Chấm dứt tiêu chảy phân lỏng nhờ bài thuốc cỏ sữa lá nhỏ

Tiêu chảy là tình trạng khá phổ biến bởi con người ai cũng sẽ bị vài lần trong đời. Chứng tiêu chảy cũng có thể là phản ứng sinh lý tự nhiên của hệ tiêu hóa bị rối loạn, hoặc là dấu hiệu quả bệnh lý đường ruột. Tuy nhiên, nó dù là trường hợp nào thì bị tào tháo đuổi cũng đều cực kỳ khó chịu và phiền toái. Hôm nay French cung cấp cho mọi người thông tin bài thuốc chấm dứt tiêu chảy bằng cỏ sữa lá nhỏ. Hy vọng kiến thức này sẽ giúp ích cho nhiều người hơn trong cuộc sống.

chấm dứt tiêu chảy bằng cỏ sữa lá nhỏ

Nguyên nhân của bệnh tiêu chảy

Bệnh tiêu chảy cũng có thể phân loại thành tiêu chảy cấp và tiêu chảy mãn tính. Người bị tiêu chảy cấp thường chỉ diễn ra một vài ngày có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Còn tiêu chảy mãn tính thì phức tạp hơn , và nó thường gắn liền với bệnh lý về đường tiêu hóa hoặc bệnh mãn tính gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa. Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiêu chảy ở con người :

  • Tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa, do vi khuẩn, virus tấn công vào cơ thể.
  • Tiêu chảy do sử dụng thuốc kháng sinh điều trị bệnh khiến hệ vi sinh vật đường ruột bị mất cân bằng.
  • Tiêu chảy do xạ trị, hóa trị điều trị u, ung thư.
  • Tiêu chảy do ăn thực phẩm kém chất lượng, nhiễm vi khuẩn, thức ăn không đảm bảo an toàn.
  • Tiêu chảy do cơ thể bị nhiễm độc tố.
  • Tiêu chảy do các bệnh lý mãn tính như viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích IBS, viêm túi thừa đại tràng…
  • Tiêu chảy do nhiễm ký sinh trùng…

Bệnh tiêu chảy có thể tự chấm dứt hay không

Bệnh tiêu chảy có thể tự chấm dứt theo cơ chế tự phục hồi của các tế bào trong ruột. Tuy nhiên nếu không tác động thời gian tiêu chảy sẽ kéo dài, cơ thể có thể bị mất nước và ảnh hưởng tới trao đổi chất. Do đó, sử dụng các biện pháp chấm dứt tiêu chảy chính là lựa chọn nhanh, hiệu quả nhất.

Quan trọng là chúng ta tìm ra được nguyên nhân gây tiêu chảy. Từ đó cắt đứt nguyên nhân sau đó giúp cơ thể tự phục hồi. Nhiều người lựa chọn sử dụng thuốc chống tiêu chảy, thuốc đi ngoài. Tuy nhiên biện pháp đó có thể hiệu quả tức thì nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa ở một mức nào đó. Vì vậy, mọi người hay tìm những cách tự nhiên để chấm dứt tình trạng tiêu chảy. Sử dụng các biện pháp dân gian cũng là một cách hay mà không có tác dụng phụ.

Cỏ sữa lá nhỏ chấm dứt tình trạng tiêu chảy như thế nào

  • Cơ chế tiêu chảy ở người diễn ra như thế nào

Trước khi tìm hiểu về bào thuốc sử dụng cỏ sữa lá nhỏ để chấm dứt tình trạng tiêu chảy. Thì French xin phép khái quát qua cơ chế gây nên hiện tượng tiêu chảy ở người.

Do nhiều yếu tố khác nhau như nhiễm khuẩn, virus, thuốc kháng sinh, ngộ độ… mà nó sẽ gây tác động lên hệ tiêu hóa của con người. Cụ thể các yếu tố này sẽ làm mất thế cân bằng của hệ vi sinh vật trong đường ruột, cụ thể là ruột già hay đại tràng. Các lợi khuẩn ở đại tràng đang làm nhiệm vụ lên men chất xơ để tạo ra các axit béo mạch ngắn phục vụ cho tiêu hóa của cơ thể. Mặt khác nó thúc đẩy sự hấp thụ nước trở lại cơ thể sau khi dung chấp  đổ từ ruột non sang ruột già.

Như vậy, khi vi sinh vật không thể hoạt động tạo ra axit mạch ngắn, nghĩa là ruột già không có năng lượng hoạt động. Đồng thời mất đi khả năng hấp thụ nước ngược trở lại. Vì vậy, phân ở ruột kết sẽ còn nước, dẫn tới hiện tượng tiêu chảy.

  • Cỏ sữa lá nhỏ chấm dứt tiêu chảy hiệu quả

Trong dân gian cũng có nhiều bài thuốc nam chấm dứt tiêu chảy khá hiệu quả. Nhưng bài thuốc dùng cỏ sữa là nhỏ là một bài thuốc hay trong số đó. Bởi vì nó không chỉ hiệu quả trong chấm dứt tiêu chảy cấp, mà các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính như viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích IBS cũng có thể dùng để giảm ảnh hưởng của thuốc Tây.

Đường ruột của con người được tự nhiên ban tặng cơ chế tự phục hồi các tế bào tổn thương trong phạm vi nhỏ. Do đó, để điều trị tiêu chảy, thì chỉ cần đánh vào hệ vi sinh vật. Trong cỏ sữa lá nhỏ có chứa Cosmosiin, taraxerol, tirucallol, myricyl alcohol  đây là những chất có khả năng giúp phục hồi niêm mạc ruột, đồng thời tăng khả năng bám dính và phát triển của các vi khuẩn có lợi sinh sôi trở lại. Vì vậy, thế cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột được phục hồi. Và khi các lợi khuẩn tăng lên nhanh chóng về số lượng, chúng sẽ làm việc, và khiến chu trình hấp thụ nước ở đại tràng bình thường, khiếm cho tình trạng tiêu chảy bị chấm dứt.

  • Sử dụng cỏ sữa là nhỏ chấm dứt tiêu chảy cho từng đối tượng

Trẻ em và người lớn đều có thể sử dụng cỏ sữa là nhỏ để chấm dứt tình trạng tiêu chảy. Tuy nhiên lượng dùng sẽ khác nhau. Vì vậy mọi người phải chú ý :

Đối với trẻ em : Dùng 10g cỏ sữa lá nhỏ giã , ép lấy nước. Sau đó trộn với nước ấm . Chia uống ngày 3 lần. Thực hiện liên tục 1 tuần.

Đối với người lớn : Dùng 100g cỏ sữa lá nhỏ. Làm tương tự như trên. Có thể kết hợp uống cỏ sữa lá nhỏ với trà xanh, mất ong để chấm dứt tiêu chảy hiệu quả hơn.

Trên đây là cách sử dụng cỏ sữa lá nhỏ trong điều trị và chấm dứt tình trạng tiêu chảy. Nếu trong khoảng 1 tuần, tình trạng tiêu chảy không chấm dứt. Bạn cần phải tới ngay cơ sở y tế để thăm khám và làm các xét nghiệm kịp thời.

INTESTA điều trị tiêu chảy và các triệu chứng viêm đại tràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *