Bao giờ mới hết dịch ở thành phố Hồ Chí Minh

Dịch Covid 19 ở nước ta vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt là con số người bị dương tính với covid 19 ở thành phố Hồ Chí Minh đang tăng với những con số chóng mặt. Vì vậy mà người dân cả nước đang một lòng hướng về tâm dịch Sài Gòn, và ai cũng tự hỏi bao giò mới hết dịch đây.

Vì sao dịch Covid 19 ở Hồ Chí Minh gia tăng nhanh chóng

Đợt dịch covid tháng 7 này không phải là lần đầu tiên Hồ Chí Minh có bệnh nhân dương tính với Sars Cov 2. Nhưng đợt này Hồ Chí Minh trở thành tâm dịch Covid 19 và số người bị dương tính là lớn nhất từ trước tới nay.

Trong 2 năm liên tục nước ta bị các đợt bùng phát dịch Covid. Nhưng thật sự đợt dịch ở Hồ Chí Minh lần này có số lượng bệnh nhân nhiều hơn hẳn. Trước Hồ Chí Minh  thì Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Giang , Bắc Ninh và Hà Nội cũng từng là tâm dịch. Tuy nhiên ở những tỉnh thành phố này, những con số người dương tính chưa bao giờ cao như ở Hồ Chí Minh.

Nguyên nhân và vì thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố lớn của Việt Nam. Xét về mật độ dân số thì Hồ Chí Minh có mật độ người khá lớn. Vì vậy mà khi xuất hiện những ca dương tính Covid 19 trong cộng đồng. Khi chưa kịp phát hiện mức độ lây lan đã vô cùng nhanh chóng. Vì vậy mà do mật độ dân số đông, chính là cái nguyên nhân hàng đầu khiến khả năng lây lan dịch bệnh Covid 19 tăng mạnh.

Vì sao Hà Nội chưa từng bùng phát dịch mạnh như Hồ Chí Minh

Rất nhiều người thắc mắc là thủ đô Hà Nội cũng là một thành phố có mật độ dân số cao. Vậy tại sao khi phát hiện những đợt dịch Hà Nội đều dập rất nhanh và số lượng bệnh nhân dương tính với Covid 19 cũng không nhiều như Hồ Chí Minh.

Nguyên nhân là vì virus Sars Cov 2 của Hà Nội lần trước là những con virus đời đầu.  Và thời điểm khi phát hiện những bệnh nhân dương tính đầu tiên ở Hà Nội, cơ quan y tế phản ứng cực kỳ nhanh. Mà tốc độ virus Covid phiên bản cũ cũng không có khả năng lây lan mạnh như biến thể hiện tại.

Những ngày tháng Hà Nội im lìm chắc vẫn đọng lại trong tâm trí những người dân thủ đô. Bởi khi nhà nước chủ trương ở trong nhà để phòng chống dịch covid. Hầu như mọi người dân tuân thủ rất tốt. Chỉ những hàng quán dịch vụ thiết yếu mới mở cửa. Vì sự đồng lòng chung sức của tất cả mọi người nên Hà Nội đã trở lại trạng thái bình thường mới rất nhanh.

Vậy bao giờ thành phố Hồ Chí Minh mới hết dịch ?

Câu trả lời cho câu hỏi bao giờ Hồ Chí Minh mới hết dịch phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của mỗi người dân và tinh thần đoàn kết của toàn dân tộc.

  • Chưa tuân thủ nghiêm chỉ thị của nhà nước thì không bao giờ hết dịch

Nếu toàn bộ người dân Sài Gòn không đồng lòng và thực hiện nghiêm chỉ thị của nhà nước thì nguy cơ dịch bệnh vẫn còn vô cùng phức tạp. Bởi tốc độ lây lan và biến hình của virus sars cov 2 là vô cùng tàn bạo. Dù bạn là người khỏe mạnh, ốm yếu hay bất kể như nào thì tên virus Sars cov 2 cũng không tha. Và nếu bạn không thực hiện tốt biện pháp phòng dịch cho bản thân và gia đình, thì nguy cơ bạn trở thành đối tượng dương tính tiếp theo là rất cao.

  • Cùng đồng lòng chống dịch Covid 19

Giữa tâm điểm của dịch Covid 19. Người dân Sài Gòn nên đồng lòng vượt qua dịch bệnh. Đừng nghe những thông tin tiêu cực từ các báo đài phản cách mạng. Bởi với các phần tử chống đối nhà nước, tâm dịch Hồ Chí Minh chính là nơi chúng đục phá đất nước ta.

Vì vậy những con người Việt Nam, hãy ngừng chia sẻ những luồng thông tin thất thiệt. Bởi việc đó khiến dư luận hoang mang. Đồng thời nếu bạn không tin vào nhà nước, không đồng lòng chống dịch với quốc gia thì Hồ Chí Minh sẽ không bao giờ hết dịch được.

Chúc những người dân Sài Gòn có một sức khỏe tốt, một tinh thần vững chắc và lòng đoàn kết để đứng vững và vượt qua đại dịch Covid 19 này. Và một tương lai gần đây, dịch bệnh sẽ được khống chế. Và mọi người sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường mới như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Chí Linh, Đà Nẵng, Bắc Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *