Bài tập luyện mắt cho những người mới cận thị

Hiện nay với nền y học phát triển nên có nhiều cách để điều trị tật khúc xạ mắt. Nhiều người đã lựa  điều trị cận thị bằng phương pháp tự nhiên. Vậy phương pháp này có gì tối ưu và có dễ dàng thực hiện không , chúng ta cùng tìm hiểu về các bài luyện tập cho mắt cận thị nhé.

 Cận thị và một số phương pháp điều trị cận thị

So với các phương pháp tiên tiến như mổ Laser thì có thể chữa cận thị theo các bài luyện mắt không có kết quả cao bằng, tuy nhiên xét về mặt an toàn và chi phí thì ai cũng có thể làm được, ngoài ra việc tăng cường sức khỏe cho đôi mắt  là việc ai  cũng muốn làm, vậy thì chúng ta bắt đầu nghiên cứu thôi.

Đối với những người cận thị không việc nào khó chịu bằng việc cả ngày phải đeo kính, khi đã cận thị  ở mức từ 1,5 độ trở lên, nếu không đeo kính có thể hình ảnh mắt bạn nhìn thấy  rất mờ, khó phát đoán được  vận tốc của các vật di chuyển khác, nên việc này gây nguy hiểm cho chính bạn, còn chưa kể đến nếu đã cận thị mà không đeo kính, bạn sẽ khó làm việc , học tập khi nhìn những vật ở xa. Thế nhưng việc đeo kính quá nhiều thường gây đau 2 bên thái dương của bạn do gọng kính ép vào mạch máu thái dương, gây đau và khó chịu vành tai. Đặc biệt những hôm trời mưa hoặc độ ẩm trong không khí tăng cao, cộng với việc đeo thêm khẩu trang thì mắt kính của bạn bị hơi nước làm mờ nhòe không thể nhìn được mọi vật xung quanh.

Vậy nên, nếu bạn chưa có điều kiện thực hiện biện pháp y khoa bắn tia laser trị cận thị, thì bạn có thể áp dụng một số bài tập dưới đây, có thể không giảm độ cận của bạn tức thì được nhưng nó vẫn thật sự tốt cho mắt và hạn chế tăng độ cận của mắt bạn nhé.

Chỉ cần bạn  áp dụng chính xác thì độ  cận thị sẽ  giảm từ 1-2 độ mà  không cần phẫu thuật bạn nhé.

Các bài tập cho người bị cận thị

Bài tập : Nhắm mở mắt

Việc nhắm mở mắt này thì quá đơn giản rồi, ai cũng có thể thực hiện được và bạn hoàn toàn thực hiện được ở mọi địa điểm như ở nhà, ở trường, ở công sở bạn làm.
Mỗi khi mắt mệt mỏi thì bạn hãy nhắm mắt chặt tầm 5 giây, rồi mở to, bạn lặp lại hành động này 7 đến 8 lần. Hành động này sẽ giúp mắt điều tiết  khúc xạ tốt tốt. Trong lúc nhắm mắt bạn có thể đảo mắt vòng tròn để  tạo cảm giác massage cho mắt, đôi mắt của bạn sẽ giảm căng thẳng tức thì .

Bài tập: Đảo mắt

Bài tập này cũng khá là đơn giản, bạn chỉ cần đảo mắt theo chiều kim đồng hồ tầm 5 vòng rồi lại đảo ngược chiều kim 5 vòng . Mỗi ngày bạn có thể tập đảo mắt nhiều lần, hoặc khi hoạt động với máy tính nhiều khi nghỉ ngơi bạn nên tranh thủ luyện mắt nhé.

Bài tập : Nhìn tập trung

Bạn chọn một vật cách bạn 6 mét, sau đó nhìn vào vật 30 giây, để mắt nghỉ tầm 10 giây , sau đó nhìn vật ở gần bạn rồi chớp mắt nhanh nhiều lần.

Bạn đặt một tờ giấy phẳng màu đen hoặc đỏ cách 20cm, bạn phóng tầm mắt nhìn nơi xa nhất tầm 15 giây rồi lại quay về nhìn tờ giấy, làm 10 lần và có thể thực hiện hằng ngày.

Bạn duỗi thẳng tay  cầm một cây bút đưa bút từ từ về mũi mình , trong lúc này mắt bạn luôn phải nhìn theo  sự chuyển dộng của cây bút và lặp lại 10 lần nhé.
Sử dụng chính đôi mắt bạn để viết chữ

Cách này nghe lạ quá đúng không các bạn ,thực tế thì  hành động này được hiểu nôm na là bạn tìm một bức tường rồi dùng ánh mắt của bạn viết các chữa cái mà mình thích. Bài tập này giúp kết hợp giữa việc nhìn và đảo mắt rất tốt, và tương đối dễ áp dụng bạn nhé.
Optic Total giúp cải thiện tình trạng cận thị
Viên uống bổ mắt Optic Total

Trên đây là một số bài luyện tập cho mắt có tật cận thị, nếu chỉ luyện tập mà bạn không thay đổi các thói quen sinh hoạt xấu cho mắt, hoặc không bổ sung thực phẩm tốt cho mắt thì đúng là một thiếu sót. Vì vậy để có một đôi mắt khỏe mạnh, bạn vẫn nên ăn uống các thực phẩm có chứa Vitamin A, C , Kẽm, Can xi nhé và nếu việc nhớ tên các loại thực phẩm này khó thì bạn có thể dùng phương pháp đơn giản là uống thêm các viên uống chức năng như Optic Total, ngoài bổ sung các chất kể trên , thì còn có một số thành phần chống lão hóa các tế bào mắt. Chúc các bạn luyện tập thành công và giữ gìn được đôi mắt sáng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *