Bệnh nhân tiểu đường nên uống Optic Bioluteina hay Senior

Bệnh nhân mắc chứng đái tháo đường thường hay gặp vấn đề về thị lực. Đây là trường hợp đa số người bị. Rất nhiều người bị tiểu đường đột ngột suy giảm thị giác. Khi được thăm khám tại viện chuyên khoa mắt, mọi người sẽ được hướng dẫn sử dụng viên uống bổ mắt Optic Bioluteina hoặc Senior. Vậy nhiều người phân vân giữa 2 sản phẩm này, loại nào tốt cho người tiểu đường hơn. Hôm nay French sẽ có so sánh chi tiết dựa trên thành phần, công dụng. Từ đó, mọi người có cách nhìn khách quan, và có sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Vì sao bệnh nhân tiểu đường hay gặp vấn đề về thị lực

Không phải tất cả bệnh nhân mắc chứng đái tháo đường đều cảm nhận được thị giác của họ bị suy giảm. Vì vậy, mọi người lại thường chỉ quan tâm để ổn định chỉ số đường huyết. Nhưng hầu như các bệnh nhân bị tiểu đường đều có nguy cơ cao mắc chứng võng mạc tiểu đường nếu không biết chăm sóc và bảo vệ đôi mắt đúng cách.

Nguyên nhân của việc bệnh nhân tiểu đường hay bị suy giảm thị lực, đó là do biến chứng của bệnh. Bởi vì, lượng đường trong máu quá cao, nó sẽ khiến gây áp lực lên thành mạch máu. Vì vậy, nó gây giãn mạch máu trong mắt, tạo ra việc giòn mạch. Khi các mạch máu trong võng mạc, hoặc các vi mạch làm nhiệm vụ nuôi dưỡng tế bào mắt bị giòn, dễ vỡ. Về lâu dài, nó sẽ gây vỡ thành mạch máu. Như vậy, nó sẽ gây xuất huyết trong võng mạc. Mặt khác, tại các điểm vỡ gẫy xuất huyết, nó sẽ hình thành sẹo. Tại đây, nó có thể gây giảm thị lực, hoặc sinh ra các mạch máu mới. Các mạch máu tăng sinh này cũng dễ vỡ, gây ảnh hưởng thị lực.

Như vậy, đường huyết cao là  nguyên nhân chính dẫn tới thị lực suy giảm. Mà bệnh lý hay gặp nhất ở bệnh nhân tiểu đường đó chính là võng mạc tiểu đường. Vì vậy, các bệnh nhân được khuyên sử dụng viên uống bổ mắt để hạn chế bệnh lý gây mất thị lực nguy hiểm này.

Bệnh nhân tiểu đường nên dùng viên uống bổ mắt Optic Bioluteina hay Senior

Nguyên nhân Optic Bioluteina , Senior được bác sĩ khuyên bệnh nhân tiểu đường nên dùng, đó là vì nó chứa nhiều vitamin có lợi cho thị lực. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết để mọi người hình dung thành phần của Bioluteina và Senior.

Thành phần Optic Bioluteina 25 Optic Senior
Lutein 25mg 10mg
Vitamin C 16mg 32mg
Kẽm 10mg 10mg
Zeaxanthin 5mg 1mg
Chiết xuất việt quất 2,5mg 5mg
Chiết xuất nho 2,5mg 5mg
Vitamin E 1,8mg 6mg
Beta Carotene 1mg 2,5mg
Vitamin B6 1mg 1mg
Vitamin B2 0,8mg 0,8 mg
Vitamin B1 0,7mg 0,7mg
Selen 55mcg
Vitamin B12 0,5mcg 0,5mcg

 

Như vậy, nếu căn cứ vào bảng thành phần thì ta có thể thấy Optic Bioluteina có như thế nào thì Senior tương tự. Tuy nhiên, tỉ lệ thành phần sẽ khác nhau. Vì vậy mà công dụng nó sẽ có chút thay đổi nhất định.

Về tổng thể, thì Optic Bioluteina có hàm lượng Lutein vượt trội. Nó phù hợp cho người cận thị, cho người sử dụng máy tính nhiều và bệnh nhân tiểu đường. Còn về Optic Senior, hàm lượng Lutein ở ngưỡng cân đối 10mg. Còn điểm nổi bật của Senior là ở hàm lượng vitamin C, E cao hơn hẳn. Về lợi ích thì nhóm này chống lại quá trình lão hóa tế bào rất tốt. Thuận lợi cho những bệnh nhân tiểu đường và người già, người cao tuổi, người trung niên từ 50 tuổi trở lên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *