Công nhân nhà máy có nên sử dụng viên uống bổ mắt không

Công nhân làm việc trong các nhà máy liên tục điều tiết mắt để làm việc lắp ráp các linh kiện điện tử nhỏ bé, nên mắt thường mệt mỏi, căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Việc bổ sung dinh dưỡng cho mắt  bằng cách sử dụng viên uống bổ mắt là một lựa chọn phổ biến, vậy cách dùng thuốc bổ mắt như nào để đạt được lợi ích tối đa nhất.

 

Công nhân nhà máy có nên sử dụng viên uống bổ mắt không

 

Trong thời đại công nghiệp hóa, số lượng công nhân trong nhà máy phát triển  nhanh chóng cả về lực lượng lẫn chất lượng. Công nhân thời hiện đại, đã hạn chế  các công việc nặng nhọc chân tay, vì đã có rô bốt, máy móc đảm đương, vậy nên con người chỉ chịu trách nhiệm những việc đơn giản nhưng đòi hỏi kỹ năng, kỹ thuật cao mà máy móc không thay thể được.

Những công việc tỉ mỉ đó, thường yêu cầu con người luôn phải tập trung mắt cao độ trong suốt quá trình làm việc. Chính vì mắt phải thường xuyên điều tiết suốt 8 tiếng đồng hồ làm việc, nếu không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, và không có biện pháp chăm sóc tốt, mắt rất dễ bị suy giảm thị lực và mắc các bệnh về mắt như viêm giác mạc, cận thị, loạn thị.

  1. Tại sao công nhân trong các nhà máy, khu công nghiệp thường suy giảm thị lực

Ở nước ta , trong các nhà máy, các khu công nghiệp, khu chế xuất, đa phần công nhân đều đảm đương các vị trí lắp ráp linh kiện, điều khiển máy móc, sơ chế sản phẩm… Tất cả các công việc này đòi hỏi con người luôn tập trung mắt cao độ. Việc làm việc theo phân đoạn, dây chuyền sẽ không cho phép công nhân phạm lỗi lầm, đo đó trong suốt 8 giờ đồng hồ làm việc, mắt con người hầu như không được nghỉ ngơi.

 

Công nhân làm việc môi trường hóa chất, sóng điện từ

 

Công nhân nhà máy có thể tiếp xúc với hóa chất, các bước sóng điện từ độc hại  mà đồ bảo hộ không giúp họ tránh được hết. Tế bào thần kinh tại mắt rất nhạy cảm, nếu chịu tác động ngoại lực mạnh, thì tế bào tại mắt sẽ dễ thay đổi cấu trúc, gây những biến chứng nguy hiểm cho mắt.

 

Công nhân thường tăng ca làm sai đồng hồ sinh học

 

Bên cạnh đó, ở một số công ty, việc thường xuyên tăng ca, làm ca hai, ca ba đã ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của đôi mắt, làm sai lệnh sinh lý tự nhiên của con người. Sau một ngày lao động, trung bình mắt nên nghỉ ngơi từ 21h tối đến 5h sáng hôm sau bằng cách ngủ đủ giấc. Tuy nhiên đa phần các công nhân sẽ làm việc theo ca, ca thứ 2 và 3 thời gian lao động diễn ra vào nửa đêm, thậm chí nguyên đêm. Điều này làm thay đổi cơ chế nghỉ ngơi của mắt, ảnh hưởng đến các tế bào võng mạc, hệ thần kinh trực tiếp  tại mắt.

 

Chế độ ăn của công nhân bị lệch dinh dưỡng

 

Ngoài ra chế độ ăn uống trong các nhà máy cũng theo khẩu phần ăn quy định của công ty. Không phải tất cả công nhân đều phù hợp, chính vì vậy có nhiều người thiếu dinh dưỡng, thực phẩm nhà máy không đáp ứng được yêu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Từ đó ảnh hưởng đến nguồn dinh dưỡng cung cấp cho mắt.

Trong một khoảng thời gian dài, mắt bị thiếu dinh dưỡng, các mạch máu nhỏ trong mắt cũng hoạt động thiếu đi, các tế bào võng mạc, hoàng điểm cũng dần thoái hóa, thủy tinh thể lồi lõm mất tính đàn hồi nên sẽ gây ra các bệnh lý về mắt viêm giác mạc, loét giác mạc, thoái hóa điểm vàng, tật khúc xạ mắt cận thị, loạn thị.

công nhân nhà máy thường phải hoạt động mắt nhiều

  1. Công nhân sẽ bị ảnh hưởng gì khi thị lực suy giảm :

Khi các bạn đã đi làm việc trong các nhà máy, có nghĩa là cơ thể bạn đã trưởng thành, không còn là đối tượng học đường nữa, nên bạn luôn chủ quan mình sẽ không bị các tật khúc xạ về mắt nữa. Tuy nhiên trường hợp cận thị, loạn thị vẫn phát triển ở những người trưởng thành nếu bạn không biết cách chăm sóc bảo vệ mắt.

Cận thị hay loạn thị chỉ là một tật khúc xạ, nhưng con người thường hay đặt vấn đề này là chủ đề quan tâm chính, mà không biết thiếu dinh dưỡng, mắt cũng có những nguy cơ bùng phát các bệnh lý nhãn khoa nguy hiểm có thể lấy đi thị giác của bạn.

Khi thị lực bạn bị suy giảm, có thể do tật khúc xạ, có thể do bệnh lý thì cá nhân bạn sẽ chịu nhiều ảnh hưởng liên quan đến sức khỏe sinh hoạt.

Suy giảm thị lực sẽ khiến cho hoạt động làm việc của bạn khó khăn hơn, trong trường hợp nặng thì bạn không thể tiếp tục làm việc được nữa. Nếu không kịp thời điều trị, có thể bạn sẽ mất đi thị giác vĩnh viễn.

  1. Sử dụng viên uống bổ mắt là giải pháp an toàn cho các công nhân nhà  máy

Công nhân nhà máy không thể thay đổi khẩu phần ăn tại công ty theo yêu cầu của từng người được, vậy nên thường xuyên bị thiếu hụt hoặc dư thừa chất trong 4 nhóm dinh dưỡng cơ bản : Protein, Lipid, tinh bột ( đường), Vitamin và các khoáng chất. Vậy nên có thể người này hấp thụ tốt, nhưng người kia thì không. Vậy nên với những ai không đủ dinh dưỡng qua đường ăn uống, cần phải  bổ sung bằng các viên uống bổ mắt, để đảm bảo mắt hoạt động tốt hơn.

Việc bổ sung viên uống bổ mắt rất quan trọng, vì nó giúp mắt bạn nhìn sáng, rõ vật thể hơn trong điều kiện phải thao tác trên các vật thể nhỏ bé như những đầu kim. Bên cạnh đó, giúp mắt bạn không cần điều tiết quá nhiều, mắt không bị khô, các mạch máu nuôi dưỡng mắt hoạt động hiệu quả, thủy tinh thể giữ được độ trong suốt và đàn hồi tốt không bị các tật khúc xạ. Đồng thời viên uống bổ mắt giúp bạn ngăn ngừa các bệnh lỹ nghiêm trọng về mắt khi bạn bước sang tuổi 40.

Viên uống bổ mắt là một dạng thức phẩm chức năng, là thuốc bổ mắt nên cách sử dụng thường dễ dàng, liều dùng cũng nhẹ nhàng. Không gây các tác dụng phụ nên bạn đảm bảo được sinh hoạt và làm việc tại công ty bình thường.

Ngoài ra một số thuốc bổ mắt có thành phần mà tốt luôn cho các bộ phận khác của cơ thể không riêng gì mắt. Điều này giúp bạn giữ được sức khỏe tốt hơn.

  1. Một số viên uống bổ mắt  được nhiều công nhân quan tâm

Trên thị trường có nhiều dòng thuốc bổ mắt khác nhau, tuy đều có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cho mắt, tuy nhiên hàm lượng cũng khác nhau. Bạn cũng có thể chọn dầu cá để bổ sung các vitamin dưỡng chất cho mắt. Tuy nhiên bạn nên chọn các thương hiệu uy tín, nơi bán hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả hàng nhái.

Một trong những nhãn hiệu viên uống bổ mắt được nhiều bạn trẻ tin dùng đó là Optic Total, vì lượng thành phần  dinh dưỡng trong thuốc vô cùng tinh tế, nắm bắt những chất mà độ tuổi các bạn thiếu để bổ sung kịp thời, hàm lượng các chất có định lượng an toàn, nên hoàn toàn ko lo các tác dụng phụ.

Công nhân nhà máy nên sử dụng Optic Total

Địa điểm mua hàng uy tín bạn có thể đặt trực tiếp tại French.vn, nhân viên chăm sóc sẽ tư vấn chính xác, cung cấp thông tin đầy đủ các thành phần dược liệu, các mẹo hay bảo vệ mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *