Có nên hay không việc sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày

Vệ sinh vùng kín của chị em là một việc tưởng chừng đơn giản nhưng không thể xem thường. Bởi khu vực nhạy cảm là nơi rất dễ cho vi khuẩn, virus tấn công gây bệnh. Trong thời gian gần đây, có nhiều phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa nguyên nhân do vệ sinh kém. Rất nhiều người nghĩ chỉ cần sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày làm sạch cô bé là có thể an toàn. Vậy thì có nên hay không việc sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày để làm sạch vùng kín. Hãy cùng French tìm hiểu để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

1.Tầm quan trọng của việc  vệ sinh vùng kín hàng ngày

Vùng kín của chị là khu vực rất nhạy cảm. Nó có cấu tạo cả lộ ra bên ngoài cơ thể và bên trong cơ thể. Về nguyên tắc, khi vệ sinh vùng kín, chúng ta chỉ vệ sinh bộ phận phía bên ngoài. Còn khu vực trong âm đạo, nó có cơ chế tự tiết dịch làm sạch mà không cần tác động từ bên ngoài. Nhưng khu vực cô bé thường ẩm ướt, do đó nó là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển.

Việc vệ sinh vùng kín hàng ngày đúng cách sẽ  giúp chị em ngăn ngừa bệnh phụ khoa hiệu quả. Nếu cô bé được khỏe mạnh, sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý của nữ giới. Đặc biệt với nhóm chị em có chồng, thường xuyên quan hệ tình dục thì càng cần chú trọng vào việc vệ sinh cô bé hơn.

2.Có nên hay không việc sử dụng dung dịch vệ sinh làm sạch cô bé hàng ngày

Như mọi người biết, cấu tạo của vùng kín của phụ nữ nửa bên trong và bên ngoài. Vì vậy, với các bộ phận phía bên ngoài thì đều cần phải  vệ sinh mỗi ngày. Tuy nhiên việc sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày cũng có điểm tốt và không tốt.

  • Lợi ích của việc sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín

Dung dịch vệ sinh vùng kín của chị em thường chứa thành phần có khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Vì vậy, việc sử dụng dung dịch vệ sinh sẽ loại bỏ một số loại vi khuẩn gây hại, gây ngứa, viêm, hôi cô bé. Một số loại còn loại bỏ bào tử nấm, giúp vùng kín tránh được nguy cơ bị nhiễm nấm.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ thường mang tới hương thơm, khiến chị em tự tin hơn trong cuộc sống. Sử dụng hàng ngày cũng đem lại nhiều lợi ích cho cô bé.

  • Tác hại việc dùng dung dịch vệ sinh

Một trong những điểm bất lợi, gây ảnh hưởng tới vùng kín của chị đó chính là thay đổi pH âm đạo. Bình thường, âm đạo của nữ giới có tính acid. Chính tính acid nhẹ này nó tiêu diệt các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập gây bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, khi sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày, có thể nó sẽ phá vỡ môi trường cân bằng trong âm đạo.

Sự thay đổi pH âm đạo rất nguy hiểm. Bởi vì nó tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. Nó chính là tiền đề cho các bệnh phụ khoa phát triển. CÔ bé mất dần khả năng bảo vệ tự nhiên. Sự phụ thuộc vào dung dịch vệ sinh sẽ cao hơn.

Như vậy, xét về lợi ích và tác hại thì mọi người vẫn nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Điều quan trọng là mình cân nhắc lựa chọn các loại dung dịch vệ sinh phù hợp. Điều này tưởng đơn giản mà có ý nghĩa vô cùng to lớn.

3.Cách vệ sinh vùng kín đúng cách bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ

  • Chọn dung dịch vệ sinh

Muốn vệ sinh vùng kín đúng cách, mọi người cần biết cách chọn lựa dung dịch vệ sinh đúng cách. Với loại dung dịch vệ sinh để sử dụng hàng ngày, mọi người cần lưu ý độ pH và thành phần. Bởi lựa chọn dung dịch vệ sinh pH không phù hợp sẽ khiến cho âm đạo mất khả năng bảo vệ tự nhiên. Do thay đổi pH , sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mụn , gây viêm  nhiễm phát triển.

Ngoài ra, lựa chọn dung dịch vệ sinh nên chứa các thành phần tự nhiên. Bởi nó có sự an toàn cao, không chứa hóa chất gây hại cho vùng da nhạy cảm. Mặt khác, vì phải sử dụng hàng ngày, nên dung dịch vệ sinh nên ưu tiên loại có mùi thơm nhẹ. Bởi thơm nồng quá sẽ gây khó chịu cho người sử dụng.

  • Cách làm sạch vùng kín hàng ngày

Mọi người chỉ nên vệ sinh vùng da bên ngoài cô bé bằng dung dịch vệ sinh. Tuyệt đối không được dùng dung dịch vệ sinh để thụt rửa phía sâu trong âm đạo. Vì nó sẽ gây tổn thương cô bé, dẫn tới viêm nhiễm. Mỗi ngày cũng nên rửa tối đa 2 lần với dung dịch vệ sinh. Đó là buổi sáng và buổi tối. Rửa nhiều lần cũng là điều không nên. Ngoại trừ trường hợp trong ngày kinh nguyệt, hoặc trước và sau khi quan hệ tình dục.

Trên đây là những biện pháp giúp vệ sinh cô bé hiệu quả, an toàn bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Nếu gia đình các bạn có lá trầu không, mình có thể sử dụng để làm sạch cô bé. Tuy nhiên, nếu không có thì có thể lựa chọn dung dịch vệ sinh Saforelle hàng ngày. Đây được coi là giải pháp tiện lợi, nhanh chóng, an toàn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *