1kg. Trà lipton : 3 gói nhỏ. Lá nếp : 2 lá. Nước : 2 lít. Đường phèn 150g, đường nâu 100g. Muối. Hạt chie hay hạt é nhiều hay ít tùy khẩu vị của bạn.

  • Cách nấu trà bí đao hạt é

Rửa sạch nguyên liệu bí đao, lá nếp. Thái miếng bí đao nhỏ nấu cho tiện. Mang hạt chie ra ngâm cho nở. Trà lipton pha với nước sôi.

Bỏ 2 lít nước vào nồi, bỏ bí đao, lá nếp vào đun sôi 30p thì cho đường phèn, đường nâu, một chút muốt, nước trà lipton vào đun tiếp 20 phút rồi tắt bếp. Rây lọc hỗn hợp lấy nước bảo quản trong tủ mát.

Khi uống thì pha thêm nước lọc, rồi bỏ hạt chie đã ngâm nở vào rồi thưởng thức. Cách làm nước trà bí đao hạt é này vô cùng đơn giản mà thơm ngon phải không nào.

Trên đây là những cách nấu trà bí đao giúp thanh nhiệt, thải độc hỗ trợ giảm cân rất tốt. Nếu muốn hạn chế đường triệt để thì bạn có thể dùng đường ăn kiêng hoặc hạn chế cho nhiều đường trắng. Chúc bạn thành công với những công thức nấu trà bí đao đơn giản này nhé. Nếu bạn còn công thức nào hay hơn, đừng ngại chia sẻ với French nha.

Mẹo giảm cân hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *