Công nhân nhà máy hay gặp tình trạng khô mắt

Khô mắt là tình trạng mà công nhân nhà máy làm trong các phòng sạch thường mắc phải. Triệu chứng này có tới 90%. Nguyên nhân do đâu mà công nhân phòng sạch thường hay gặp các vấn đề về mắt. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

công nhân nhà máy hay bị  tình trạng khô mắt

  1. Tình trạng khô mắt của công nhân nhà máy

Hầu như các công nhân nhà máy đều gặp tình trạng khô mắt, mỏi mắt, mờ mắt trong và sau giờ làm việc. Trạng thái  khô mắt gây ngứa mắt và vô cùng khó chịu. Nếu mắt bị khô, ngứa trong một khoảng thời gian dài, rất có thể sẽ là nguyên nhân của các bệnh lý võng mạc mắt, giác mạc mắt, thủy tinh thể, hoặc điểm vàng bị tổn thương.

  1. Nguyên nhân công nhân nhà máy gặp tình trạng khô mắt

Muốn tìm hiểu được nguyên nhân gây nên hiện tượng khô mắt của các công nhân. Chúng ta cùng tìm hiểu môi trường làm việc của các công nhân.

  • Môi trường làm việc của công nhân nhà máy

Các công nhân nhà máy thường làm việc trong phòng sạch. Phòng sạch hay phòng áp lực âm. Ở đây là phòng kín, nồng độ oxy thấp. Hơn nữa phòng luôn được điểu chỉnh độ ẩm để không khí luôn khô. Bởi các linh kiện máy móc trong phòng sạch mà độ ẩm cao là dễ bị hỏng và hư hại.

Do làm việc trong môi trường ít khí oxy. Không khí có các bụi mịn nhỏ. Kèm theo đó là không khí khô. Nên sẽ làm khô da công nhân, khô giác mạc. Nên đa phần công nhân phòng sạch thường bị tình trạng khô mắt.

  • Tính chất công việc của công nhân nhà máy đòi hỏi tập trung cao độ của mắt

Công nhân làm việc trong nhà máy hay phòng sạch dùng chủ yếu là tay và mắt. Việc phải hàn , lắp các linh kiện nhỏ khiến mắt luôn căng thẳng. Có những linh kiện vô cùng nhỏ, công nhân gần như phải sử dụng tới kính lúp để làm việc từ đó dẫn tới tình trạng khô mắt.

Nếu bạn làm việc hàn các bảng PCB thì ngoài không khí khô và bụi mịn phòng sạch. Bạn còn phải đối mặt với khí bay ra từ các mối hàn ở bảng mạch PCB. Đa số các que hàn được  nhà máy sử dụng có nhựa thông. Khi hàn khí này thoát ra gây cay mắt, ngứa mắt. Từ đó gây nên tình trạng khô mắt.

  • Công nhân nhà máy bị mất cân bằng dinh dưỡng về mắt

Đa phần dinh dưỡng bổ sung cho mắt là các nhóm Vitamin A, B, C, E , Lutein, kẽm. Nhưng các công nhân nhà máy thì  nhóm dinh dưỡng Vitamin và khoáng chất không được chú trọng. Do sử dụng cơm xuất, cơm phần của nhà máy. Nên hàm lượng Vitamin và khoáng chất bổ dưỡng cho mắt không cao.

Nên làm việc trong các nhà máy lâu dài. Công nhân thường bị các vấn đề về mắt như mờ mắt, mỏi mắt. Thậm chí tình trạng khô mắt kéo dài sẽ gây những biến chứng nguy hiểm cho mắt.

  • Công nhân nhà máy có chế độ chăm sóc mắt chưa tốt

Thường công nhân đều làm theo ca kíp phân chia của công ty. Do đó mắt sẽ không được nghỉ ngơi đúng nhjp sinh học. Việc thường xuyên thức đêm làm việc sẽ khiến mắt bị mỏi và gây nên tình trạng khô mắt. Bên cạnh đó việc ngủ ngày, thức đêm làm sai nhịp sinh học của mắt. Mắt sẽ không được nghỉ ngơi đúng cơ chế nên thường bị  khô mắt do thiếu ngủ.

  1. Các phương pháp cải thiện tình trạng khô mắt

Môi trường làm việc của công nhân là không thể thay đổi. Tính chất công việc họ không thể thay đổi. Vậy nên để cải thiện trạng thái khô mắt, công nhân có thể thực hiện các biện pháp dưới đây.

Optic Total viên uống bổ mắt cải thiện tình trạng khô mắt

Sử dụng TPCN bổ mắt  bao gồm viên uống bổ mắt, thuốc bổ mắt là cách bù đắp lượng Vitamin và khoáng chất mắt đang thiếu hụt. Đặc biệt các Vitamin E từ một số viên uống bổ mắt chứa việt quất còn cung cấp độ ẩm, dưỡng chất cho mắt bằng cách chăm sóc các tế bào nuôi của mắt.

Vì vậy để cải  thiện tình trạng khô mắt, mỏi mắt, mờ mắt công nhân nhà máy nên bổ sung từng đợt TPCN bổ mắt để mắt luôn đủ dinh dưỡng, giảm các biến chứng nguy hiểm cho mắt.

  • Giảm tình trạng khô mắt bằng cách ăn các thực phẩm có lợi cho mắt

Nếu cơm tại công ty nhà máy làm bạn bị mất cân bằng dinh dưỡng. Khi về nhà bạn nên bổ sung thêm Vitamin và Lutein, Kẽm qua cách ăn uống hoa quả và các loại rau xanh. Việc tăng cường dưỡng chất tốt cho mắt qua ăn uống là cách tự nhiên, an toàn làm giảm tình trạng mờ mắt.

  • Thay đổi thói quen sinh hoạt xấu ảnh hưởng tới mắt

Khi hết ca làm việc bạn nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Việc nghỉ ngơi kịp thời giúp các cơ quan và mắt lấy lại sự cân bằng. Mắt nghỉ ngơi đủ sẽ phụ hổi tốt. Hạn chế xem điện thoại, ti vi cũng là cách giảm tình tình khô mắt.

Như vậy các bạn đã hiểu được lý do công nhân nhà máy hay gặp tình trạng khô mắt. Hy vọng qua bài viết bạn đã nắm được phương pháp hạn chế tình trạng này. Ngoài các bệnh lý liên quan tới mắt, công nhân nhà máy cũng dễ mắc phải chứng giãn tính mạch, trĩ, giảm khả năng nghe, các vấn đề về phổi. Để nhận thêm các thông tin về sức khỏe , bạn hãy theo dõi mục TIN TỨC của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *