Bi hài chuyện uống thuốc nam để sinh con theo ý muốn

Xã hội ngày càng phát triển nhưng tỉ lệ chênh lệch giới tính nam nữ ngày càng có khoảng cách lớn. Bởi phụ nữ hiện đại thường có tư tưởng sinh ít con, nhưng lại muốn có con trai. Vì vậy mà tỉ lệ các bé nam ra đời nhiều hơn các bé gái dẫn tới sự chênh lệch giới tính ngày càng cao. Lợi dụng khao khát có nếp, có tẻ hoặc chỉ muốn sinh con trai, các thần y lang băm đã liên tục cho ra đời các thoa thuốc Bắc, Nam với lời quảng cáo khẳng định sẽ sinh được con theo ý muốn.

sinh con theo ý muốn nên theo khoa học

Vì sao các gia đình muốn lựa chọn giới tính thai nhi

Việt Nam là một trong những quốc gia có nền phong kiến lâu đời. Vì vậy mà người Việt Nam vẫn có tư tưởng gia đình phải có con trai nối dõi tông đường. Do vậy nên đa phần các gia đình đều có ham muốn phải sinh ít nhất một đứa con trai.

Trong nhiều trường hợp, gia đình đã có bé đầu là nữ hoặc có một vài bé gái rồi, thì ham muốn sinh con trai theo ý muốn lại càng đẩy mạnh. Đa phần phụ nữ đều không ham muốn sinh quá nhiều con, bởi việc sinh đẻ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của họ. Nhưng cánh đàn ông thì khác, họ không phải trải qua quá trình sinh nở, chăm con thức khuya quá nhiều. Họ chỉ làm theo lối suy nghĩ bao đời nay là phải đẻ một đứa con trai nối dõi tông đường.

Một số ít thì muốn sinh con gái theo ý muốn. Nguyên nhân là vì đã có con trai hoặc nhiều con trai rồi. Nhưng tỉ lệ muốn sinh thêm con gái thường không cao. Vì vậy mà vô hình chung, tỉ lệ những đứa trẻ nam sinh ra đời nhiều hơn nữ dẫn tới mất cân bằng giới tính trong tương lai.

Mất cân bằng giới tính nam nữ và ảnh hưởng tới xã hội

Câu chuyện sinh con theo ý muốn là chuyện riêng tư của mỗi gia đình. Tuy nhiên gia đình là tế bào của xã hội, mỗi tế bào bất ổn sẽ dễ dẫn tới ung thư, ung nhọt xã hội.

Nếu sự chênh lệch giới tính quá nhiều, nam nhiều hơn nữ hay nữ nhiều hơn nam đều có hệ lụy xã hội. Tỉ lệ nam nhiều hơn nữ, sẽ dẫn tới nam giới không lập gia đình, không ổn định công việc nhiều hơn. Bởi ở Việt Nam, chế độ hôn nhân vẫn là 1 vợ 1 chồng. Vì vậy xét về đạo đức và pháp luật, không ai muốn mình là người thứ 3 cả.

Một xã hội quá nhiều nam sẽ dẫn tới gia tăng gánh nặng cho đàn ông. Bởi các cô gái có quá nhiều lựa chọn làm chồng thì họ sẽ chọn thứ tốt nhất. Một người đàn ông thất bại sự nghiệp, ngoại hình sẽ tăng khả năng ế vợ. Và sự bất ổn này cũng gia tăng tình trạng tệ nạn hiếm dâm, ngoại tình…

Thực hư câu chuyện uống thuốc nam để sinh con theo ý muốn

  • Nguyên tắc sinh con trai và gái

Thời buổi công nghệ phát triển, rất nhiều người hiểu được quy luật sinh con trai hay con gái. Cụ thể là việc quy định giới tính thai nhi phụ thuộc vào nhiễm sắc thể X và Y của mẹ và bố. Trong khi ở người mẹ chỉ có duy nhất một loại nhiễm sắc thể X có thể di truyền cho con. Thì ở người nam có tới 2 khả năng di truyền X và Y. Nếu con nhận được 1 X từ mẹ, 1 X từ bố thì bé sinh ra sẽ là con gái. Nếu con nhận được 1 X từ mẹ, 1 Y từ bố sẽ là con trai.

Vậy xét về mặt di truyền, người quyết định giới tính cho thai nhi là người bố. Bởi khả năng tinh trùng X, Y cái nào mạnh hơn , may mắn hơn sẽ quyết định đứa trẻ sinh ra là trai hay gái.

Nhưng thực tế môi trường âm đạo của người mẹ cũng quyết định tới giới tính của bé. Bởi tinh trùng X sẽ khỏe mạnh, sống dai hơn từ 2-3 ngày và thích môi trường acid, còn tinh trùng Y sẽ nhanh nhẹn, dẻo dai hơn, nhưng lại sống 1 ngày và thích môi trường acid. Vì vậy, thời điểm thụ trứng rụng, môi trường âm đạo cộng với sự may mắn sẽ giúp khả năng thụ thai con trai, con gái theo ý muốn.

  • Uống thuốc nam có thể sinh con theo ý muốn được không

Việc uống thuốc nam vẫn có thể  giúp bạn sinh con trai gái theo ý muốn. Tuy nhiên kết quả sẽ không cao như lời đồn, hoặc quảng cáo. Mà hiệu quả chính đến từ việc ăn uống thực phẩm, thời điểm canh trứng của mỗi cặp.

bóc phốt bán thuốc nam sinh con theo ý muốn

Vậy nhưng có nhiều người ham muốn sinh con theo ý muốn quá, nên họ vẫn tin vào thầy này, thuốc nọ. Bởi họ thiếu kiến thức chuyên khoa, hoặc họ không còn bấu víu vào đâu nên đặt niềm tin ở một thứ không rõ ràng nhằm cứu vớt cơ hội còn sót lại. Và thuốc Bắc, thuốc nam giúp sinh con trai, con gái là lựa chọn cứu cánh của họ.

Kết quả là không thiếu người đã bị lừa vì tin các thầy lang băm. Họ quảng cáo đảm bảo 100% sinh được con trai, con gái theo ý muốn. Và cái đuôi cáo lòi ra từ đây. Đến các bác sĩ ngòi mòn quần trên các giảng đường đại học, bao nhiêu năm trong nghề cũng không dám khẳng định tỉ lệ thành công khi sàng lọc giới tính thai nhi. Vậy vài liều thuốc bắc, thuốc nam thần kỳ vậy không.

  • Bóc phốt nhau bán thuốc giả, kém chất lượng

Lợi dụng lòng tin của các gia đình, các đối tượng lừa đảo núp bóng thuốc Nam để kiếm lợi. Thực tế thì người mua về uống, con đâu không thấy mà chỉ thấy hại sức khỏe. Vì các vị thuốc trong các thang đó không rõ thành phần. Uống nhiều có thể gây mệt, gây phù nước ảnh hưởng tới thận và khả năng sinh sản.

Khách hàng không thể kiện ại được. Vì ngay từ đầu khi đưa ra pháp luật bản thân khách hàng đã sai. Vì pháp luật Việt Nam vẫn chưa có quy định cho phép người dân lựa chọn giới tính thai nhi. Vì vậy mà cũng không có luật để xử người bán thuốc nếu không đẻ được con trai.

Người tổn thương cuối cùng vẫn là phụ nữ. Tiền mất, tật mang nhưng con không về. Kinh tế giảm sút, tinh thần chán nản,  không khí gia đình buồn thảm, hạnh phúc rạn nứt.

Vì vậy hội chị em đừng tin vào mấy chiêu trò của những người bán thuốc Bắc, Nam. Nếu thật sự cần  tư vấn về sinh sản, tốt nhất vẫn nên tìm tới các bác sĩ chuyên khoa. Và con nào cũng là con, nếu không có điều kiện thì nên sinh ít để các bé được chăm sóc và dạy dỗ tốt hơn. Bởi mỗi đứa trẻ đều bình đẳng. Cha mẹ đừng nên vì những quan niệm cổ hủ của mình mà lựa chọn việc sinh con theo ý muốn.

Hỗ trợ vô sinh hiếm muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *