Bioluteina là gì ? Tác dụng của nó với sức khỏe con người

Nhiều người thắc mắc Bioluteina hay Biolutein là gì mà có nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe được giới thiệu là có thành phần này. Trên thực tế, Bioluteina có lợi ích gì đối với sức khỏe của con người. Thành phần Biolutein được chiết xuất từ đâu là chủ yếu, nên kết hợp hoặc ăn thực phẩm nào để cơ thể có được nhiều yếu tố này. Hãy cùng French tìm hiểu để giải đáp hết các vấn đề này nhé.

thuốc bổ mắt chúa Bioluteina

1.Bioluteina là gì ?

Bioluteina được hiểu là Lutein được sản xuất công nghệ hữu cơ sinh học. Bản chất nó chính là Lutein, là một chất rất quan trọng đối với sức khỏe của đôi mắt. Lutein tồn tại nhiều trong các loại rau xanh, hoa quả có màu vàng. Nói chung sự thiếu hụt dưỡng chất này gây ảnh hưởng nhiều nhất tới võng mạc, điểm vàng của mắt. Hệ lụy nó sẽ gây ra một số bệnh lý liên quan như thoái hóa điểm vàng, bệnh lý võng mạc, đục thủy tinh thể.

Trong y học hiện đại, người ta sử dụng Lutein dưới dạng Bioluteina hoặc Zeaxanthin ( cũng là một tiền tố của Lutein) trong việc điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm về mắt.

2.Tác dụng của Bioluteina

Bioluteina là một sản phẩm nhân tạo , được sản xuất nhờ công nghệ của con người. Nó sẽ phát huy hết tác dụng của Lutein đối với cơ thể. Mặt khác, vì là kết quả của một quá trình, nên Bioluteina sẽ được nghiên cứu để dược tính nó phát huy đúng tại vị trí tế bào cần thiết thay vì để cơ thể tự điều chỉnh như việc chúng ta tự ăn các thực phẩm chứa Lutein và nó đi nuôi cơ thể. Dưới đây là những tác dụng của Bioluteina đối với sức khỏe con người :

  • Ngăn ngừa tác hại của ánh sáng có bước sóng ngắn

Những bước sóng ngắn nhưng lại mang năng lượng cao như tia cực tím, tia sáng xanh chúng đem năng lượng cho sự sống của trái đất. Nhưng trong một ngưỡng nào đó, một thời điểm nào đó, một lượng nào đó nó cũng có nhiều tác động tiêu cực đối với cơ thể con người. Cụ thể, các ánh sáng có bước sóng ngắn sẽ gây phá hủy và tổn thương tế bào. Không chỉ ở thời điểm mặt trời chiếu sáng chúng ta, mà ngay cả khi ban đêm, những gốc tự do do các loại ánh sáng này tạo ra vẫn di chuyển khắp cơ thể con người và liên tục tấn công vào cướp điện tích của tế bào. Kết quả là tế bào tiếp tục tổn thương hoặc bị thay đổi cấu trúc, phá vỡ trật tự gen.

Ngoài nguồn ánh sáng từ mặt trời, con người đã phát minh ánh sáng nhân tạo. Những loại ánh sáng nhân tạo như đèn huỳnh quang, đèn led hay các màn hình thiết bị điện tử cũng đều chứa luồng ánh sáng xanh. Do vậy ít nhiều nó vẫn gây tổn thương, chết tế bào mắt. Lutein được cho là có khả năng ngăn ngừa tác hại của ánh sáng bước sóng ngắn lên tế bào mắt. Bởi bản thân nó cũng cũng tồn tại một lượng nhất định trong võng mạc mắt của con người.

  • Bioluteina  là chất chống oxy hóa rất tốt

Những gốc tự do sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình vận động của con người. Bioluteina khi vào trong cơ thể nó sẽ đóng vai trò là một chất chống oxy hóa rất tốt. Từ diểm này , nó sẽ ngăn ngừa quá trình lão hóa tế bào mắt. Từ đó có tác động bảo vệ mắt tốt hơn. Đặc biệt những người cao tuổi, tế bào mắt bắt đầu lão hóa từ tuổi 50. Quá trình này diễn ra âm thầm nên khi bước vào tuổi già, chúng ta bắt đầu mắc các bệnh lý về mắt như võng mạc, thủy tinh thể. Bioluteina là một giải pháp giúp làm chậm quá trình lão hóa tế bào.

  • Bioluteina giúp mắt nhìn rõ chi tiết các vật nhỏ

Trong phạm vi nhìn thấy của mắt, nhờ có Lutein mà các vật thể có kích thước vô cùng nhỏ bé nhưng mắt vẫn quan sát được. Vì vậy, bổ sung Bioluteina cho cơ thể là biện pháp rất tốt giúp mắt không cần điều tiết mà vẫn nhìn rõ các vật thể. Do đó có thể nói Bioluteina giảm triệu chứn mỏi, mờ, khô mắt khi phải làm việc liên tục.

  • Bioluteina đặc biệt tốt với bệnh nhân tiểu đường

Bởi vì các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường dễ gặp vấn đề về võng mạc tiểu đường. Nguyên nhân xuất phát từ lượng đường huyết cao khiến mạch máu dễ vỡ và phát triển lan vào trước võng mạc. Hậu quả gây xuất huyết dịch kính bong dịch kính. Thì Bioluteina giúp giải quyết được vấn đề của bệnh lý võng mạc tiểu đường.

Như vậy, Biolutein có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người đặc biệt là đôi mắt. Do đó, bệnh nhân mắc chứng tiểu đường nên thường xuyên bổ sung Bioluteina mỗi ngày để ngăn ngừa chứng suy giảm thị lực.

3.Sản xuất Biolutein từ đâu ?

Lutein có nhiều trong các loại thực vật , tiêu biểu là các quả mọng, quả có màu đỏ cam, các loại rau xanh. Tuy nhiên, để sản xuất Biolutein, người ta chủ yếu lựa chọn hoa cúc vạn thọ. Đây cũng loại hoa tiêu biểu được trồng rất nhiều ở châu Âu, chuyên được dùng trong sản xuất dược phẩm. Ngoài ưu điểm là cúc vạn thọ chứa nhiều Lutein, nó còn dễ chiết xuất và chất lượng Lutein thuộc loại rất tốt.

Trên thị trường có cung cấp nhiều dòng sản phẩm bổ sung Lutein, nếu muốn sử dụng Lutein vượt qua hàm lượng 10mg mỗi ngày chúng ta nên ưu tiên chọn các dòng Biolutein thay vì chỉ dùng Lutein. Ngoài ra , nên chọn các sản phẩm nên có hàm lượng Zeaxanthin nữa. Người trung niên nên giữ thói quen thưỡng xuyên bổ sung Lutein thông qua sử dụng Biolutein để tăng cường và bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

 

Thuốc bổ mắt chứa Bioluteina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *