Cẩn thận với chiêu trò lừa đảo thuốc viêm đại tràng trên mạng

Viêm đại tràng là một căn bệnh khó điều trị dứt điểm do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy mà số lượng bệnh nhân phụ thuộc vào thuốc điều trị viêm đại tràng cũng rất nhiều. Nhưng có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi bệnh nhân gặp tình huống mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng. Vì vậy hãy cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo bán thuốc viêm đại tràng trên mạng xã hội.

chiêu trò lừa đảo bán thuốc viêm đại tràng

Vì sao bệnh nhân viêm đại tràng lại lựa chọn mua thuốc trên mạng

Xã hội phát triển nên các mặt hàng thiết yếu như thuốc cũng được các đơn vị được cấp phép sử dụng hình thức bán hàng trực lựa chọn. Đây cũng là giải pháp tốt nhất trong thời đại công nghệ thông tin phát triển.  Việc đặt mua thuốc viêm đại tràng trên mạng cũng có nhiều ưu điểm nhất định : tiết kiệm chi phí đi lại, được chính sách ưu đãi chiết khấu của đơn vị bán hàng.

Nhưng việc mua thuốc trên mạng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố niềm tin. Bởi cùng một mặt hàng , cùng một loại thuốc nhưng có thể có nhiều đơn vị được quyền phân phối , bán lẻ. Do vậy mà bệnh nhân lựa chọn thuốc nào, mua của bên nào đều phụ thuộc nhiều vào yếu tố niềm tin, giá cả. Và cũng lợi dụng 2 điểm cơ bản này mà các đối tượng tung ra các chiêu trò lừa đảo bệnh nhân mua thuốc viêm đại tràng giả, thuốc kém chất lượng gây nguy hại tới sức khỏe của người bệnh.

Các chiêu trò lừa đảo thuốc viêm đại tràng trên mạng

Người Việt Nam vốn dĩ rất thông minh, nhưng sự thông minh của họ thể hiện qua sự khôn vặt. Vì vậy mà những người muốn làm giàu nhanh thường lựa chọn các phương thức lừa đảo để chuộc lợi . Các đối tượng lừa đảo bán thuốc viêm đại tràng cũng vậy. Họ rất tinh vi và giờ nhiều thủ đoạn để lừa đảo lòng tin của bệnh nhân để bán thuốc viêm đại tràng rồi chạy , chối bỏ trách nhiệm.

  • Sử dụng mạng facebook để bán thuốc viêm đại tràng kém chất lượng

Đây là một chiêu lừa đảo bán thuốc vô cùng tinh vi. Sẽ có một nick chính làm nhiệm vụ bán thuốc. Và họ sẽ sử dụng các nick ảo, nick phụ để vào tự comment khen thuốc của họ tốt, chữa được các bệnh từ viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích IBS, viêm túi thừa đại tràng, sa trực tràng, trĩ, dạ dày. Khi bệnh nhân có các triệu chứng của bệnh, đi vào nhóm đọc những lời cam kết chữa khỏi 100% bệnh, rồi những phản hồi ảo của các nick facebook khác và nghĩ rằng thuốc tốt thật nên đặt mua.

Sự thật là với căn bệnh viêm đại tràng thì điều trị dứt điểm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm : thuốc điều trị bệnh, chế độ ăn uống, tinh thần và sức đề kháng của chính bệnh nhân. Vì vậy mà bạn có dùng thuốc gì nếu không đảm bảo các yếu tố còn lại thì cũng không thể điều trị dứt điểm.

Còn hội chứng ruột kích thích IBS hay chính là đại tràng co thắt. Thì đây còn là bệnh lý mà y khoa hiện đại vẫn chưa tìm được nguyên nhân cụ thể. Việc điều trị tại bệnh viện chỉ căn cứ theo phác đồ bác sĩ dựa trên các chuẩn đoán lâm sàng để khắc phục. Có những bệnh nhân may mắt thì khắc phục hoàn toàn, còn có bệnh nhân thì chỉ được tới 50%. Vậy mà trên mạng lại có những quảng cáo cam kết chữa dứt điểm khỏi 100% hội chứng ruột kích thích. Đây chính là chiêu lừa đảo đánh vào lòng tin của bệnh nhân để bán thuốc viêm đại tràng.

  • Thuốc nam, thuốc đông y không rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần

Có bệnh thì vái tứ phương, đó là câu mà các cụ từ xưa đã răn dạy con cháu. Và ngày nay vẫn vậy, những bệnh nhân viêm đại tràng tìm khắp nơi để mua thuốc điều trị. Tuy nhiên vái tứ phương có chuẩn hay không thì chưa rõ nhưng việc mua phải thuốc bắc, nam kém chất lượng  không rõ thành phần thì xảy ra nhan nhản.

Những bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính hay hội chứng ruột kích thích thì uống thuốc là để duy trì trạng thái tốt nhất, tránh nguy cơ ung thư đại tràng, giảm tiêu chảy, đau bụng… Còn việc chữa khỏi hoàn toàn khi đã trong trường hợp này là cực khó. Nhưng những người quảng cáo thuốc bắc, nam thì cam kết khỏi hoàn toàn. Họ còn dùng chiêu lừa đảo bảo người bệnh uống thuốc viêm đại tràng trước rồi trả tiền sau. Trên thực tế thì thuốc trộn giảm đau, bệnh nhân uống thấy đỡ đau thì nghĩ là tốt và mua thêm. Nhưng khi uống thực tế thì gây mệt, bệnh không thuyên giảm mà còn diễn biến xấu hơn.

  • Mạo danh bác sĩ, dược sĩ để lừa đảo bán thuốc viêm đại tràng

Có rất nhiều bác sĩ, dược sĩ rởm bị bóc phốt đi lừa đảo bán thuốc viêm đại tràng kém chất lượng. Họ còn lập ra các hội nhóm bán thuốc kiểu này. Dùng các tài khoản giả để lăng xê. Sau đó bán được thuốc rồi thì chặn facebook bệnh nhân, cho ra khỏi nhóm. Họ đổ lỗi cho bệnh nhân không kiên trì uống thuốc.

Thật sự là mỗi ngày vẫn có những vụ bóc phốt bác sĩ này, dược sĩ kia bán thuốc viêm đại tràng lừa đảo. Vậy nên các bệnh nhân nên tìm cách đặt lòng tin của mình đúng chỗ. Những người thực sự có chuyên môn họ nói bằng cách đọc thành phần thuốc. Còn những người giả mạo thường chỉ có mục đích là bán thuốc để kiếm lợi. Do vậy mà họ dùng mọi cách để lừa những bệnh nhân viêm đại tràng tin và mua thuốc.

Người thiệt thòi sau cùng vẫn là những người bệnh. Họ mất tiền, họ mất luôn niềm tin. Họ phó mặc bệnh tật của mình không điều trị. Việc này vô cùng nguy hiểm bởi một căn bệnh không được điều trị thì nguy cơ tiến triển nặng sẽ gây đau đớn hơn và thật nhiều tiếc nuối nếu bỏ qua cơ hội chữa trị sớm. Nên các bạn chỉ cần vào các hội nhóm bệnh, để lại số điện thoại là đối tượng lừa đảo bán thuốc viêm đại tràng sẽ gọi cho bạn ầm ầm. Chỉ là bảo họ đọc thành phần và tác dụng thuốc thì họ chịu luôn. Bởi thực sự có biết gì đâu mà đọc.

Tin tức bệnh viêm đại tràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *