Bệnh quáng gà : phòng ngừa và điều trị bằng thuốc Optic Total

Bệnh quáng gà là bệnh lý gây giảm thị lực ở những người lớn tuổi. Bệnh ảnh hưởng đến sinh hoạt , học tập, làm việc rất lớn. Có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh bằng việc sử dụng thuốc Optic Total.

điều trị quáng gà bằng thuốc Optic

 1. Bệnh quáng gà

  Bệnh quáng gà hay bệnh mù đêm là bệnh lý thoái hóa sắc tố võng mạc mắt. Là hội chứng rối loạn thị giác lúc mờ, lúc tối vào ban đêm. Quáng gà làm giảm thị lực của mắt trong bóng tối, hoặc ban đêm.

  Khi  khám đáy mắt bệnh nhân sẽ thấy đám sắc tố hình tế vào xương trong võng mạc. Bệnh nhân bị mù đêm thường bị rắc rối bởi các sinh hoạt, học tập, lao động hằng ngày.

 2. Nguyên nhân triệu chứng của bệnh quáng gà

 • Do mắc các bệnh lý về nhãn khoa :

  Khi bị mắc các bệnh cận thị, tăng nhãn áp ( Glocom), đục thủy tinh thể, hội chứng Usher , viêm võng mạc sắc tố… Đây là các bệnh lý gây thêm bệnh quáng gà ở mắt.

 • Bệnh nhân bị các bệnh lý mãn tính

  Với các bệnh nhân tiểu đường, Keratoconus thì nguy cơ bị quáng gà cũng cao hơn những người bình thường rất nhiều.

 • Bệnh nhân thường xuyên sử dụng thuốc tăng nhãn áp

  Thuốc tăng nhãn áp sẽ làm cho con ngươi mắt bị đóng lại và gây ra hiện tượng quáng gà.

 • Do thiếu hụt dinh dưỡng về mắt

  Việc dẫn truyền xung thần kinh chuyển thành hình ảnh trên võng mạc phụ thuộc nhiều vào Vitamin A. Thiếu hụt dinh Vitamin A trầm trọng có thể gây nên bệnh quáng gà.

  Khi bị quáng gà, thị lực của bệnh nhân giảm đi rất nhiều, đặc biệt là trong bóng tối, hoặc khi di chuyển từ ngoài trời vào trong nhà, hoặc từ chỗ sáng vào chỗ tối hơn. Con người đang quen với việc nhìn rõ mọi vật thì bị đột ngột giảm thị lực  khi vào bóng tối. Điều này có thể khiến bệnh nhân bị tai nạng va chạm vào đồ vật, vấp ngã. Nếu bệnh diễn biến nặng, thị lực có thể giảm ngay cả khi điều kiện ánh sáng đầy đủ. Bình thường bệnh lý này rất khó phát hiện, cho tới khi thăm khám vùng đáy mắt chuyên khoa. Trong các trường hợp bệnh lý phát triển nặng sẽ làm hạn hẹp tầm nhìn của bệnh nhân, và cũng có nguy cơ lấy mất dần thị giác con người.

 1. Những ai dễ mắc bệnh bệnh quáng gà

 • Người Cao tuổi

  Đây là đối tượng dễ mắc bệnh quáng gà nhất, tuy đây là bệnh lý vẫn gặp ở người trẻ tuổi. Nhưng người lớn tuổi thường hay gặp các vấn đề liên quan tới thủy tinh thể do các tế bào mắt lão hóa. Nên đi kèm với bệnh đục thủy tinh thể thì dễ bị quáng gà  luôn.

 • Người thiếu Vitamin A

  Những người có chế độ dinh dưỡng không cân đối, gây nên thiếu hụt Vitamin A. Đây là nhóm đối tượng cũng dễ mắc bệnh mù đêm. Vậy nên ở nước ta hay có chương trình bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ em dưới 3 tuổi.

Ngoài ăn uốn thực phẩm, thì cũng có một số cá nhân bị mắc bệnh rối loạn hấp thu chất béo. Điều này khiến cho họ cũng không hấp thu được Vitamin A. Gây nên việc thiếu trầm trọng Vitamin A cho mắt.

 • Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường

  Bệnh tiểu đường là bệnh lý mãn tính và gây nhiều biến chứng. Đặc biệt bệnh lý này thường làm suy giảm thị lực nhanh chóng, do chế độ ăn kiêng khem, do dinh dưỡng không cân đối, thuốc. Nên các bệnh nhân đái tháo đường thường bị mắc bệnh quáng gà, võng mạc tiểu đường.

 1. Phương pháp phòng ngừa bệnh quáng gà

  Từ việc nghiên nguyên nhân phát sinh bệnh quáng gà, chúng ta sẽ có phương pháp phòng ngừa bệnh.

  Với các bệnh nhân có bệnh mãn tính nhãn khoa, tiểu đường thì tuân theo sự hướng dẫn của bác sẽ để phòng chống bệnh hợp lý.

  Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống và điều trị bệnh quáng gà. Vậy nên thường xuyên bổ sung thực phẩm chứa Vitamin A là điều phải làm để ngăn  ngừa bệnh lý này.

 2. Sử dụng viên uống bổ mắt giàu Vitamin A là phương pháp hiệu quả

  Một số viên uống như thuốc Optic Total, Optic Senior có chứa hàm lượng Beta Caroten  Đây là tiền chất của Vitamin A mà phù hợp nhất đối với mắt. Việc chỉ cung cấp chung chung Vitamin A thì có thể mắt không dễ hấp thu, bởi tế bào mắt là  vùng nhạy cảm. Nên việc hấp thu được dinh dưỡng cũng yêu cầu thành phần dinh dưỡng đó phải được tối giản, dễ thẩm thấu.
  Thuốc Optic Total ngoài bổ sung Vitamin A, còn có thêm Lutein, chiết xuất việt quất giúp nuôi dưỡng các tế bào mắt, bảo vệ  các mạch máu cung cấp dinh dưỡng cho mắt.

   

  Khách hàng có thể đặt mua thuốc Optic tại French.vn , đơn vị phân phối sản phẩm nhập khẩu chính hãng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *