Công thức nấu nước chanh sả đơn giản phòng chống dịch bệnh

Mùa hè là giai đoạn dịch bệnh ở nước ta tăng cao bởi môi trường nóng ẩm phù hợp cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh. Vì vậy đứng trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát, có nhiều người đã có ý thức nâng cao sức khỏe bản thân. Rất nhiều người truyền tay nhau công thức tăng sức đề kháng tự nhiên nhờ nấu nước chanh sả.

các công thức nấu nước chanh sả đơn giản tại nhà

Hôm nay French xin phép được tổng hợp những công thức nấu nước chanh sả đơn giản nhất để phòng chống dịch bệnh. Nguyên liệu và phương pháp làm đều vô cùng dễ và có thể thực hiện tại nhà.

  1. Công thức nấu nước chanh sả đơn giản nhất

Với công thức nước chanh sả đơn giản nhất thì ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Với loại nước này chúng ta nên dùng uống hàng ngày để cơ thể tự tăng sức đề kháng tự nhiên và thải độc  tốt hơn.

Nguyên liệu : 3 của sả, 1 quả chanh, 1 lít nước.

Cách làm : Rửa sạch chanh và sả. Chanh để nguyên trái. Còn xả thì đập dập ra rồi cắt theo khúc 2 đốt ngón tay. Cho 1 lít nước lọc sạch đun sôi, thả sả và chanh nguyên trái vào đun sôi trong vòng 3 phút rồi tắt bếp.

Có thể dùng nước chanh sả nấu như này để uống thay thế nước lọc hoặc pha thêm nước lọc uống. Tuy nhiên thì cách nấu nước chanh sả như này chỉ nên dùng hết trong ngày. Và đây cũng là cách nấu nướ chanh sả đơn giản nhất mà ai cũng làm được và thực hiện tại nhà hoàn toàn không mất nhiều thời gian.

  1. Công thức nước chanh sả kết hợp mật ong và gừng

So với công thức 1 thì đây là cách nấu nước chanh sả phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên thì việc này vẫn thực hiện tại nhà được mà không mất quá nhiều thời gian. Và hiệu quả nâng mức đề kháng và thanh lọc cơ thể cũng tốt hơn rất nhiều.

Nguyên liệu : Nửa quả chanh, 1 của sả, 10g gừng, 1 muỗng mật ong.

Cách làm : Rửa sạch chanh , sả, gừng. Chanh thái lát mỏng, sả đập rồi cắt khúc nhỏ, gừng thái lát mỏng. Cho sả, chanh, gừng và mật ong vào cùng 300ml nước sôi hoặc nóng. Khuấy đều dung dịch sau đó đậy nắp để các tinh chất được tiết vào dung dịch.  Với cách nước chanh sả kết hợp gừng và mật ong này thì nên uống vào  mỗi buổi sáng. Ngoài tăng cường hệ miễn dịch  thì còn có tác dụng làm đẹp da và tinh thần sảng khoái hơn.

  1. Công thức nấu nước chanh sả kết hợp gừng

Chanh sả và gừng là bộ ba hoàn hảo giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Đặc biệt vào mùa dịch bệnh phức tạp như hiện nay thì có thể dùng công thức nấu nước chanh sả gừng để làm nước giải khát cho cả gia đình và phòng chống dịch cúm luôn.

Nguyên liệu : 2 trái chanh, 3 cây sả, 1 củ gừng, đường phèn hoặc đường thốt nốt tùy nhu cầu mỗi gia đình.

Cách làm : Rửa sạch nguyên liệu gừng, sả, chanh. Sả đập  rồi cắt khúc. Chanh vắt lấy nước cốt. Gừng thái lát nhỏ.  Cho 300g đường vào đun cùng 2 lít nước đển khi sôi thì bỏ sả vào nấu 5 phút. Sau đó bỏ gừng đã thái lát vào đun thêm 1 phút nữa. Khi nước ấm thì cho thêm 1 chút muối và nước cốt chanh vào. Vậy là bạn đã hoàn thiện công thức đun nước chanh sả gừng cực nhanh và hiệu quả.

Để tăng tính thơm ngon của nước chanh sả gừng thì trong khi đun xong có thể bỏ thêm vỏ chanh thái lát mỏng. Tuy nhiên là không nên đun vỏ chanh lâu vì có thể gây đắng.

Với cách nấu nước chanh sả gừng này bạn có thể để dùng luôn trong vòng 1 tuần.  Dung dịch chanh sả gừng nấu công thức này có thể dùng như một loại nước giải khát hoặc siro. Uống đơn giản  nhưng lại đem lại lợi ích cực tốt cho sức khỏe.

Trên đây là những công thức nấu nước chanh sả cực kỳ đơn giản , nhanh và thực hiện dễ dàng tại nhà. Trong khi dịch bệnh Covid đang hết sức nguy hiểm thì sử dụng các công thức đun nước chanh sả này cũng là một cách hiệu quả tự nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình. Ngoài ra  loại nước uống tự nhiên này còn giúp thanh lọc cơ thể cực tốt, giảm mỡ béo, giảm mụn và làm đẹp da.

Tin tức sức khỏe French.

2 thoughts on “Công thức nấu nước chanh sả đơn giản phòng chống dịch bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *