Bệnh viêm túi thừa đại tràng và điều trị bằng INTESTA

Viêm túi thừa đại trạng là tình trạng túi thừa trong thành đại tràng bị viêm nhiễm. Nếu không kịp thời điều trị sẽ dẫn tới nhiễm trùng vách đại tràng, gây mủ tại chỗ túi thừa, viêm phúc mạc. Thậm chí có thể gây tử vong.

Túi thừa đại tràng bị chứa phân mắc kẹt

 1. Viêm túi thừa đại tràng

 • Định nghĩa túi thừa

Trong thành đại tràng có các cấu trúc dạng túi nhỏ. Nguyên nhân là do các áp lực tự nhiên trong thành ruột nên tạo ra các túi thừa trong đại tràng. Càng gần cuối ruột già hay đại tràng sigma thì càng xuất hiện nhiều túi thừa.

 • Viêm túi thừa đại tràng là gì

Viêm túi thừa đại tràng chính là tình trạng các túi thừa trong đại tràng bị tình trạng viêm nhiễm. Vì các túi thừa này chính là nơi bị phân đọng lại. Do không đẩy được hết khỏi đại tràng. Phân lâu ngày trong các túi thừa có thể hóa cứng như đá. Là chỗ phù hợp cho vi khuẩn gây nhiễm trùng đại tràng. Từ đó gây nên tình trạng viêm túi thừa đại tràng.

 1. Nguyên nhân hình thành bệnh viêm túi thừa

Như đã nói ở trên, nguyên nhân dẫn tới tình trạng viêm túi thừa đại tràng chính là ở các vị trí túi thừa này bị nhiễm trùng. Tại sao túi thừa bị nhiễm trùng ?

Chúng ta cùng xem các nguyên nhân dưới đây nhé

 • Viêm túi thừa do phân không đẩy được hết ra khỏi đại tràng

Các túi thừa luôn có sẵn trong thành của đại tràng. Ở những người khác nhau và các độ tuổi khác nhau thì sẽ có số lượng túi thừa ít hay nhiều. Chính vì cấu tạo là những túi nhỏ, có khả năng đọng lại phân. Nên phân bị mắc kẹt ở các túi thừa này không được đẩy ra khỏi cơ thể. Sẽ bị đóng cặn và được gọi là phân hóa đá.

Vậy là tại các túi thừa chứa phân đá này, sẽ luôn tồn tại các rủi ro. Chỉ cần tiêu hóa bạn kém đi, đại tràng co bóp kém đi. Thì các túi thừa sẽ bị các vi khuẩn gây hại , hình thành nên các viêm nhiễm túi thừa tại đại tràng.

 • Viêm túi thừa đại tràng có liên quan đến tình trạng thực phẩm thiếu chất xơ

Chất xơ luôn giúp tiêu hóa được dễ dàng. Nguyên nhân là vì nó giúp nhuận tràng. Đảm bảo tiêu hóa tốt, tránh táo bón. Nếu trong chế độ người ăn ít thực phẩm chứa chất xơ, tình trạng táo bón thường xuyên, sẽ tạo thành các túi thừa có chứa sẵn phân. Có nghĩa là nếu bạn ăn đủ chất xơ cho hệ tiêu hóa, chính là biện pháp ngăn chặn việc viêm túi thừa hiệu quả.

 • Viêm túi thừa đại tràng cũng liên quan tới thói quen nhịn đại tiện

Thời điểm để đi đại tiện mỗi ngày nên vào buổi sáng. Nếu bạn giữ được thói quen này thì chứng tỏ bạn đã biết cách chăm sóc đại tràng và bạn có đại tràng và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Tuy nhiên thì có những người hay nhịn đi vệ sinh. Có thể do nguyên nhân bị táo, hoặc trĩ, mà thường hay nhịn đi đại tiện. Mà như phần trên chúng ta đã biết, phần ruột già , tức là đại tràng Sigma là nơi nhiều các túi thừa nhất. Việc nhịn đi vệ sinh đúng thời điểm sẽ khiến tạo áp lực lên đại tràng. Đồng thời một phần cặn bã, phân sẽ đọng lại trong các túi thừa gần hậu môn. Nếu đại tràng không đẩy được hết phân ra. Thì nơi đây chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển gây nên bệnh viêm đại tràng túi thừa.

 1. Ảnh hưởng của viêm túi thừa đến đại tràng và sức khỏe

  Túi thừa mắc phân gây nên viêm túi thừa đại tràng

Viêm túi thừa ban đầu chỉ là vị trí viêm tại túi thừa chứa phân, bị vi khuẩn gây bệnh tạo ra các viêm nhiễm. Tuy nhiên nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm túi thừa đại tràng có thể có các biến chứng nguy hiểm đe dọa tới tính mạng con người.

 • Viêm túi thừa gây chảy máu trong ruột

Tại những điểm túi thừa bị viêm nhiễm. Có thể sẽ bị chảy máu. Do đó nếu bạn bị tình trạng tiêu chảy, sốt, mệt , đau bụng liên tục kèm đi đại tiện lẫn máu. Bạn có thể khám chuyên khoa ngay , vì tình trạng xuất huyết đại tràng cần điều trị tránh diễn biến mãn tính.

 • Viêm túi thừa gây mủ, loét đại tràng

Trong các nguyên nhân gây lên bệnh viêm đại tràng, thì viêm túi thừa cũng có đóng góp. Vốn dĩ con người ít quan tâm và hiểu biết tới túi thừa. Nên nó chỉ bị phát hiện khi chúng ta đi nội soi đại tràng.

Do đó khi các túi thừa này đã bị viêm nhiễm. Gây ra các tổn thương loét đại tràng, có mủ tại đại tràng. Dẫn tới tình trạng sốt, tiêu chảy cấp, đi đại tiện ra máu thì bệnh nhân mới đi kiểm tra. Lúc này thì đại tràng đã bị loét, thậm chí phát triển thành đại tràng mãn tính.

 • Viêm túi thừa gây lủng, hoại tử đại tràng

Nếu tình trạng viêm nhiễm túi thừa không được phát hiện. Tại các điểm túi thừa này bị vỡ vách . Vết nhiễm trùng lây lan ra phía ngoài đại tràng. Có thể gây lủng , thậm chí hoại tử thành đại tràng.

 • Viêm túi thừa gây viêm phúc mạc

Đây là tình trạng cao nhất  của viêm túi thừa . Tại các điểm túi thừa tổn thương kia. Thành đại tràng bị vỡ, dẫn tới các dịch tiêu hóa , cặn bã bị chảy vào trong khoang bụng. Gây nên tình trạng viêm phúc mạc. Khi viêm phúc mạc không được cấp cứu kịp thời, khoang bụng bị viêm nhiễm có thể tử vong .

 1. Phòng tránh và điều trị bệnh viêm túi thừa đại tràng bằng thuốc INTESTA

Túi thừa là bệnh lý lành tính. Nó phụ thuộc vào mỗi người, vào  tuổi tác. Càng cao tuổi thì bạn càng dễ xuất hiện nhiều túi thừa trong thành ruột. Tuy nhiên bệnh viêm túi thừa đại tràng thì không phải là bệnh lành tính. Bời các biểu hiện của nó gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người bệnh bao gồm : đại tiện nhiều lần trong ngày, tiêu chảy hoặc táo bón liên tục, đau bụng, chán ăn, tụt cân nhanh, chướng bụng, đầy hơi…

Phương pháp phòng và điều trị bệnh bằng thuốc INTESTA

Thuốc INTESTA điều trị bệnh viêm túi thừa

 • Acid Butyric trong INTESTA

Từ lâu acid Butyric được xem là một hoạt chất hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh. Giúp loại bỏ các phân đọng lại trong các túi thừa. Từ đó tránh được nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm túi thừa. Khi các cục phân cứng đầu không còn đọng lại ở các vách thừa, thì tự động hệ tiêu hóa của bạn cũng khỏe mạnh hơn. Không còn cảm giác hậu môn bị nặng nặng do chứa nhiều phân tại các rãnh túi thừa nữa.

 • Thuốc INTESTA sử dụng công nghệ vi mao màng dẫn

Đây là công nghệ tiên tiến nhất trong mô hình sản xuất dược liệu. Hợp chất Butyric được tạo thành viên nén để đảm bảo tác hại của  môi trường như không khí, ánh sáng, vi khuẩn không làm thay đổi được thành phần thuốc.

Ngoài ra công nghệ vi mao màng dẫn còn giúp đưa nguyên vẹn acid Butyric vào tận vị trí chỗ đau tại ruột, đại tràng , rồi hấp thụ tại đại tràng. Như vậy công nghệ sinh học tiên tiến này giúp đưa hợp chất acid Butyric đến được tận điểm viêm túi thừa để phát huy hoàn toàn tác dụng chữa bệnh của thuốc INTESTA.

 • Thuốc INTESTA hiệu quả chấm dứt tình trạng táo bón, tiêu chảy giúp nhuận tràng

Một trong các nguyên nhân gây đọng phân tại túi thừa gây viêm nhiễm là do táo bón, hoặc tình trạng  nhiều ngày mới đi đại tiện một lần.  Sử dụng thuốc INTESTA giúp nhuận tràng, đẩy hết tối đa phân và chất thải tiêu hóa ra khỏi đại tràng. Từ đó ngăn viêm nhiễm đại tràng.

 • Thuốc INTESTA giúp hệ vi sinh vật đường ruột hoạt động tốt hơn

Ngoài ra thuốc còn kích thích đại tràng hoạt động tốt nhờ cơ chế tự sản sinh các vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa. Thay vì cách bổ sung trực tiếp vi khuẩn có lợi vào đường ruột. Do đó các vi khuẩn có lợi sẽ sinh sôi , phát triển, tạo cho đường tiêu hóa, đại tràng có khả năng miễn dịch tự nhiên.

Viêm túi thừa là bệnh lý  gây viêm đại trạng mãn tính nếu không điều trị sớm. Do đó nếu bạn có dấu hiệu tiêu chảy, đau bụng dọc đại tràng, đầy hơi, chướng bụng, liên tục đi đại tiện, phân lẫn máu. Thì bạn nên đi nội soi đại tràng. Đây là cách duy nhất để phát hiện bệnh viêm túi thừa. Đểu điều trị dứt điểm bệnh viêm túi thừa, bạn nên duy trì chế độ ăn nhiều rau, kết hợp viên uống INTESTA để phòng và điều trị các biến chứng của bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *